Trang chủNgân HàngNgân hàng Sài Gòn - Tất tần tật mọi thông tin khách...

Ngân hàng Sài Gòn – Tất tần tật mọi thông tin khách hàng nên biết

Ngân hàng Sài Gòn là một trong những trung tâm tài chính – ngân hàng nổi bật tại khu vực miền Nam và cả nước. Hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu rõ hơn về ngân hàng này qua bài viết sau nhé.

Giới thiệu ngân hàng Sài Gòn Công Thương – Ngân hàng Sài Gòn Công Thương viết tắt là gì?

Ngân hàng Sài Gòn Công Thương viết tắt là SAIGONBANK chính thức ra đời và hoạt động từ 16/10/1987. Đây là ngân hàng khởi đầu cho hệ thống các ngân hàng cổ phần tại Việt Nam với số vốn điều lệ ban đầu là 650 triệu đồng. Đến nay sau hơn 30 hoạt động trên thị trường tài chính ngân hàng, SAIGONBANK đã gia tăng số vốn điều lệ lên đến 3.080 tỷ đồng.

Chính nhờ sự tăng trưởng nhanh chóng của số vốn điều lệ đã giúp ngân hàng Sài Gòn Công Thương phát triển mạnh mẽ hơn, lợi nhuận kinh doanh ngày càng tăng. Theo thống kê đến năm 2017, SAIGONBANK đã có quan hệ đối tác với hơn 562 ngân hàng tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Ngân hàng Sài Gòn Công Thương được viết tắt là SAIGONBANK

Ngân hàng Sài Gòn Công Thương được viết tắt là SAIGONBANK

Ngân hàng luôn chú trọng đến các sản phẩm dịch vụ ngân hàng chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, mở rộng mạng lưới kinh doanh. SAIGONBANK luôn hướng đến các đối tượng doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ,… hỗ trợ các ngành nghề nông, lâm, ngư, tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề truyền thống của các địa phương.

>> Tham khảo ngay: Cách tính lãi suất ngân hàng Vietinbank để nắm rõ hơn về dịch vụ này nhé.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn có tốt không?

Ngân hàng Sài Gòn Công Thương có nền tảng từ sự hợp nhất của 3 ngân hàng đang trên bờ vực phá sản. Trải qua một quá trình tái cơ cấu đến ngay SAIGONBANK đã vươn lên trở thành một trong những ngân hàng cổ phần hàng đầu Việt Nam. Điều này là kết quả của hướng phát triển tốt, bền vững cùng những chính sách huy động vốn hấp dẫn.

Theo báo cáo của SAIGONBANK, đến tháng 8/2019 lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng này dành cho khách hàng cá nhân là 5.5%/năm với các khoản gửi từ 31 đến dưới 185 ngày và 7.1%/năm với các khoản tiền gửi từ 185 đến 365 ngày.

Ngân hàng SAIGONBANK được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ cùng các sản phẩm đang triển khai

Ngân hàng SAIGONBANK được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ cùng các sản phẩm đang triển khai

Bên cạnh đó, các chương trình cho vay tín chấp, thế chấp cũng được triển khai với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Vấn đề đào tạo đội ngũ nhân viên cũng được ngân hàng đặc biệt chú trọng nhằm mang đến những nhân viên có trình độ góp phần mang đến sự chuyên nghiệp cho dịch vụ.

SAIGONBANK vinh dự là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam và luôn giữ vững vị trí trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất nước. Một số giải thưởng mà ngân hàng đã vinh dự nhận được như:

 • Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do VietNam Report vinh danh.
 • Năm 2019, SAIGONBANK nằm trong top 10 ngân hàng TMCP uy tín củng do VietNam Report vinh danh.
 • Năm 2019, SAIGONBANK là ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam do tạp chí Quốc tế – International Business Magazine đánh giá và vinh dự.
 • Cũng trong năm 2019, Tạp chí World Finance đánh giá và vinh danh SAIGONBANK là ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam.
 • Tiếp đó, SAIGONBANK là ngân hàng có chính sách vận hành thẻ tại thị trường nước ngoài tốt nhất do Visa – Tổ chức thẻ quốc tế đánh giá.

Ngoài ra, SAIGONBANK cũng nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá khác như ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất, ngân hàng có nhiều sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu nhất,…

Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự uy tín và tính bảo mật trong các dịch vụ của ngân hàng TMCP Sài Gòn.

>> Tham khảo ngay: Bảo hiểm xã hội làm việc thứ 7 không để thuận tiện hơn khi có nhu cầu được hỗ trợ công việc tại cơ quan này nhé.

Các sản phẩm – dịch vụ đang được ngân hàng SAIGONBANK cung cấp

Các sản phẩm - dịch vụ của ngân hàng SAIGONBANK đa dạng và chất lượng

Các sản phẩm – dịch vụ của ngân hàng SAIGONBANK đa dạng và chất lượng

Cũng như nhiều ngân hàng khác đang hoạt động tại Việt Nam, SAIGONBANK cung cấp các sản phẩm, dịch vụ dành cho cá nhân và doanh nghiệp gồm:

 • Dịch vụ tài khoản cá nhân – doanh nghiệp;
 • Mở tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, thẻ ATM, thẻ ghi nợ…;
 • Các gói tiền gửi tiết kiệm;
 • Các sản phẩm cho vay tiêu dùng, vay thế chấp…;
 • Liên kết cung cấp các gói bảo hiểm nhân thọ;
 • Sản phẩm tiền gửi và tín dụng.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về một số thông tin về ngân hàng Sài Gòn mà khách hàng nên nắm rõ. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn tin tưởng hơn vào những dịch vụ – sản phẩm đang được ngân hàng triển khai nhé.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X