Trang chủGửi tiết kiệmVí điện tử PayPal

Ví điện tử PayPal

Với những người thường xuyên giao dịch quốc tế trên mạng internet thì chắc hẳn cái tên PayPal không còn quá xa lạ. Thực chất, PayPal là ví điện tử có mạng lưới rộng lớn nhất và được nhiều website thương mại điện tử quốc tế chấp nhận dịch vụ khi thanh toán online. Cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu chi tiết về ví điện tử PayPal qua nội dung sau đây. 

Ví điện tử PayPal là gì?

PayPal vừa là ví điện tử vừa là dịch vụ trung gian dùng để thanh toán và chuyển tiền quốc tế thông qua internet, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thương mại điện tử. Khi mua sắm trực tuyến hoặc nhận tiền từ nước ngoài gửi về Việt Nam, người dùng có thể sử dụng PayPal. Đơn vị tiền tệ sử dụng thanh toán trong PayPal là USD.

Ví điện tử PayPal là gì? 

Ví điện tử PayPal là gì? 

PayPal có trụ sở chính tại San Jose, California, Hoa Kỳ, được thành lập từ năm 1998. PayPal là phương thức thanh toán trực tuyến thay thế cho phương thức truyền thống, không sử dụng tiền mặt. Khi có tài khoản PayPal người dùng có thể sử dụng nó để chuyển tiền vào tài khoản hoặc dùng thanh toán trực tuyến/rút tiền trên mạng về tài khoản ngân hàng.

Sở dĩ PayPal có số lượng người dùng lớn hiện nay là vì đây được xem là hệ thống thanh toán bảo mật, an toàn trong giao dịch. Vì thế, sử dụng PayPal hạn chế tình trạng bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng. Sử dụng ví điện tử PayPal còn có những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi: Nếu các ví điện tử ở Việt Nam như MoMo, ViettelPay, ZaloPay,…để thanh toán trực tuyến trong phạm vi nước ta thì PayPal dùng để thanh toán trực tuyến trên thị trường quốc tế. Nghĩa là khi mua sắm trên website nước ngoài, bạn chỉ cần chọn “Pay with PayPal” là hoàn thành giao dịch nhanh chóng, dễ dàng.
 • Nhận và chuyển tiền miễn phí: Ngoài việc thanh toán các giao dịch trực tuyến, người dùng cũng có thể sử dụng PayPal để chuyển và nhận tiền giữa các tài khoản. Giao dịch này là hoàn toàn miễn phí.
 • Mạng lưới rộng khắp thế giới: Có đến 80% website thương mại điện tử trên thế giới tích hợp cổng thanh toán PayPal nên người dùng thanh toán nhanh chóng, nhận tiền dễ dàng.

PayPal có nhiều ưu điểm nổi bật, mạng lưới rộng khắp dễ thanh toán

PayPal có nhiều ưu điểm nổi bật, mạng lưới rộng khắp dễ thanh toán

>>Click ngay: Tìm hiểu cách rút tiền từ ví Paypal về ngân hàng giúp bạn nhanh chóng rút tiền từ Paypal về tài khoản của mình trong tích tắc.

Đăng ký ví điện tử PayPal

Muốn đăng ký ví điện tử PayPal trước hết bạn phải đáp ứng những điều kiện dưới đây:

 • Từ 18 tuổi trở lên.
 • Có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Có một email đang hoạt động.
 • Sở hữu 1 trong các thẻ Visa/American Express/Mastercard.
 • Có nhu cầu mua sắm hoặc giao dịch, thanh toán quốc tế.

Cách tạo tài khoản PayPal

Bước 1. Truy cập vào trang chủ ví điện tử PayPal.

Bước 2. Nhấn vào “Đăng ký” ở góc màn hình bên phải. Màn hình hiển thị cửa sổ yêu cầu lựa chọn “Tài khoản cá nhân” hay “Tài khoản doanh nghiệp”. Lựa chọn 1 trong 2 và nhấn “Get Started”.

Bước 3. Điền đầy đủ các thông tin: Tên và mật khẩu. Lưu ý mật khẩu phải ít nhất 8 ký tự gồm ký tự in hoa, in thường, con số và ký đặc biệt @, !, #, $, %. Sau khi hoàn tất nhập đoạn Captcha để xác thực bảo mật → nhấn “Next”.

Bước 4. Nhập các thông tin cá nhân như: bạn nhập thông tin cá nhân khác như: Date of birth (ngày sinh), Nationality (quốc tịch), ID number/Driver’s license (số thẻ căn cước/hộ chiếu hoặc mã số bằng lái xe quốc tế), Address (địa chỉ), Town (thành phố), Larger City/Province (tỉnh/khu vực), Postal code (mã bưu chính), Mobile (số điện thoại). Khi hoàn tất, click vào 2 ô vuông ở cuối để xác nhận mình “Đồng ý” với thỏa thuận sử dụng → nhấn vào “Agree and create account”.

Cần đăng ký tài khoản PayPal nếu muốn sử dụng để thanh toán

Cần đăng ký tài khoản PayPal nếu muốn sử dụng để thanh toán

Quá trình đăng ký ví điện tử PayPal chỉ qua 4 bước là hoàn tất. Muốn sử dụng PayPal để chuyển nhận tiền cần phải thực hiện thêm bước xác thực tài khoản và liên kết với thẻ Visa/American Express/Mastercard. Việc xác thực tài khoản được thực hiện như sau:

 • Mở Email sử dụng đăng ký tài khoản PayPal, nhấn vào “Yes, this is my email” để xác thực.
 • Đăng nhập PayPal, chọn “Wallet” hoặc “Bank accounts and cards”.
 • Chọn “Credit Cards”.
 • Chọn “Confirm Credit Card” → PayPal gửi bạn một mã gồm 4 chữ số để xác thực. Mã sẽ được gửi về số điện thoại đăng ký với ngân hàng thẻ Visa qua tin nhắn.
 • Tại giao diện của PayPal, chọn “Ready to confirm” → nhập 4 số vào ô trống, chọn “Confirm” là hoàn tất việc xác thực thẻ Visa với tài khoản PayPal.

Vào Email để tiến hành xác thực tài khoản PayPal

Vào Email để tiến hành xác thực tài khoản PayPal

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử PayPal

Để sử dụng tài khoản PayPal một cách thành thạo trong các giao dịch thanh toán, bạn hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng PayPal dưới đây:

Cách thanh toán qua PayPal

Hầu như các trang thương mại điện tử lớn trên thế giới đều tích hợp cổng thanh toán PayPal. Tại trang web mua hàng bạn chọn “Checkout with PayPal”. Ngay lập tức, bạn sẽ chuyển đến trang đăng nhập PayPal, bạn cần đăng nhập và tiến hành thanh toán với 2 hình thức dưới đây:

 • Nếu tài khoản PayPal có tiền trong PayPal Balance thì thanh toán sẽ được trừ trực tiếp vào đó.
 • Nếu tài khoản PayPal chưa có tiền nhưng liên kết với ngân hàng hoặc thẻ Visa/American Express/Mastercard thì tiền sẽ bị trừ vào tài khoản thẻ ghi nợ/tín dụng và tiền tự động quy đổi từ VND → USD nếu cần.

Việc thanh toán qua ví điện tử PayPal thì người chuyển tiền sẽ được miễn phí. Mức phí chuyển tiền được trừ trực tiếp vào số tiền người nhận, khoảng 2.9 – 3.9% tổng tiền giao dịch.

Hướng dẫn nạp tiền vào PayPal

PayPal không hỗ trợ nạp tiền vào tài khoản ngân hàng hay thẻ Visa/Mastercard của Việt Nam. Để nạp tiền vào PayPal bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Sau khi liên kết tài khoản PayPal với ngân hàng, bạn vào menu “Send and Request”.
 • Nhập tên hoặc địa chỉ Email nhận và nhấn “Next”.
 • Nhập số tiền muốn chuyển vào khoản, chỉ chọn tiền USD, EURO. Tiếp tục nhấn “Next” → chọn “Sending to a Friend” → nhấn vào “I’m not a Robot” để xác nhận.
 • Vào mục “How do you want to pay?”, nghĩa là bạn muốn sử dụng tài khoản nào để chuyển tiền: Nạp từ tài khoản ngân hàng hay thẻ Visa/Mastercard của mình, sau đó nhấn “Next”.
 • Màn hình hiển thị thông tin chuyển phí sẽ được trừ vào tài khoản. Kiểm tra lại thông tin một lần nữa, đúng thì chọn “Send Now” để thực hiện lệnh chuyển. Hoàn tất giao dịch, màn hình hiển thị thông báo kết quả giao dịch hoàn tất.

Trên đây là một số thông tin cần nắm về ví điện tử PayPal mà bài viết này tổng hợp được. Hi vọng những chia này giúp bạn hiểu hơn PayPal và sử dụng dịch vụ thanh toán của nó một cách thành thạo trong việc mua sắm trên các sàn thương mại điện tử quốc tế. Còn chần chừ gì mà không đăng ký tài khoản PayPal và trải nghiệm ngay đi nào.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X