Trang chủNgân HàngKhách hàng có nên gửi vàng ngân hàng ACB hay không?

Khách hàng có nên gửi vàng ngân hàng ACB hay không?

Vàng không bao giờ là kênh đầu tư tụt hậu đối với các nhà đầu tư ngày nay. Tuy nhiên, tùy vào định giá lãi suất gửi vàng của từng ngân hàng sẽ cho ra các mức gửi tiết kiệm vàng khác nhau. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về gửi vàng ngân hàng ACB nhé!

Gửi tiết kiệm vàng tại ACB là gì?

Đây là hình thức gửi tiết kiệm mà khi tham gia, khách hàng sẽ đảm bảo được số tiền gốc bằng vàng miếng tiêu chuẩn do Nhà nước quy định.

Gửi tiết kiệm vàng với lãi suất ưu đãi
Gửi tiết kiệm vàng với lãi suất ưu đãi

>>Click xem ngay: Bảng giá vàng hôm nay để cập nhật giá vàng một cách nhanh nhất và có kế hoạch tài chính cho bản thân mình.

Số tiền được quy đổi ra số lượng vàng miếng theo giá mua vào tại thời điểm gửi. Đến hạn, khi rút tiền, số lượng vàng miếng quy đổi lúc trước sẽ được quy đổi lại thành tiền theo giá vàng tại thời điểm rút.

Cũng tức là khi gửi tiền vào ngân hàng theo hình thức gửi tiết kiệm vàng, chúng ta sẽ được lợi nhuận tùy theo giá vàng tăng giảm cùng với lãi xuất riêng theo quy định của ngân hàng gửi.

Đặc điểm của dịch vụ gửi vàng ngân hàng ACB:

  • Kỳ hạn gửi: từ 1 đến 36 tháng, công bố theo từng thời kỳ;
  • Loại tiền gửi: vàng SJC 99,99;
  • Tiền gửi tối thiểu: 2 chỉ vàng;
  • Chứng từ giao dịch: giấy đề nghị chuyển khoản, giấy rút tiền tiết kiệm, giấy gửi tiền tiết kiệm.

Ngày nay, Nhà nước quản lý việc gửi tiết kiệm bằng vàng trên toàn bộ hệ thống ngân hàng nhà nước và cả ngân hàng tư nhân. Do đó, nếu có gửi vàng, khách hàng thường đến các ngân hàng có hình thức ký gửi để gửi.

Gửi vàng ngân hàng ACB, huy động với lãi suất cạnh tranh

Từ ngày 18/7/2012, tại TP.HCM, Ngân hàng TMCP Á Châu ACB phát hành chứng chỉ huy động vàng, đưa ra các kỳ hạn 1, 2, 3 tháng, lãi suất cạnh tranh 0,8%/ năm và đảm bảo đáo hạn trước ngày 25/11/2012 theo quy định của ngân hàng nhà nước đề ra.

Tuy nhiên, các chứng chỉ huy động vàng nếu chưa đến ngày đáo hạn vẫn phải tiếp tục thực hiện cam kết đã đề ra giữa hai bên là khách hàng và phía ngân hàng.

Gửi vàng ngân hàng ACB với các kỳ hạn khác nhau
Gửi vàng ngân hàng ACB với các kỳ hạn khác nhau

>>Click xem ngay: Ngân hàng ACB có làm việc thứ 7 không để sắp xếp thời gian hợp lý nhất nếu bạn đang có ý định đến điểm giao dịch ACB thực hiện giao dịch.

Đối với các chứng chỉ huy động vàng đến hạng của khách hàng, nếu khách hàng chưa đến nhận thì ngân hàng sẽ thực hiện chuyển sang giữ hộ vàng và thu phí giữ hộ và không tính lãi. Mức phí tương đương 0,05%, tối thiểu là 20.000 VNĐ.

Trên đây là một vài thông tin về hạn mức gửi vàng kể từ 2012. Ngày nay, Nhà nước cấm việc kêu gọi đầu tư vàng từ Ngân hàng nhà nước lẫn ngân hàng tư nhân dưới hình thức trả lãi cho vay.

Nên gửi tiết kiệm vàng ở đâu?

Hiện nay, ngoài các ngân hàng ra thì chưa có bất kì tổ chức nào triển khai dịch vụ gửi tiết kiệm bằng vàng.

Do đó khi nhà nước ban hành quyết định không cho gửi tiết kiệm bằng vàng tại các ngân hàng nữa thì thay vì gửi vàng như lúc trước, khách hàng hoàn toàn có thể mang vàng tới các ngân hàng với hình thức ký gửi.

Ngân hàng nhà nước đồng ý cho phép khách hàng gửi vào vào các ngân hàng nhưng là dưới hình thức thuê két và không có lãi. Thậm chí khách hàng còn phải trả cho ngân hàng một khoản phí ký gửi theo quy định của ngân hàng đó.

Mức phí sẽ tùy thuộc vào mỗi ngân hàng, nhưng thường là trên khoảng 1%/năm. Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn việc quy đổi vàng thành tiền mặt hoặc ngoại tệ và đem gửi tiết kiệm tại các ngân hàng khác để có thể thu được mức lãi suất cao hơn, lợi hơn.

Ngân hàng nhà nước cho gửi vàng dưới hình thức thuê két
Ngân hàng nhà nước cho gửi vàng dưới hình thức thuê két

>>Click tìm hiểu: cách mở tài khoản ngân hàng ACB Online để chỉ trong vài phút bạn đã có ngay tài khoản ngân hàng ACB thực hiện các giao dịch tài chính cần thiết.

Ngoài ra, khách hàng có thể đầu tư vào khoản khác như: đầu tư bất động sản, chứng khoán, big coin, …

Ngày ngay, nhóm ngân hàng nhà nước và ngân hàng thương mại có tổng cộng 15 ngân hàng được phép giữ hộ vàng. Lưu ý, khi ký gửi vàng, ngân hàng không hỗ trợ rút vàng khác chi nhánh, ngoại trừ ngân hàng TPBank.

Vàng hiện tại gửi vàng ngân hàng ACB chính là một loại hình đầu tư không sợ mất giá hay lỗ vốn. Tất nhiên cũng có khi vàng tăng giảm bất định, nhưng giá trị của nó an toàn và lưu trữ được lâu hơn mà không hề lo sợ thua lỗ như các hình thức đầu tư khác.

Với uy tín và chất lượng phục vụ của ngân hàng ACB, Thông tin tài chính hi vọng khách hàng sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất đối với loại hình dịch vụ này!

Bình Luận Facebook
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X