Trang chủGửi tiết kiệmVí điện tử Payoo

Ví điện tử Payoo

Công nghệ ngày càng phát triển, ví điện tử ra đời và phát triển mạnh mẽ để phục vụ nhu cầu cuộc sống tiện lợi và nhanh chóng và con người. Trong số các ví điện tử tại Việt Nam, Payoo là ứng dụng thanh toán trực tuyến dùng để thực hiện các giao dịch mua bán tại các website thương mại điện tử. Với ví điện tử Payoo bạn có thể chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn, mua hàng online dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu chi tiết về ứng dụng này qua bài viết sau đây. 

Ví điện tử Payoo là gì? 

Ví điện tử Payoo thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng đồng Việt Vietunion. Payoo hoạt động như một tài khoản điện tử, hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch mua sắm tại các website thương mại điện tử. Payoo đóng vai trò là trung gian thanh toán, nghĩa là bạn chỉ cần nạp tiền của mình vào chiếc ví Payoo là đã có thể chi tiêu cho mua sắm online hay thanh toán hóa đơn.

Ví điện tử Payoo là gì? 

Ví điện tử Payoo là gì? 

Các dịch vụ thanh toán của Payoo được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán vào ngày 18/02/2009. Ví điện tử Payoo là một trong các ví điện tử ở Việt Nam sở hữu số lượng khách hàng thanh toán hóa đơn cực lớn.

Payoo chia thành 2 hạng mục ví:

 • Ví Chuẩn (Normal): Sau khi đăng ký và được kích hoạt, ví điện tử Payoo trở thành Ví Chuẩn. Loại này cho phép người dùng hưởng mọi quyền lợi và sử dụng các dịch vụ cơ bản nhất của Payoo.
 • Ví Bạc (Silver): Sau khi xác thực, ví điện tử Payoo sẽ trở thành Ví Bạc. Loại ví này cho phép người dùng sử dụng tất cả các dịch vụ và tham gia các chương trình mà Payoo cung cấp.

Những tính năng nổi bật của ví điện tử Payoo

Không phải ngẫu nhiên mà ví điện tử Payoo được nhiều người sử dụng như hiện nay. Đó là vì Payoo sở hữu những tính năng nổi bật dưới đây:

Tiện lợi: Với Payoo việc tìm kiếm địa điểm để mua mã thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn hay các tiện ích khác trở nên dễ dàng hơn bao giờ. Thêm vào đó, sử dụng Payoo bạn chủ động hơn trong thanh toán, có thể thực hiện tại bất kỳ thời điểm nào.

An toàn: Ví Payoo cài đặt công nghệ bảo mật và nền tảng kỹ thuật hoàn chỉnh, đạt chứng nhận bảo mật quốc tế PCI – DSS, chuẩn ISO 27001. Vì thế, sử dụng Payoo giao dịch trực tuyến uy tín, an toàn.

Hình thức thanh toán đa dạng: Payoo cho phép người dùng thanh toán mọi hóa đơn như điện, nước, internet, truyền hình cáp,… hay phí bảo hiểm, vay trả góp, viện phí,… Chỉ bằng 1 cú chạm bạn đã có thể thanh toán mọi hóa đơn một cách đơn giản, tiết kiệm thời gian.

Năng động trong sử dụng: Payoo có hơn 3000 điểm thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, trung tâm thương mại,…Với mạng lưới rộng khắp này người dùng không tốn nhiều thời gian để tìm kiếm hay sử dụng dịch vụ.

Ứng dụng ví điện tử Payoo có nhiều tính năng nổi bật

Ứng dụng ví điện tử Payoo có nhiều tính năng nổi bật

Cách đăng ký ví điện tử Payoo

Để sử dụng các dịch vụ mà ví Payoo cung cấp bạn cần phải đăng ký và xác thực tài khoản. Các bước thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

 • Bước 1. Đầu tiên, bạn tải ứng dụng Payoo về điện thoại di động. Nếu là hệ điều hành Android thì vào CH Play và App Store với iOS.
 • Bước 2. Sau khi hoàn tất tải và cài đặt bạn mở ứng dụng Payoo trên điện thoại → chọn “Đăng ký ngay”.
 • Bước 3. Nhập thông tin gồm: Tên ví điện tử, Mật khẩu, Số điện thoại, Email (không bắt buộc) → nhấn “Tạo ví điện tử”.
 • Bước 4. Nhập mã OTP được gửi vào số điện thoại mà bạn vừa đăng ký → chọn “Đồng ý” là đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản Payoo.
 • Bước 5. Kiểm tra Email để xác thực tài khoản Payoo. Sau khi kích hoạt, ví điện tử Payoo là Ví Chuẩn, có thể nạp tiền và sử dụng các dịch vụ tiêu chuẩn Payoo cung cấp.

Đăng ký ví Payoo thực hiện dễ dàng, nhanh chóng

Đăng ký ví Payoo thực hiện dễ dàng, nhanh chóng

Cách sử dụng ví điện tử Payoo

Việc sử dụng ví Payoo hoàn toàn đơn giản. Bạn có thể chuyển tiền từ ngân hàng liên kết với Payoo hoặc tiền trực tiếp từ ngân hàng để sử dụng các dịch vụ của mà Payoo cung cấp. Dưới đây hướng dẫn bạn cách thanh toán qua ứng dụng Payoo:

 • Đăng nhập tài khoản Payoo → chọn “Thanh toán hóa đơn”.
 • Chọn một trong các dịch vụ cần thanh toán.
 • Điền đầy đủ các thông tin: Mã khách hàng, số tiền, nhà cung cấp,….
 • Sau khi hoàn tất sẽ có một mã OTP gửi về điện thoại để xác nhận thanh toán hóa đơn qua Payoo.
 • Nhập mã và xác nhận thanh toán.

Việc thanh toán sẽ thực hiện khi trong ví Payoo còn tiền, thông tin cung cấp đầy đủ và đảm bảo chính xác. Thêm vào đó, phải có mã OTP xác thực gửi về số điện thoại bạn đăng ký. Đây là hướng dẫn chung cho thanh toán hóa đơn, bạn chỉ cần chọn một trong các dịch vụ cần thanh toán và làm theo hướng là thực hiện thành công.

Thanh toán hóa đơn qua ví điện tử Payoo chỉ bằng một cú chạm đơn giản

Thanh toán hóa đơn qua ví điện tử Payoo chỉ bằng một cú chạm đơn giản

Hướng dẫn thanh toán tiền điện qua Payoo

Để thanh toán tiền điện qua ứng dụng ví điện tử Payoo, bạn thực hiện theo các bước cụ thể dưới đây:

 • Mở ứng dụng và đăng nhập tài khoản Payoo.
 • Tại màn hình giao diện Payoo → chọn “Thanh toán hóa đơn” → “Hóa đơn điện”.
 • Điền các thông tin thanh toán cần thiết: Nhà cung cấp dịch vụ, mã khách hàng → nhấn “Tiếp tục”.
 • Hệ thống hiển thị số tiền khách hàng cần phải thanh toán, bạn chọn kỳ cước cần thanh toán và ấn “Tiếp tục”.
 • Bạn nhập số điện thoại liên hệ và chọn 1 trong các hình thức thanh toán: Thanh toán bằng tài khoản ví điện tử Payoo hoặc Thanh toán bằng thẻ quốc tế/Thẻ ngân hàng/Tài khoản ngân hàng có liên kết với Payoo.
 • Thanh toán thành công → ấn “Kết thúc”.

Chọn “Điện” trong “Thanh toán hóa đơn” để thanh toán ngay tại nhà

Chọn “Điện” trong “Thanh toán hóa đơn” để thanh toán ngay tại nhà

Với những thông tin mà Thông Tin Tài Chính cung cấp trên đây bạn đã hiểu ví điện tử Payoo là gì? Cách đăng ký tài khoản và sử dụng ví rồi phải không nào. Payoo mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thanh toán tiện ích, nhanh chóng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tải ứng dụng ví điện tử về máy ngay đi nào!

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X