Trang chủNgân HàngNắm ngay cách tính lãi suất cho vay của ngân hàng Techcombank

Nắm ngay cách tính lãi suất cho vay của ngân hàng Techcombank

Cách tính lãi suất cho vay của ngân hàng Techcombank là một trong những vấn đề vô cùng quạn trong được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này qua bài viết sau nhé.

Cách tính lãi suất cho vay của ngân hàng Techcombank

Làm sao để tính lãi suất cho vay ngân hàng Techcombank nhanh chóng, chính xác nhất?

Làm sao để tính lãi suất cho vay ngân hàng Techcombank nhanh chóng, chính xác nhất?

>>Click xem thêm: Vay tín dụng tại ngân hàng Techcombank để tiến hành vay tại Techcombank mà không có bất kỳ điều gì thắc mắc.

Khi khách hàng lựa chọn dịch vụ vay vốn tại ngân hàng Techcombank sẽ được áp dụng 2 phương thức trả nợ vay phổ biến là trả lãi theo dư nợ gốc ban đầu và trả lãi theo dư nợ giảm dần:

Tính lãi theo số dư nợ gốc ban đầu

Hình thức này là cách trả lãi mà đa số các gói vay tại ngân hàng Techcombank hiện nay đang áp dụng. Số tiền khách hàng sẽ phải trả lãi mỗi tháng cố định như sau:

Lãi suất tháng hàng tháng = Số tiền vay * lãi suất/12 (tháng)

Ưu điểm của cách tính lãi này giúp khách hàng có thể tính số tiền cố định phải trả hàng tháng từ đó dễ dàng kiểm soát nguồn tài chính hơn. Tuy nhiên, cách này yêu cầu khách hàng phải trả một số tiền cao hơn so với hình thức trả lãi dư nợ giảm dần. Cho dù khoản vay được trả đều mỗi tháng thì số tiền lãi hàng tháng vẫn được tính theo số nợ ban đầu chứ không hề được giảm đi.

Cách tính này thích hợp với những khách hàng đang có nhu cầu vay trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu vay dài hạn thì số tiền lãi phải trả tăng lên gấp nhiều lần.

Tính lãi theo dư nợ giảm dần

Phương thức trả lãi theo dư nợ giảm dần là cách thanh toán lãi theo số dư nợ thực tế hàng tháng của người vay. Mỗi tháng bạn sẽ phải trả nợ gốc và lãi dự theo số nợ thực tế còn lại. Công thức tính lãi theo dự nợ giảm dần như sau:

  • Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay/số tháng vay;
  • Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay * lãi suất vay;
  • Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lai * lãi suất vay.

Số tiền lãi phải trả hàng tháng được tính theo số dư nợ thực tế. Điều này mang đến lợi ích lớn về kinh tế cho người vay. Tuy nhiên, số tiền trả lãi không cố định nên người vay khó có thể tính toán được tiền lãi cần phải trả mỗi tháng.

Một số sản phẩm vay tiêu biểu của Techcombank

Dưới đây là một số sản phẩm vay tiêu biểu của ngân hàng Techcombank đang cung cấp cho khách hàng như sau:

Vay mua bất động sản

Vay mua bất động sản mang đến gói sản phẩm hỗ trợ tới 80% giá trị trong thời gian 35 năm

Vay mua bất động sản mang đến gói sản phẩm hỗ trợ tới 80% giá trị trong thời gian 35 năm

>>Click xem ngay: Vay tiền qua thẻ ATM Techcombank để  từ đây chọn được khoản vay phù hợp với tình hình tài chính của bạn hiện tại.

Gói vay này sẽ hỗ trợ khách hàng tới 80% giá trị bất động sản trong thời gian 35 năm. Khoản vay hoàn toàn không giới hạn với lãi ưu đãi 7,99%/năm với phương thức thanh toán linh hoạt.

Vay mua ô tô

Sản phẩm vay này áp dụng phương thức trả dư nợ giảm dần hay theo phương pháp niên kim. Lãi suất cố định áp dụng 7,49%/năm trong vòng 6 tháng đầu.

Hạn mức cho vay được tính dự trên giá trị tài sản đảm bảo và có thể đạt tới 80% tùy thuộc vào xe mới hay xe cũ.

Vay tiêu dùng tín chấp

Thủ tục vay tiêu dùng tín chấp đơn giản và hoàn toàn không cần tài sản đảm bảo. Số tiền vay có thể lên tới 10 tháng thu nhập thực tế và không được vượt quá 300 triệu đồng. Thời gian vay vô cùng linh hoạt kéo dài từ 6 tháng đến 60 tháng dựa vào nguồn tài chính hiện tại của khách hàng.

Khi chọn sản phẩm vay này bạn sẽ được tặng Bảo hiểm Bảo an tiêu dùng của Bảo hiểm Nhân thọ Prevoir Việt Nam khi khoản vay đã được phê duyệt thành công.

Vay theo món

Sản phẩm vay này nằm trong gói vay sản xuất kinh doanh giúp khách hàng bổ sung nguồn vốn bao gồm: vốn lưu động, thuê mặt bằng kinh doanh,…

Vay theo hạn mức

Nếu bạn đang có nhu cầu vay sản xuất kinh doanh nên lựa chọn gói vay theo hạn mức để bổ sung nguồn vốn lưu động thường xuyên như tiền mua hàng hóa, dịch vụ, chi phí nguyên vật liệu sản xuất,…

Vay theo hạn mức phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh của khách hàng

Vay theo hạn mức phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh của khách hàng

>>Click xem thêm: Vay Online tại ngân hàng Techcombank để nếu cần có thể vay ngay chỉ với vài thao tác trên di động.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về cách tính lãi suất cho vay của ngân hàng Techcombank đang được nhiều khách hàng quan tâm nhiều nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn tính toán chính xác khả năng trả lãi định kỳ.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X