Trang chủNgân HàngThanh toán tiền điện qua ngân hàng Agribank từ A đến Z

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng Agribank từ A đến Z

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng Agribank sẽ giúp người tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức khi không phải đến tận điểm thu phí theo đúng lịch thông báo.

Dưới đây Thông Tin Tài Chính cùng bạn đi chi tiết vấn đề này.

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng nói chung và Agribank nói riêng đặc biệt thuận tiện đối với người bận rộn, thường xuyên vắng nhà. Với dịch vụ này, người dân sẽ không còn phải lo lắng về việc bị cắt điện do quên không đóng tiền điện đúng thời gian quy định. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện qua Agribank nhé!

thanh-toan-tien-dien-ua-ngan-hang-agribank
Bạn có thể đến Quầy giao dịch Agribank bất kỳ để đăng ký thanh toán tiền điện

1. Tìm hiểu dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện của Agribank

Thanh toán hóa đơn tiền điện của Agribank là dịch vụ tiện ích giúp khách hàng có thể chi trả hóa đơn tiền điện hàng tháng do các công ty điện lực trực thuộc EVN cung cấp một cách nhanh chóng, an toàn và mọi lúc mọi nơi.

Tất cả các khách hàng của Agribank, bao gồm khách hàng cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đều có thể sử dụng dịch vụ này theo nhiều phương thức khác nhau. Theo đó, chủ tài khoản Agribank có thể thanh toán hóa đơn tiền điện tự động hoặc thủ công qua Quầy giao dịch Agribank, Internet Banking, E- Mobile banking, ATM…

Với việc phủ sóng khắp các tỉnh thành trên cả nước, thậm chí các các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo… thì không ngạc nhiên khi lượng người sử dụng dịch vụ này của Agribank ngày càng cao.

2. Hướng dẫn cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng Agribank

– Thanh toán hóa đơn tiền điện qua Quầy giao dịch của Agribank:

Bạn chỉ cần mang tiền mặt và hóa đơn tiền điện ra phòng giao dịch gần nhất, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn và giúp bạn nộp tiền điện thành công một cách nhanh chóng.

Đây là cách làm hết sức đơn giản, dễ sử dụng, thuận tiện cho những người không rành về công nghệ và ở gần Quầy giao dịch Agribank. Tuy nhiên, nhược điểm là bạn vẫn sẽ bị tốn chút thời gian, công sức.

– Auto debit (khấu trừ tự động):

Bạn ra quầy giao dịch Agribank đăng ký ủy quyền trích nợ tài khoản để thanh toán tiền điện khi có bill của công ty điện lực. Việc đăng ký chỉ cần thực hiện một lần duy nhất và tiền điện sẽ tự động được thanh toán định kỳ hàng tháng.

– Thanh toán qua các kênh điện tử:

Với khách hàng sử dụng dịch vụ E-Mobile Banking, Internet Banking, Mobile Banking thì chỉ cần một thiết bị kết nối mạng như điện thoại, máy tính bảng, laptop, PC… là có thể thực hiện thanh toán hóa đơn tiền điện ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào.

– Cách thanh toán hóa đơn tiền điện tại cây ATM Agribank:

thanh-toan-tien-dien-ua-ngan-hang-agribank
Thanh toán tiền điện qua ATM Agribank thuận tiện hơn cho người tiêu dùng

>>Click xem ngay: lãi suất cho vay ngân hàng Agribank hiện nay để quyết định được tiến hành vay vốn tại ngân hàng nào thì sẽ phù hợp với bạn.

Bạn có thể đến cây ATM Agribank bất kỳ và thực hiện theo các bước sau:

+ B1: Đưa thẻ vào khe nhét thẻ ATM, nhập mã PIN.

+ B2: Bấm chọn mục thanh toán hóa đơn, chọn tiếp mục Điện, Điện Lực EVN.

+ B3: Trên hóa đơn tiền điện có Mã khách hàng, bạn nhập mã này, nhấn ENTER.

+ B4: Kiểm tra lại thông tin khách hàng hiển thị trên màn hình xem đúng chưa, nếu đúng rồi thì chọn “Thanh toán”.

Như vậy là đã hoàn tất việc thanh toán hóa đơn tiền điện qua cây ATM Agribank. Bạn nên in hóa đơn để có thể so sánh, đối chiếu khi cần thiết.

3. Lưu ý khi thanh toán tiền điện qua ngân hàng Agribank

– Để thanh toán hóa đơn tiền điện qua Agribank thì điều kiện tiên quyết là bạn phải mở tài khoản tại ngân hàng này.

– Lựa chọn hình thức phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân.

– Nhập đúng mã khách hàng, kiểm tra thông tin kỹ lưỡng, tránh nhầm lẫn sang hóa đơn của khách hàng khác.

– Thực hiện đúng cú pháp thanh toán tiền điện qua ngân hàng agribank tương ứng với hình thức đã lựa chọn.

– Lưu lại thông tin hóa đơn tiền điện của hàng tháng, biên lai nộp tiền… để có thể tra soát lại, bởi đôi khi việc sai sót vẫn có thể xảy ra.

Ngoài ra, còn có rất nhiều dịch vụ tiện ích vô cùng hấp dẫn như gửi tiết kiệm online, thanh toán học phí, hóa đơn tiền nước, hóa đơn tiền mạng, hóa đơn điện thoại, thanh toán hóa đơn tiêu dùng, chuyển khoản nội mạng, chuyển khoản liên ngân hàng hay nạp thẻ điện thoại qua tài khoản ngân hàng Agribank… mà bạn nên tham khảo sử dụng./.

Bình Luận Facebook
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X