Trang chủNgân HàngMã số Swift Code của ngân hàng VietinBank mới nhất 2020

Mã số Swift Code của ngân hàng VietinBank mới nhất 2020

Mã Swift Code của ngân hàng VietinBank là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với các giao dịch thanh toán quốc tế. Hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé.

Swift Code của ngân hàng VietinBank là gì?

Swift Code là tên viết tắt trong tiếng Anh của cụm từ Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication nghĩa là Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới. Đoạn mã này thường được giới tài chính biết đến với tên gọi khác là mã BIC.

Bạn có biết mã Swift Code của ngân hàng VietinBank là gì không?

Bạn có biết mã Swift Code của ngân hàng VietinBank là gì không?

Cả 2 tên gọi này đều có tên chung là mã ngân hàng được dùng để phân biệt rõ các ngân hàng khi thực hiện giao dịch tài chính liên ngân hàng. Thông thường, mã này thường được dùng khi thực hiện trong các giao dịch thanh toán quấn tế. Hầu hết các giao dịch nội địa thường không sử dụng đoạn mã này.

Việc sử dụng mã ngân hàng giúp các giao dịch quốc tế giảm thiểu tỷ lệ xảy ra sai sót, nhầm lẫn cùng như giúp giao dịch diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Theo quy định, mỗi ngân hàng đều được cấp một mã Swift Code theo cấu trúc gồm 8 – 11 ký tự như sau:

 • 4 ký tự đầu được dùng để nhận diện ngân hàng đó;
 • 2 ký tự tiếp theo được dùng để nhận diện cho quốc gia;
 • 2 ký tự ở giữa dùng để nhận diện địa phương nơi thực hiện giao dịch;
 • 3 ký tự cuối cùng (nếu có) được dùng để nhận diện chi nhánh ngân hàng trong giao dịch tài chính.

Đối với ngân hàng VietinBank, mã Swift được quy định theo cấu trúc như sau: ICBVVNVX. Đây là mã được cấp duy nhất cho ngân hàng và sử dụng trong toàn bộ các giao dịch quốc tế. Khách hàng có thể dễ dàng thấy được đoạn mã này trong bảng in sao kê tài khoản ngân hàng.

Ý nghĩa của mã Swift Code của ngân hàng VietinBank

Việc dùng mã Swift Code trong các hoạt động thanh toán, giao dịch tiền tệ của ngân hàng VietinBank mang đến rất nhiều lợi ích cho không chỉ ngân hàng mà cả khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Cụ thể ý nghĩa của mã ngân hàng như sau:

 • Tốc độ xử lý giao dịch lớn và đảm bảo không xảy ra bất cứ sao sót nào;
 • Khách hàng có thể nhận, chuyển tiền từ nước ngoài về tài khoản ngân hàng Vietinbank dễ dàng;
 • Vấn đề mua bán online trên các trang thương mại điện tử quốc tế nhuw Ebay, Amazon,… nhanh chóng hơn;
 • Toàn bộ các giao dịch đều được bảo mật một cách tuyệt đối đúng theo quy định;
 • Các chi phí giao dịch trong cùng hệ thống được giảm thiểu tối đa so với phương pháp cũ;
 • Khi dùng một loại mã ngân hàng sẽ giúp các thao tác giao dịch có được sự đồng nhất theo chuẩn riêng;
 • Mối liên kết của các ngân hàng được thực hiện theo chuẩn quốc tế tạo một cộng đồng hiện đại và đảm bảo các lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Mã Swift Code giúp các giao dịch quốc tế thực hiện nhanh chóng, thuận lợi hơn

Mã Swift Code giúp các giao dịch quốc tế thực hiện nhanh chóng, thuận lợi hơn

Một số lưu ý khi sử dụng Swift Code VietinBank

Đối với các giao dịch nhận, gửi tiền từ nước ngoài thì bạn luôn phải sử dụng đến mã Swift Code của ngân hàng VietinBank. Những giao dịch trong nước thì không cần phải cung cấp đoạn mã này. Bạn chỉ cần phải có tài khoản ngân hàng hay thực hiện giao dịch trực tiếp tại các chi nhánh/phòng giao dịch của VietinBank.

Cần lưu ý gì khi giao dịch với mã Swift Code ngân hàng VietinBank?

Cần lưu ý gì khi giao dịch với mã Swift Code ngân hàng VietinBank?

Giao dịch tại ngân hàng VietinBank không thể thành công nếu khách hàng không cung cấp được mã Swift Code hay cung cấp đoạn mã sai. Nếu giao dịch không thành công bạn sẽ không mất bất cứ khoản phí nào và phải cung cấp lại chính xác mã ngân hàng VietinBank thì mới có thể thực hiện được.

Nếu ngân hàng yêu cầu bạn mã của chi nhánh, bạn chỉ cần liên hệ đến Trung tâm Dịch vụ khách hàng của VietinBank theo số tổng đài 1900.5588.68 để được hướng dẫn cụ thể.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về đoạn mã Swift Code của ngân hàng VietinBank có vai trò rất quan trọng trong các giao dịch quốc tế. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong các giao dịch và đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X