Trang chủNgân HàngLãi suất cho vay ngân hàng Agribank hiện nay là bao nhiêu?

Lãi suất cho vay ngân hàng Agribank hiện nay là bao nhiêu?

Lãi suất cho vay ngân hàng Agribank, cao hay thấp là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

lai-suat-cho-vay-ngan-hang-agribank1
Agribank là ngân hàng được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu vay vốn

>>Click xem ngay: Mở tài khoản ngân hàng Agribank có khó không để tự mình xem xét xem có mở tài khoản tại ngân hàng này hay không?

Các hình thức cho vay của Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (viết tắt Agribank) là ngân hàng thương mại lớn nhất nước ta, hiện đang cung cấp rất nhiều khoản vay khác nhau theo 2 hình thức vay thế chấp và vay tín chấp.

– Vay thế chấp Agribank:

Đây là hình thức được nhiều khách hàng lựa chọn, bởi mức lãi suất vay thế chấp ngân hàng Agribank thấp hơn và thời gian hạn mức cao hơn so với vay tín chấp. Với hình thức này, khách hàng sẽ mang tài sản ra thế chấp với ngân hàng để được vay tối đa 75% giá trị tài sản đó. Riêng thế chấp số đỏ thì có thể vay tới 70% giá trị thẩm định.

Thời gian cho vay thế chấp của Agribank tối đa lên tới 20 năm, trả lãi 1 lần duy nhất hoặc theo định kỳ hàng tháng, quý, 6 tháng/lần tùy vào thu nhập của khách hàng. Ưu điểm của vay thế chấp là thủ tục nhanh gọn, đơn giản, thuận tiện.

– Vay tín chấp Agribank:

Là hình thức cho vay không cần thế chấp tài sản. Hình thức này phù hợp với những khách hàng có nhu cầu vay ngắn hạn để phục vụ tiêu dùng cá nhân, trả góp hoặc kinh doanh nhỏ lẻ. Bên cạnh lãi suất cực thấp, thủ tục nhanh gọn, linh hoạt, thời gian vay tối đa lên tới 60 tháng thì Agribank còn được nhiều người lựa chọn để vay tín chấp do hỗ trợ khoản vay lên tới 500 triệu đồng, tối đa gấp 15 lần thu nhập hàng tháng.

Đặc biệt, chỉ trong vòng 24h sau khi hoàn tất hồ sơ, tiền vay sẽ được giải ngân cho khách hàng. Đồng thời, Agribank cũng triển khai nhiều phương thức đóng phí linh hoạt, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Điều kiện đăng ký vay vốn tại Agribank

Agribank sẽ chấp nhận cho vay đối với khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Nằm trong độ tuổi từ 18-60 tuổi đối với nam và 18-55 tuổi đối với nữ

– Không có nợ xấu

– Có thu nhập ổn định và có khả năng chi trả đúng kỳ hạn

– Có sổ hộ khẩu ở nơi đăng ký vay vốn

– Có tài sản đảm bảo trong trường hợp vay thế chấp

Hướng dẫn quy trình đăng ký vay vốn tại Agribank

1. Vay thế chấp

Quy trình vay vốn theo hình thức thế chấp tài sản tại ngân hàng Agribank gồm 3 bước cơ bản:

– Bước 1: Tiếp nhận thông tin đăng ký vay của khách hàng, xác nhận thông tin và tư vấn giải pháp vay, thủ tục vay phù hợp.

– Bước 2: Kiểm tra thông tin, thẩm định tài sản khách hàng dùng thế chấp, xét duyệt khoản vay và hỗ trợ hoàn tất thủ tục đăng ký vay vốn cho khách hàng.

– Bước 3: Giải ngân tiền vay cho khách hàng (đối với những hồ sơ được duyệt).

Thời gian tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ vay vốn tại Agribank là từ 1-3 ngày, tùy từng trường hợp cụ thể và từng chi nhánh khác nhau. Bên cạnh đó, khách hàng cần lưu ý chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ các giấy tờ liên quan để được hỗ trợ nhanh chóng.

lai-suat-cho-vay-ngan-hang-agribank
Thủ tục vay vốn tại Agribank rất đơn giản

>>Click xem ngay: Gửi vàng ngân hàng Agribank để tìm được nơi phù hợp nhất cất giữ khoản tiết kiệm của mình.

2. Vay tín chấp

Quy trình vay vốn theo hình thức tín chấp cả Agribank sẽ phức tạp hơn một chút so với vay thế chấp tài sản. Tuy nhiên, vẫn khá đơn giản, thuận tiện với 4 bước cơ bản:

– Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ đăng ký vay tín chấp

– Bước 2: Thẩm định thông tin dựa trên nơi cư trú, lịch sử tín dụng, khả năng tài chính… để phân tích xem khách hàng có đủ điều kiện được cho vay hay không.

– Bước 3: Chuyển hồ sơ và báo cáo thẩm định cho cán bộ xét duyệt, tái thẩm định và trình lên các cấp cao hơn để phê duyệt.

– Bước 4: Giải ngân khoản vay vào tài khoản Agribank của khách hàng.

Lưu ý: Sau khi giải ngân, nhân viên tín dụng của Agribank sẽ tiếp tục theo dõi, kiểm soát cách sử dụng khoản vay của khách hàng xem có đúng mục đích như trong hợp đồng tín dụng hay không. Hãy nhớ là ngân hàng Agribank có quyền thu hồi khoản vay của khách hàng nếu phát hiện dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt đó nhé.

Lãi suất cho vay của Ngân hàng Agribank hiện nay là bao nhiêu?

1. Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Agribank

– Vay tiêu dùng cá nhân tín chấp: 13%/năm

– Vay cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài: 13%/năm

– Vay dưới hình thức thấu chi: 17%/năm

2. Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Agribank

– Vay thế chấp trả góp: 7%/năm (Cố định trong 1 năm)

– Vay xây, sửa hoặc mua mới nhà ở: 7%/năm (Cố định trong 1 năm)

– Vay cầm cố giấy tờ: 7%/năm (Cố định trong 1 năm)

– Vay kinh doanh: 6%/năm (Cố định trong 1 năm)

– Vay sản xuất nông nghiệp: 6%/năm (Cố định trong 1 năm)

– Vay vốn XKLĐ: 7%/năm (Cố định trong 6 tháng)

– Vay du học: 11%/năm (Cố định trong 1 năm)

– Vay mua xe: 7,5%/năm (Cố định trong 1 năm)

– Vay tiêu dùng thế chấp: 7%/năm (Cố định trong 6 tháng)

Riêng lãi suất vay ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ nhiều năm qua vẫn ổn định ở mức 6-9% tùy từng thời điểm. Vì thế mà hình thức này được rất nhiều người lựa chọn.

Lưu ý: Lãi suất trên chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy từng giai đoạn và từng chi nhánh Agribank. Do đó, bạn cần liên hệ với Phòng giao dịch Agribank mà bạn muốn đăng ký thủ tục vay vốn để được cung cấp thông tin chính xác nhất tại thời điểm vay.

Có thể thấy, lãi suất cho vay của ngân hàng Agribank không chỉ phù hợp với mặt bằng chung của ngành tài chính ngân hàng, mà còn phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính của khách hàng. Hi vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn./.

Bình Luận Facebook
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X