Trang chủNgân HàngCác cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng ACB nhanh chóng

Các cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng ACB nhanh chóng

Hiện nay dịch vụ ngân hàng trực tuyến ACB online cung cấp một mục để khách hàng có thể dễ dàng thanh toán riêng các hóa đơn tiền điện, nước, internet…với nhà cung cấp dịch vụ tương ứng. Vậy hiện nay có các cách nào để thanh toán tiền điện qua ngân hàng ACB, cùng thongtintaichinh tìm hiểu nhé!

Tại sao nên thanh toán tiền điện qua ngân hàng ACB?

Với nhịp sống hiện đại như ngày nay, không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ thời gian để thanh toán các hóa đơn sinh hoạt thiết yếu của gia đình tận nơi.

Chính vì thế mà dịch vụ thanh toán tiền điện của ngân hàng ACB là một giải pháp thanh toán thuận tiện, hoàn toàn không lo lắng về vấn đề đóng tiền trễ hạn.

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng ACB tiện lợi
Thanh toán tiền điện qua ngân hàng ACB tiện lợi và nhanh chóng

>>Hướng dẫn liên kết tài khoản Momo với tài khoản ACB để có thêm nhiều phương thức thanh toán cho các giao dịch tài chính của bạn.

Bên cạnh đó thì hệ thống sẽ ghi nhận thanh toán online thành công sau khi có tin nhắn thông báo giao dịch thành công. Cước phí thanh toán dịch vụ ACB online là 0đ.

Phương thức Ủy quyền để ngân hàng ACB thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng được rất nhiều gia đình lựa chọn vì tính nhanh chóng và tiện dụng mà dịch vụ mang lại.

Hướng dẫn cách thanh toán hóa đơn trên ACB online

Khách hàng đăng ký tài khoản tại ngân hàng ACB

  1. Đăng ký tài khoản trong hệ thống ACB

Bước 1: Tại giao diện chính của ngân hàng bạn nhấn “Đăng ký tài khoản”. Click vào “Tài khoản thụ hưởng trong hệ thống” (trường hợp đăng ký mới thì nhấn vào thêm tài khoản).

Sau đó khách hàng sẽ nhập số tài khoản đã tạo tại ngân hàng ACB và bấm “Đăng ký”. Với tài khoản ngân hàng nằm trong hệ thống thì ngân hàng sẽ kiểm tra tính xác thực khi đăng ký. Nếu hợp lệ sẽ hiện lên tên và số tài khoản thụ hưởng. Nhập sai thì hệ thống báo lỗi.

Bước 2: Muốn xóa tài khoản thụ hưởng, bạn vuốt sang trái và nhấn chọn “Xóa”.

  1. Đăng ký tài khoản thụ hưởng ngoài hệ thống ACB

Bước 1: Ở Menu chính bạn chọn “Đăng ký tài khoản” và click vào “Tài khoản thụ hưởng ngoài hệ thống ACB”. Hệ thống sẽ hiện thị danh sách tài khoản ngoài thụ hưởng (trường hợp đăng ký mới nhấn vào thêm tài khoản thụ hưởng).

Bước 2: Nhập đơn vị thụ hưởng là tiếng Việt không dấu, ít hơn 42 ký tự, nhập số tài khoản thụ hưởng và sau đó click chọn tỉnh, thành phố, ngân hàng thụ hưởng, chi nhánh ngân hàng thụ hưởng sau đó nhấn “Đăng ký”.

  1. Đăng ký tài khoản thụ hưởng thanh toán

Bước 1: Trong menu click chọn “Tài khoản thụ hưởng thanh toán hóa đơn”. Hệ thống tự động hiển thị tên tài khoản thụ hưởng và khách hàng có thể chọn thêm nếu có nhu cầu.

Bước 2: Chọn loại thanh toán, nhập mã khách hàng trong hóa đơn, nhập tên, số tài khoản đơn vị hưởng, chọn tỉnh hay thành phố, sau đó nhấn “Đăng ký”.

Lưu ý:

Khách hàng được miễn phí thanh toán hóa đơn và được hỗ trợ gạch nợ khi thanh toán cách dịch vụ tại các đơn vị cung cấp liên kết với ngân hàng ACB. Trong trường hợp khách hàng chọn đơn vị cung cấp khác thì mức phí sẽ tính theo quy định.

Thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng nhanh chóng sau khi đăng ký ACB online qua ngân hàng ACB
Thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng nhanh chóng sau khi đăng ký ACB online

>>Click xem ngay: thẻ Napas ACB để xem xét có nên mở thẻ Napas tại ACB hay không?

Cách thanh toán hóa đơn tiền điện trên ACB Online

Bước 1: Tại giao diện của ACB Online, người dùng chọn vào mục “Thanh toán”. Sau đó nhấn nút “Thanh toán hóa đơn”.

Bước 2: Tại giao diện mới, quý khách nhập thông tin được hiển thị để tiến hành thực hiện giao dịch. Nếu chọn “Tài khoản thụ hưởng từ danh sách” thì tài khoản đơn vị trả tiền, nhập thông tin về kỳ/tháng cần thanh toán, số tiền cần thanh toán, phương thức. Sau đó nhấn nút đồng ý.

Dịch vụ thanh toán tiền điện qua ngân hàng ACB tại khu vực TPHCM bạn click chọn “Xem dư nợ Điện lực TPHCM để kiểm tra dư nợ và chọn kỳ thanh toán.

Bước 3: Kiểm tra lại toàn bộ các thông tin đã cung cấp và tiến hành nhập mật khẩu ACB online và nhấn “Xác nhận” để đồng ý giao dịch.

Cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng ACB rất đơn giản, nếu bạn đang quan tâm muốn biết thêm chi tiết có thể liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của ngân hàng ACB để được giải đáp thắc mắc liên quan. Chúc bạn giao dịch thanh toán hóa đơn thành công!

Bình Luận Facebook
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X