Với tiền nhàn rỗi có nên gửi tiết kiệm Finhay không?

0
279

Ngoài các kênh đầu tư truyền thống như ngân hàng, mua vàng,… sản phẩm gửi tiết kiệm Finhay nổi lên như “trào lưu” mới, thu hút sự quan tâm đông đảo từ phía người tiêu dùng. Finhay là gì? Có nên gửi tiết kiệm Finhay không? Hãy cùng Thông Tin Tài Chính đi tìm câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây. 

Finhay là gì?

Finhay là ứng dụng đầu tư – tích lũy vừa và nhỏ tại Việt Nam ra mắt thị trường vào năm 2017. Đây là ứng dụng hoạt động trên nền tảng công nghệ 4.0 hướng đến các đối tượng khách hàng cá nhân. Finhay với mục tiêu giúp người dùng tích lũy và đầu tư các nguồn vốn nhỏ lẻ tạo tài sản trong tương lai.

Bạn đã biết Finhay là gì chưa?

Bạn đã biết Finhay là gì chưa?

Đến nay, Finhay thu hút sự quan tâm đông đảo của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước như:

 • Insignia Ventures Partners – Quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất Đông Nam Á.
 • H2 Ventures – Quỹ đầu tư đến từ Australia.
 • Công ty cổ phần chứng khoán Thiên Việt.

Công ty cổ phần Finhay Việt Nam hoạt động công khai, minh bạch trên thị trường tài chính với trụ sở chính tại Hà Nội và 1 chi nhánh tại TPHCM.

 • Trụ sở chính: Tầng 8, Tòa nhà Capital Building, Số 58 Phố Kim Mã, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam (lối đi vào từ ngõ 36 Giang Văn Minh).
 •  Địa chỉ chi nhánh: Tầng 7, Toà nhà Bitexco Nam Long, 63A Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Gửi tích lũy Finhay tương tự như khi gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên, tích lũy tại Finhay thủ tục đơn giản, không rườm rà, lãi suất cao hơn tích lũy ngân hàng nhưng vốn tích lũy khởi điểm nhỏ, chỉ từ 50 ngàn đồng.

Thủ tục gửi tiết kiệm tại Finhay đơn giản, lãi suất cao

Thủ tục gửi tiết kiệm tại Finhay đơn giản, lãi suất cao

Có nên gửi tiết kiệm Finhay? Thực hư thông tin Finhay lừa đảo khách hàng? 

Có nên gửi tiết kiệm Finhay không? Đây vẫn là câu hỏi mà nhiều người mới tìm hiểu về ứng dụng đầu tư này thắc mắc. Bên cạnh đó, có không ít thông tin cho rằng Finhay lừa đảo khách hàng? Vậy thực hư thông tin là như thế nào?

Thực chất, Finhay là ứng dụng hoạt động trên nền tảng công nghệ số với mục đích giúp các cá nhân có thể đầu tư, tích lũy vào các quỹ mở trực tiếp với các mức độ rủi ro khác nhau, thích hợp với nhiều người.

Không nên vội kết luận Finhay là ứng dụng đầu tư lừa đảo khi bạn chưa có kiến thức về đầu tư tài chính. Thực chất, với bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng đều cần thời gian học hỏi, nghiên cứu mới có thể đạt được thành công. Finhay cũng vậy, nếu cảm thấy lo lắng bạn có thể khởi điểm ở số vốn nhỏ và dần nâng cấp khi đã tích lũy đủ kiến thức. Hoặc lựa chọn gói đầu tư phù hợp với khả năng của mình.

Gửi tiết kiệm tại Finhay là một kênh đầu tư đáng để bạn lựa chọn

Gửi tiết kiệm tại Finhay là một kênh đầu tư đáng để bạn lựa chọn

Thêm vào đó, Finhay đã phần nào chứng minh được mức độ uy tín của mình trên thị trường khi trở thành kênh đầu tư của quỹ đầu tư hàng đầu thế giới. Để lựa chọn đầu tư vào Finhay, hầu như các quỹ tài chính lớn đều dành thời gian để nghiên cứu, đánh giá và nhận định về Finhay trước khi quyết định rót tiền đầu tư.

Các quỹ tài chính uy tín đang hoạt động trong hệ thống của Finhay phải kể đến là:

 • BVBF (Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt);
 • TCBF (Quỹ đầu tư trái phiếu Techcom);
 • TCEF (Quỹ linh hoạt Techcom);
 • SSIBF (quỹ đầu tư trái phiếu SSI);
 • VNDAF (Quỹ đầu tư của công ty quản lý quỹ IPAAM);

Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi gửi tiết kiệm tại Finhay. Tuy nhiên, bạn phải biết cách đầu tư “khôn ngoan”, không nên đầu tư tất cả số tiền vào cùng một sản phẩm mà hãy chia nhỏ thành nhiều phần khác nhau để giảm thiểu rủi ro cho dòng tiền.

Gửi tiết kiệm tại Finhay khách hàng sẽ được cam kết 4 tiêu chuẩn sau đây:

 • Tài sản được quản lý bởi Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Thiên Việt (TVAM) giấy phép số 15/UBCK-GPHĐQLQ.
 • Kiểm toán hàng năm bởi Ernst & Young (EY), một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới.
 • Tập đoàn CMC – Tập đoàn công nghệ, thông tin, viễn thông lớn thứ 2 Việt Nam phụ trách kiểm tra tính bảo mật hệ thống.
 • Ngân hàng BIDV lưu ký khi thực hiện ủy thác đầu tư đối với Finhay và TVAM.

Đặc biệt hơn, sản phẩm gửi tiết kiệm Finhay có mức lãi suất cao hơn ngân hàng. Ứng dụng Finhay dễ sử dụng, thân thiện với người dùng, thao tác đơn giản. Do đó, nếu có số tiền nhàn rỗi bạn hoàn toàn có thể đầu tư thử vào Finhay để ổn định tài chính tương lai.

Lãi suất gửi tiết kiệm Finhay

Chắc chắn bạn đang quan tâm đến lãi suất gửi tiết kiệm Finhay. Dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

 • Mức lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn tại Finhay là 4%/năm. Trong khi đó, mức lãi suất tích lũy không kỳ hạn tại ngân hàng dưới 1%. Với Finhay bạn cũng có thể rút tiền bất cứ lúc nào có nhu cầu nhưng không bị mất tiền lãi.
 • Mức lãi suất tích lũy kỳ hạn 3 tháng tại Finhay lên đến 6%, tương đương thậm chí cao hơn kỳ hạn gửi 1 – 2 năm tại các ngân hàng.

Đặc biệt, Finhay còn có thêm hai sản phẩm tích lũy với mức lãi suất từ 7 – 8%/năm:

 • Tích lũy không kỳ hạn, lãi suất 7%/năm dành cho người dùng Finhay chưa từng nạp tiền tích lũy không kỳ hạn, áp dụng với 5 triệu đồng đầu tiên.
 • Tích lũy 12 tháng, lãi suất 8%/năm dành cho người dùng số tiền tối thiểu 50.000 đồng. Đây là mức lãi đặc biệt hấp dẫn.

Mặc dù vậy, bạn cần cân nhắc đến các loại phí khác có trên ứng dụng Finhay. Để từ đó, bạn dễ dàng tính toán gửi tiết kiệm Finhay có lợi hay không để tránh tình trạng “nhận định” ứng dụng này lừa đảo.

Trên đây là thông tin giải đáp có nên gửi tiết kiệm Finhay không mà bài viết này tổng hợp được. Mong rằng những chia sẻ từ bài viết giúp bạn trả lời được thắc mắc này và có phương án đầu tư hiệu quả nhất nhé!