Trang chủNgân HàngNgân hàng Quốc Tế - Những thông tin quan trọng cần nắm...

Ngân hàng Quốc Tế – Những thông tin quan trọng cần nắm rõ

Ngân hàng Quốc Tế đang có những bước phát triển bước bậc. Trong đó, dịch vụ gửi tiết kiệm của ngân hàng này được nhiều khách hàng đánh giá rất cao. Hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này qua bài viết sau nhé.

Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Quốc Tế Việt Nam

Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Quốc Tế Việt Nam, tên viết tắt Ngân hàng Quốc Tế (VIB). Đây là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam thành lập vào ngày 18/9/1996 với số vốn điều lệ là 50 tỷ đồng và 23 cán bộ nhân viên. Sau hơn 24 năm thành lập, VIB đã đạt được những bước phát triển vượt bậc.

Ngân hàng VIB với hàng trăm chi nhánh, phòng giao dịch trải khắp cả nước

Ngân hàng VIB với hàng trăm chi nhánh, phòng giao dịch trải khắp cả nước

Tính đến 31/12/2020 vốn điều lệ của VIB đạt hơn 11.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 17.972 tỷ đồng và tổng tài sản đạt 244 nghìn tỷ đồng.

>> Tham khảo ngay: Cách tính lãi suất ngân hàng Vietinbank để thuận tiện hơn khi lựa chọn dịch vụ vay và gửi tiết kiệm tại ngân hàng này.

Hiện nay ngân hàng Quốc tế có hơn 9.400 cán bộ nhân viên phục vụ gần 3 triệu khách hàng tại 165 chi nhánh và phòng giao dịch ở 27 tỉnh thành trong cả nước. Với phương châm: “Hướng tới khách hàng, nỗ lực vượt trội”, VIB luôn sáng tạo và nỗ lực không ngừng nghỉ mang đến những dịch vụ tương ứng, cá nhân hóa phù hợp mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và đối tác.

Bên cạnh những thành quả trong hoạt động, VIB luôn quan tâm triển khai những hoạt động hướng về cộng đồng dưới nhiều hình thức tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Với mong muốn được góp một phần nhỏ vào việc phát triển đời sống kinh tế, xã hội cho người Việt Nam. Năm 2013, VIB vinh dự đoạt giải thưởng “Doanh nghiệp thực hiện tốt An sinh xã hội và trách nhiệm cộng đồng” do Bộ Kế hoạch Đầu tư và báo kinh tế Dự báo tổ chức.

Các hoạt động của VIB trên thị trường phong phú, đa dạng

Các hoạt động của VIB trên thị trường phong phú, đa dạng

Ngành nghề kinh doanh chính bao gồm:

  • Huy động vốn ngắn hạn, trung hạn và dài hạn của mọi tổ chức thuộc các thành phần kinh tế và dân cư dưới hình thức tiền gửi có kỳ hạn, không kỳ hạn bằng Việt Nam Đồng;
  • Tiếp nhận vốn ủy thác đầu tư và phát triển của các tổ chức trong nước;
  • Vay vốn của Ngân hàng Nhà nước và của các tổ chức tín dụng khác;
  • Cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn đối với các tổ chức và cá nhân. Cấp tín dụng dưới hình thức bảo lãnh ngân hàng;
  • Chiết khấu thương phiếu, trái phiếu và giấy tờ có giá;
  • Thực hiện hoạt động bao thanh toán;
  • Mua bán trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp.

>> Tham khảo ngay: Những thông tin chi tiết cần nắm về ngân hàng đại chúng đang được nhiều khách hàng quan tâm. 

Lãi suất ngân hàng Quốc Tế (VIB)

Lãi suất cao nhất được áp dụng tại VIB hiện nay là 6,2%/năm, áp dụng cho các khoản tiền gửi từ 1 tỷ đồng trở lên tại kỳ hạn 24 tháng và 36 tháng.

Tại kỳ hạn 6 tháng được ấn định trong phạm vi 5,5%/năm đến 5,7%/năm tùy thuộc điều kiện số tiền gửi. Từ kỳ hạn 7 tháng đến 11 tháng định mức là 5,6%/năm khi khách hàng có khoản tiền gửi từ 10 triệu đến dưới 100 triệu đồng; 5,7%/ năm khi có khoản tiền là 100 triệu đến dưới 1 tỷ đồng; 5,8%/năm cho khoản tiền từ 1 tỷ trở lên.

Mức lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng Quốc Tế vô cùng hấp dẫn

Mức lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng Quốc Tế vô cùng hấp dẫn

Tại kỳ hạn 12 và 13 tháng được ấn định mức 6,19%/năm. kỳ hạn 15 tháng khách hàng sẽ được áp dụng lãi suất trong khoảng 5,9%/năm đến 6%/năm. kỳ hạn 18 tháng lãi suất dao động trong khoảng từ 6%/năm đến 6,1%/năm tùy thuộc vào số tiền gửi.

Bên cạnh đó, đối với kỳ hạn dưới 1 tháng và tiền gửi không kỳ hạn, VIB quy định mức lãi suất chung là 0,2%/năm.

Bên cạnh hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại quầy, ngân hàng Quốc tế cũng triển khai đa dạng các hình thức khác như gửi tiền lĩnh lãi linh hoạt, gửi tiền gốc rút linh hoạt, tiết kiệm trực tuyến,… Đặc biệt hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến được khách hàng yêu thích và lựa chọn bởi lãi suất ưu đãi cao hơn từ 0,05 đến 0,1% so với lãi suất niêm yết tại quầy.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về ngân hàng quốc tế và lãi suất đang được ngân hàng này áp dụng. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về mức lãi của VIB từ đó có kế hoạch gửi tiết kiệm phù hợp nhất.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X