Trang chủVàng Bạc - Đá QuýGiải đáp thắc mắc: "1kg vàng bao nhiêu cây?"

Giải đáp thắc mắc: “1kg vàng bao nhiêu cây?”

“1kg vàng bao nhiêu cây?” là chủ đề được rất nhiều nhà đầu tư tiền tệ đặc biệt quan tâm hiện nay. Hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết sau nhé.

Cập nhật thông tin mới về thị trường vàng năm 2021

Vàng từ lâu đã được xem là công cụ đầu tư cổ điển và rất phổ biến của nhiều gia đình. Đầu tư vào vàng vô cùng đơn giản với tính thanh khoản cao và thích hợp cho mọi đối tượng.

Vàng được xem là hình thức đầu tư lý tưởng trong giai đoạn dịch Covid - 19 hoành hành

Vàng được xem là hình thức đầu tư lý tưởng trong giai đoạn dịch Covid – 19 hoành hành

Từ đầu năm 2021 đến nay, vàng liên tục tăng giá mạnh với chiến lược đầu tư mua và giữ giá trị của kim loại quý này đã lên tới 25% trong khi nhiều công cụ khác đều có lợi nhuận âm. Ở thời điểm dịch Covid – 19 bùng phát mạnh mẽ các hình thức đầu tư đều đồng loạt giảm giá trị chỉ có vàng được ghi nhận mức giảm thấp nhất. Nhiều nhà đầu tư với tâm lý lo sợ liên tục rút vốn khỏi thị trường chứng khoán và dần chuyển hướng sang thị trường vàng đã dẫn đến giá vàng tăng mạnh trong những tháng qua.

Năm 2021, thị trường vàng dự đoán có nhiều biến động lớn theo xu hướng đi lên, giá vàng đã lập nhiều mức kỷ lục kể từ khi khủng hoảng kinh tế xảy ra trong thời gian Covid – 19 hoành hành. Trước triển vọng nền kinh tế thế giới sẽ sớm khôi phục trong năm nay, nhu cầu đầu tư vàng sẽ còn tăng mạnh hơn nữa.

>> Tham khảo ngay: 11 các ngân hàng miễn phí chuyển khoản mới nhất 2021 để thuận tiện hơn trong các giao dịch tài chính nhé.

1kg vàng bao nhiêu cây?

Trong lĩnh vực kim hoàn, đơn vị cây hay lượng đều được sử dụng để đo khối lượng của kim loại quý, đặc biệt là vàng. Ngoài ra, đơn vị này còn đo được khối lượng một số kim loại khác như: bạc, bạch kim, vàng trắng.

1kg vàng bao nhiêu cây?

1kg vàng bao nhiêu cây?

Theo hệ đo lường quốc tế, một lượng vàng được tính bằng 37,50 gam vàng với đơn vị ước số là chỉ. Một chỉ bằng 1/10 lượng hay 3,75 gam và phụ thuộc vào quy định đo lượng của từng quốc gia.

Cây, lượng, chỉ đều là đơn vị đo khối lượng vàng, nắm rõ hệ quy đổi từ kg sang lượng, chỉ, vàng chắc chắn sẽ giúp bạn có kế hoạch mua sắm vàng hiệu quả.

Tại Việt Nam, 1kg vàng sẽ được quy đổi thành 26 cây 6 chỉ 6 phân vàng tức 266 chỉ vàng. Cụ thể như sau:

1 lượng vàng = 1 cây vàng = 10 chỉ = 37,5g = 0,0375 kg

Trong đó:

  • 1 chỉ vàng = 10 phân = 3,75 gam;
  • 1 phân vàng = 10 ly = 0,375 gam;
  • 1 ly vàng = 10 zem = 0,375 gam;
  • 1 zem = 10 mi = 0,00375 gam.

>> Tham khảo ngay: Bảng giá Vàng hôm nay 1 chỉ Vàng bao nhiêu tiền để cập nhật nhanh chóng thị trường vàng Việt Nam nhé.

1kg vàng bằng bao nhiêu tiền?

1kg vàng giá bao nhiêu tiền?

1kg vàng giá bao nhiêu tiền?

Tính theo giá vàng Doji được cập nhật ngày 19/03/2021 là 55.000.000 VNĐ. Như vậy, 1kg vàng sẽ tương ứng với số tiền là:

1 kg vàng = 26,6 lượng vàng x 55 triệu Việt Nam đồng = 14 tỷ 630 triệu VNĐ

Tại Việt Nam, giá vàng thường cao hơn so với mặt bằng chung trên thế giới khoảng vài trăm nghìn đồng. Tỷ giá vàng có sự thay đổi liên tục do các yếu tố như biến động thị trường, chính trị, kinh tế,… Vì vậy, con số này chỉ mang tính chất tham khảo ở một thời điểm nhất định.

Đầu tư vào thị trường vàng mùa Covid – 19 – Cơ hội và thách thức lớn

Trước tình hình dịch Covid – 19 vẫn chưa được khống chế và đang có nhiều diễn biến vô cùng phức tạp. Đây sẽ cơ hội lớn dành cho các nhà đầu tư nếu bạn biết nắm bắt thời cơ. Đầu tư vàng được xem là một kênh rất đáng để lựa chọn. Tuy nhiên, để tránh tình trạng lừa đảo gây tổn thất nguồn tài chính, bạn cần lưu ý chọn cơ sở uy tín trước khi đầu cơ vàng

đoạn cuối viết dịch Covid sảy ra ngoài việc nhìn nó là một thách thức thì cũng là cơ hội cho người biết nắm bắt. Đầu tư vàng cũng là một kênh đáng để xem xét cho mọi người

khuyên người đọc nên tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu đầu cơ vàng hoặc chọn những cơ sở uuy tin để mua bán tránh bị lừa đảo. Bạn có thể tham khảo một số hình thức mua vàng trực tuyến mang đến tiện lợi tiết kiệm thơi gian với nhiều chính sách ưu đãi như:

  • Mua bán vàng trực tuyến eGold của Doji;
  • Dịch vụ mua bán vàng trực tuyến của TPBank;
  • Sacombank cung cấp dịch vụ mua vàng trực tuyến thông qua kênh SGold.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ “1kg vàng bao nhiêu cây?” từ đó xác định rõ kế hoạch đầu tư, kinh doanh vàng dài hạn của mình. Nắm chính xác thông tin về thị trường tiền tệ sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra những quyết định đúng đắn.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X