Trang chủNgân HàngCách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank chuẩn và siêu nhanh

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank chuẩn và siêu nhanh

Mặc dù bảng lãi suất đã được công khai, song không phải ai cũng biết cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank nhanh, dễ dàng và chính xác. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Thông Tin Tài Chính.

cach-tinh-lai-suat-vay-ngan-hang-agribank1
Cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank không khó như nhiều người lầm tưởng

Cách tính lãi vay ngân hàng Agribank

1. Bảng lãi suất cho vay của Agribank

Để tính được lãi suất khi vay ngân hàng Agribank thì trước hết bạn cần nắm được mức lãi của từng gói vay tương ứng với kỳ hạn mà bạn dự định vay. Cụ thể:

– Cho vay vốn kinh doanh: Ngắn hạn 8%/năm, trung hoặc dài hạn 9-10%/năm

– Cho vay vốn mua nhà ở: Ngắn hạn 9%/năm, trung hoặc dài hạn 10.5%/năm

– Cho vay tiêu dùng: Ngắn hạn 10%/năm, trung hoặc dài hạn 10.5%/năm

– Cho vay thấu chi: Ngắn hạn 13 – 16%/năm (không cho vay dài hạn)

– Cho vay vốn sản xuất nông nghiệp: Trung bình 7%/năm

Lưu ý: Đây là mức lãi suất trung bình, tùy từng chi nhánh mà có thể giao động đôi chút. Ngoài ra, Agribank còn rất nhiều gói vay khác. Vay tín chấp và thế chấp tài sản cũng sẽ có mức lãi suất khác nhau. Bạn nên liên hệ với PGD ngân hàng Agribank định đăng ký vay vốn để có thông tin cụ thể, chính xác nhất.

2. Các cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank

– Cách 1: Bạn có thể áp dụng công thức:

Lãi tiền vay = (Số tiền vay * Lãi suất vay) * 30 ngày (số ngày thực tế trong 1 tháng) / 365

Ví dụ, khách hàng A vay 500 triệu gói tiêu dùng kỳ hạn 12 tháng tại Agribank với mức lãi 10%/năm thì số tiền lãi hàng tháng mà A phải đóng là:

Tiền lãi = (500.000.000 * 10% * 30 )/365 = 4.109.589 đồng.

Lưu ý: Con số này chỉ mang tính tương đối, do có tháng 28, có tháng 31 ngày nên số tiền lãi có thể chênh lệch chút ít.

– Cách 2: Sử dụng công cụ tính lãi suất vay

Hiểu được tâm lý chung của khách hàng, với mong muốn không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, Agribank đã triển khai xây dựng công cụ tính lãi suất vay tự động ngay trên website chính thức của ngân hàng.

Các bạn có thể truy cập vào đường link https://www.agribank.com.vn/vn/cong-cu-tinh-toan, nhập đủ các thông tin số tiền vay, thời hạn vay, lãi suất cho vay, sau đó bấm vào nút “tính toán khoản vay”. Gần như ngay lập tức, số tiền lãi phải trả, tổng tiền gốc và lãi phải trả cùng với số tiền cần cần trả hàng tháng sẽ được hiển thị trên màn hình.

cach-tinh-lai-suat-vay-ngan-hang-agribank
Khách hàng có thể sử dụng công cụ tính lãi tự động của Agribank

>>Click xem ngay: Dịch vụ sao kê tài khoản Agribank để có thể nhanh chóng sao kê khi cần trong thời gian sớm nhất.

Tất nhiên, thông tin này cũng chỉ để tham khảo và mang tính tương đối. Bạn cần liên hệ với chi nhánh Agribank gần nhất để được hỗ trợ cụ thể, chính xác nhất.

Lãi suất cho vay ngân hàng Agribank có gì hấp dẫn?

Không phải tự nhiên mà Agribank lại được nhiều người tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu vay vốn. Trước hết, Agribank là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam về giá trị tài sản, quy mô nhân sự và mạng lưới phòng giao dịch. Do là doanh nghiệp đặc biệt trực thuộc Nhà nước mà Agribank có tiềm lực tài chính vô cùng mạnh mẽ. Nhờ đó, ngân hàng này luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu vay vốn chính đáng cho bất cứ ai đáp ứng đủ các điều kiện vay theo quy định.

Ngoài ra, lãi suất cho vay của Agribank còn có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời như:

– Lãi suất cố định:

Trong khi phần lớn các ngân hàng khác tại Việt Nam chỉ áp dụng ưu đãi thời gian đầu (3, 6 hay 12 tháng tùy từng ngân hàng), sau đó, lãi suất cho vay sẽ được thay đổi theo công thức Lãi sau ưu đãi = Lãi suất tiết kiệm 13 tháng + Biên độ, thì Agribank lại ghi điểm với mức lãi suất ổn định suốt thời gian vay. Trường hợp lãi suất có thay đổi thì nhân viên Agribank cũng sẽ nhanh chóng thông báo tới khách hàng.

– Trả nợ trước hạn không mất phí phạt:

Một trong những vấn đề khiến nhiều người lo ngại nhất khi đi vay vốn ngân hàng chính là phí phạt khi trả nợ trước hạn. Một số ngân hàng đang áp dụng mức phạt từ 3-5% số tiền trả nợ trước hạn. Tuy nhiên, với Agribank thì bạn sẽ không cần lo lắng tới khoản này. Nếu có thì cũng chỉ cần thanh toán vài trăm ngàn cho phí hoàn tất hồ sơ cho vay mà thôi.

Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ là nguồn tham khảo hữu ích, giúp bạn thuận tiện hơn khi sử dụng sản phẩm dịch vụ cho vay vốn của Agribank./.

Bình Luận Facebook
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X