Bạn đã biết 1 Ounce bằng bao nhiêu chỉ vàng hay chưa?

0
142

Thị trường vàng Việt Nam chủ yếu sử dụng đơn vị lượng, chỉ, cây nên khái niệm Ounce vẫn còn khá xa lạ với nhiều nhà đầu tư vàng. Hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu 1 Ounce bằng bao nhiêu chỉ vàng qua bài viết sau đây nhé.

Đơn vị vàng Ounce là gì?

Ounce có tên phiên âm tiếng Việt là ao-xơ, tên viết tắt của đơn vị đo lường này là oz. Đây là một trong các hệ đo lường chính quy của Anh như thể tích, khối lượng, trọng lượng. Một số trường hợp còn dùng đơn vị Ounce để đo lực. Phổ biến nhất là để đo thể tích và trọng lượng.

Bạn đã nắm rõ đơn vị vàng Ounce là gì chưa?

Bạn đã nắm rõ đơn vị vàng Ounce là gì chưa?

Đơn vị oz lần đầu tiên được xuất hiện ở Anh vào năm 1185 và được sử dụng phổ biến nhất thế giới hiện nay bởi nhiều hiệu quả nổi bật. Đến này Ounce được biết tới là đơn vị đo lường chuẩn quốc tế thay thế mililit về đại lượng thể tích.

Hiện nay, thế giới đã phân chia thành 5 loại đơn vị ounce khác nhau gồm:

  • Ounce troy quốc tế: thường được dùng để đo khối lượng các kim loại quý như vàng, bạc, bạch kim,…;
  • Ounce avoirdupois quốc tế: thường được dùng nhiều nhất tại nước Mỹ. Ounce Maria Theresa: thường được sử dụng nhiều nhất ở các quốc gia châu Âu;
  • Ounce bào chế thuốc: thường được dùng trong lĩnh vực dược phẩm nhưng ngày nay đã không còn áp dụng nữa;
  • Ounce hệ mét: đơn vị đo lường khoảng cách.

Theo đó, phổ biến nhất vẫn là Ounce avoirdupois quốc tế và Ounce troy quốc tế.

>> Tham khảo ngay: 11 các ngân hàng miễn phí chuyển khoản mới nhất 2021 để thuận tiện hơn trong các giao dịch tài chính nhé.

1 Ounce bằng bao nhiêu gram?

Vào năm 1958, Mỹ và một số quốc gia khác trong Khối Thịnh Vượng chung Anh đã thông qua định nghĩa pound avoirdupois quốc tế với tỷ lệ chính xác bằng 0,45359237 kilôgam và 16 ounce. Từ đó kể từ năm 1958, một ounce avoirdupois quốc tế (viết tắt là: oz) bằng 28,349523 gam áp dụng theo đúng định nghĩa này.

1 Ounce vàng bằng 28,349523 gam theo đúng quy định quốc tế

1 Ounce vàng bằng 28,349523 gam theo đúng quy định quốc tế

Trong khi đó, theo một số tài liệu cổ tại Anh, một pound bằng 12 ounce được biết đến là Ounce Troy (viết tắt: ozt) tương đương 31,103476 gram hay là 1,09714 ounce avoirdupois.

>> Tham khảo ngay: Bảng giá Vàng hôm nay 1 chỉ Vàng bao nhiêu tiền để cập nhật nhanh chóng thị trường vàng Việt Nam nhé.

1 Ounce vàng bằng bao nhiêu chỉ?

Hầu hết các quốc giá trên thế giới đều áp dụng đơn vị oz nhưng lĩnh vực kim hoàn tại Việt Nam lại đang sử dụng đơn vị phân, chỉ, lượng. Cách quy đổi Ounce sang lượng được áp dụng như sau:

  • 1 chỉ vàng = 10 phân vàng;
  • 1 lượng = 10 chỉ vàng;
  • 1 chỉ vàng = 3.75 gram;
  • 1 lượng vàng = 37.5 gram;
  • Mà 1 ounce = 31.103476 gram.

Do đó, 1 ounce = 8,29426 chỉ vàng và 1 ounce = 0.829426 lượng vàng. Khi nắm rõ cách chuyển đổi từ lượng sang Ounce có thể giúp bạn thuận lợi hơn trong các giao dịch vàng. Từ đó việc quy đổi sang USD dễ dàng hơn hạn chế tối đa các tổn thất có thể gặp phải về tài chính.

Bạn đã biết 1 Ounce bằng bao nhiêu chỉ vàng chưa?

Bạn đã biết 1 Ounce bằng bao nhiêu chỉ vàng chưa?

Giá vàng và giá USD luôn thay đổi theo từng ngay vì vậy nắm rõ cách chuyển đổi sẽ giúp bạn cập nhật thị trường nhanh chóng.

Lưu ý khác khi dùng đơn vị Ounce

Ounce là loại đơn vị hoàn kim phổ biến nhất thế giới có sự khác biệt với chỉ số đo đạc vàng của Việt Nam là phân, chỉ, lượng. Do đó, đơn vị Ounce không được dùng để tính đơn vị vàng và nhiều kim loại quý ở nước ta. Thông thường, oz sẽ được sử dụng khi so sánh mức giá kim loại quý trong và ngoài nước với quốc tế như thế nào.

Mức giá của vàng trong nước có thể thay đổi bởi những tác động của thị trường vàng thế giới. Nếu nắm rõ về đơn vị Ounce sẽ giúp bạn chủ động hơn để cập nhật tình hình vàng quốc tế. Từ đó đưa ra quyết định đúng về vấn đề đầu tư mua, bán kim loại quý.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về chủ đề “1 Ounce bằng bao nhiêu chỉ vàng?” đang được nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn có kế hoạch đầu tư vào thị trường vàng đúng đắn để thu được lợi nhuận cao nhất nhé.

Bình Luận Facebook