Trang chủGửi tiết kiệmVí điện tử Epay

Ví điện tử Epay

Sự ra đời của ví điện tử là một trong những bước tiến quan trọng  trong việc ứng dụng công nghệ vào cuộc sống. Nó giúp người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán online nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Trong những ứng dụng ví điện tử  có mặt trên thị trường hiện nay, Epay được người dùng tin tưởng lựa chọn. Vậy cụ thể ví điện tử Epay là gì? Hiệu quả sử dụng ra sao? Cùng Thông Tin Tài Chính giải đáp qua bài viết dưới đây. 

Ví điện tử Epay là gì?

Trong bối cảnh kinh doanh trực tuyến ngày càng phát triển mạnh, nhiều sự thay đổi trong cách thực giao dịch tiền bạc đã nảy sinh. Chính điều này trở thành điều kiện lý tưởng để thúc đẩy phương thức thanh toán mới ra đời – Ví điện tử.

Cũng như các ví điện tử ở Việt Nam khác, ví điện tử Epay cho phép các cá nhân, doanh nghiệp thực hiện các giao dịch nạp rút tiền, đổi tiền, chuyển tiền theo con đường trực tuyến. Đây là sản phẩm của Công ty cổ phần dịch vụ EPAY – Epay Service., JSC.

Ví điện tử Epay là gì? 

Ví điện tử Epay là gì? 

Ví điện tử Epay liên kết với các ngân hàng lớn, hỗ trợ quản lý dòng tiền một cách hiệu quả, tránh lạm phát. Ngoài ra, Epay còn liên kết với các nhà mạng, công ty thanh toán và công ty truyền thông nổi bật. Tiêu biểu như VNPT, Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC, TPBank, ngân hàng đầu tư đa quốc gia – Goldman Sachs, vietcombank, Tập đoàn VNG.

Ví điện tử Epay liên kết với nhiều ngân hàng lớn ở nước ta

Ví điện tử Epay liên kết với nhiều ngân hàng lớn ở nước ta

Tiện ích khi sử dụng ví điện tử Epay có thể kể đến là:

  • Mua sắm trực tuyến dễ dàng, tiện lợi trên các sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee,…
  • Thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, nạp thẻ điện thoại một cách cách nhanh chóng.
  • Mua vé tàu, gửi quà mừng, thanh toán tiền khách sạn, vé máy bay,…
  • Chuyển tiền hiệu quả, tính năng hoàn tiền, tích điểm thành tiền sử dụng cho các giao dịch sau.

Cách đăng ký ví điện tử Epay

Ví điện tử Epay cho phép người dùng thực hiện mọi giao dịch thanh toán mà mình mong muốn một cách nhanh chóng, tiện lợi. Bạn có thể chủ động thanh toán tại bất kỳ đâu, thời gian nào chỉ với thiết bị điện thoại, laptop hay máy tính có kết nối internet mà không phải đến ngân hàng.

Thế nhưng muốn sử dụng, trước hết bạn phải đăng ký tài khoản ví điện tử Epay theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1. Tải ứng dụng ví điện tử Epay về điện thoại. Nếu là hệ điều hành iOS vào App Store còn với Android vào CH Play.

Bước 2. Sau khi tải ứng dụng hoàn tất và truy cập vào ví điện tử Epay, nhập số điện thoại và tick vào ô “Tôi đồng ý với các Thỏa thuận người sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của Epay Services” → nhấn “Đăng ký”.

Bước 3. Lúc này, một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn đăng ký. Nhập mã và đặt mật khẩu.

Bước 4. Khi hoàn tất nhập mật khẩu sẽ có thông báo hiển thị trên màn hình “Đăng ký tài khoản Ví điện tử Epay thành công, Quý khách vui lòng đăng nhập vào ví để sử dụng” → nhấn vào “Đồng ý”.

Bước 5. Nhập lại mật khẩu và đăng nhập vào ví.

Bước 6. Bạn cần nhập các thông tin trong “Thông tin giấy tờ tùy thân” hiển thị tại màn hình điện thoại sau khi đăng nhập vào ví. Đó là các thông tin: Số CMND/CCCD, ngày cấp và nơi cấp; Họ và tên, ngày sinh, giới tính; thông tin địa chỉ gồm thành phố, quận/huyện, phường/xã và địa chỉ.

Khi hoàn tất nhập các thông tin bạn cần ảnh chụp mặt trước và sau của CMND/CCCD → tích vào “Tôi đồng ý với các Thỏa thuận người sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của Epay Services” → “Xác thực”.

Bước 7. Sau khi xác thực thông tin tài khoản, màn hình sẽ hiển thị thông báo “Gửi yêu cầu xác thực thành công. BQT EPay Services sẽ thực hiện xác thực thông tin trong 5 phút” → nhấn “Đồng ý”.

Bước 8. Sau khi xác thực thông tin hoàn tất, bạn đăng nhập và sử dụng các dịch vụ mà Epay cung cấp.

Cách sử dụng ví điện tử Epay

Ví điện tử Epay mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Bạn có thể nạp tiền vào Epay hoặc sử dụng tiền có trong tài khoản ngân hàng liên kết với Epay để sử dụng cho dịch vụ mà Epay cung cấp. Đây chính là những tiện ích vượt trội mà ví điện tử mang đến cho người dùng.

Tại giao diện trang chính sẽ có các dịch vụ sau:

  • Nạp tiền;
  • Rút tiền;
  • Chuyển tiền;
  • Dịch vụ phí giao thông;
  • Báo cáo giao dịch;
  • Liên kết ngân hàng;

Ví điện tử Epay cung cấp đa dạng các dịch vụ, sử dụng dễ dàng và đơn giản

Ví điện tử Epay cung cấp đa dạng các dịch vụ, sử dụng dễ dàng và đơn giản

Bạn chọn vào một trong các dịch vụ trên và thực hiện theo các hướng dẫn hiển thị trên màn hình giao diện Epay. Trong trường hợp liên kết với ngân hàng, chọn vào logo biểu tượng ngân hàng và liên kết để sử dụng dịch vụ Epay tiện ích hơn.

Trên đây là những thông tin về ví điện tử Epay mà bài viết này tổng hợp được. Epay mang đến nhiều tiện ích cho người dùng trong việc thanh toán các giao dịch trực tuyến. Đây là ví điện tử có số lượng người dùng lớn, an toàn tuyệt đối. Còn chần chừ gì mà không tải ứng dụng về điện thoại để trải nghiệm ngay đi nào.

Bình Luận Facebook
Bài trước
Bài tiếp theo
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X