Trang chủGửi tiết kiệmCó nên gửi tiết kiệm USD? Ngân hàng nào gửi tiết kiệm...

Có nên gửi tiết kiệm USD? Ngân hàng nào gửi tiết kiệm có lãi suất cao?

Gửi tiết kiệm USD là hình thức đầu tư an toàn, sinh lời được nhiều người quan tâm hiện nay. Nhất là đối với những người trẻ hiện đại, thu nhập tính bằng USD. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không khỏi băn khoăn về hình thức gửi tiết kiệm bằng đồng đô la này. Để hiểu hơn hãy cùng Thông Tin Tài Chính theo dõi chi tiết thông tin dưới đây. 

Có nên gửi tiết kiệm USD không?

Để giải đáp có nên gửi tiết kiệm bằng USD không thì trước hết bạn phải hiểu về hình thức này. Theo đó, gửi tiết kiệm đô la Mỹ là hình thức khách hàng gửi tiền USD vào ngân hàng thay vì tiền VNĐ. Tiền lãi sẽ được chi trả cho khách hàng dựa tỷ lệ lãi suất đã được thỏa thuận tại thời điểm gửi tiền.

>> Tham khảo ngay: Bảng giá vàng hôm nay để nắm rõ về biến động tăng trưởng.

Vậy nên gửi tiết kiệm USD hay VND?

Có nên gửi tiết kiệm đồng đô la Mỹ không?   Mức lãi suất gửi tiết kiệm bằng USD dao động trong khoảng từ 1 -

Có nên gửi tiết kiệm đồng đô la Mỹ không? 

Mức lãi suất gửi tiết kiệm bằng USD dao động trong khoảng từ 1 – 3%, thậm chí có lúc về 0%. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn lựa chọn gửi tiết kiệm bằng USD. Lý do là vì:

  • Tiền USD sử dụng ổn định, không bị mất giá như tiền VND.
  • Tiền USD có một số thời điểm tăng giá nên người gửi tiết kiệm sẽ được hưởng lợi từ việc chênh lệch tỷ giá.
  • Lãi suất gửi tiết kiệm USD ổn định và không bị thay đổi trong suốt kỳ hạn gửi.

Do vậy những cá nhân có thu nhập USD hay cơ quan, công ty, xí nghiệp nếu sử dụng đồng USD thường lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm này.

Mặc dù vậy, hình thức gửi tiết kiệm USD không được khuyến khích ở nước ta. Lý do là để bảo vệ giá trị tiền VND và ổn định giá ngoại tệ. Nếu dự trữ nhiều tiền USD dẫn đến tình trạng mất cân bằng tiền tệ, ảnh hưởng giá trị tiền VND.

Tóm lại, bạn hoàn toàn có thể gửi tiết kiệm bằng USD. Tuy nhiên nó phù hợp với hình thức gửi dài hạn với mục đích phục vụ cho tương lai. Ngược lại nếu không muốn mất phí chuyển đổi từ VND qua USD và muốn sinh lời trong thời gian ngắn nên chọn gửi tiết kiệm VND.

>> Tham khảo ngay: Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất để chọn được ngân hàng có lãi suất cao nhé!

Gửi tiết kiệm USD ngân hàng nào lãi suất cao nhất? 

Gửi tiết kiệm USD có lãi không? Gửi tiết kiệm USD ở ngân hàng nào lãi suất cao? Đây là băn khoăn chung của không ít người có nhu cầu gửi tiết kiệm để sinh lời bằng đồng ngoại tệ mà cụ thể ở đây là USD.

Mức lãi suất gửi tiết kiệm USD thường là 0%

Mức lãi suất gửi tiết kiệm USD thường là 0%

Mức lãi suất gửi tiền USD ở ngân hàng rất thấp, thường là 0%. Nhưng đã nói ở trên bạn vẫn có thể nhận được tiền lời từ chênh lệch tỷ giá tăng do đồng USD có tăng mà không giảm. Đây được xem như tiền lãi.

Chính vì lãi suất áp dụng đối với hình thức gửi tiết kiệm USD tại các ngân hàng thường là 0% nên bạn không cần phải quan tâm đến ngân hàng nào lãi suất cao nhất. Mà trước khi gửi tiết kiệm hãy cân nhắc đến mức độ uy tín, an toàn mà bảo mật.

Nên chọn ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm đồng USD

Nên chọn ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm đồng USD

Lựa chọn ngân hàng uy tín sẽ bảo mật thông tin, dữ liệu cá nhân tốt hơn. Dưới đây là một số ngân hàng uy tín mà bạn có thể lựa chọn để gửi tiết kiệm USD:

Ngân hàng BIDV

Gửi tiết kiệm USD BIDV được nhiều người lựa chọn. Bởi đây là ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ gửi tiết kiệm ngoại tệ. Hơn nữa, BIDV có tiềm lực tài chính mạnh, lịch sử phát triển lâu đời, uy tín trên thị trường hiện nay.

Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu là 100 USD. Kỳ hạn rút tiền linh hoạt từ 1 – 6 tháng tùy theo nhu cầu khách hàng. Nếu rút trước hạn, lãi suất không đổi.

Ngân hàng Techcombank

Techcombank là ngân hàng đáng tin cậy để bạn “chọn mặt gửi vàng”. Gửi tiết kiệm USD Techcombank, khách hàng không lo gặp các rủi ro và có thể lựa chọn 1 trong hai gói gửi là gói gửi tiết kiệm thông thường và gửi tiết kiệm trả lãi trước.

Ngân hàng Vietcombank

Nếu còn đang tìm kiếm ngân hàng uy tín hãy chọn gửi tiết kiệm USD Vietcombank. Mức lãi suất tiền gửi đô la Mỹ tại ngân hàng này là 0% nhưng bạn sẽ nhận được tiền lời – tiền chênh lệch tỷ giá ngoại tệ. Vietcombank còn triển khai nhiều kỳ hạn gửi tiết kiệm khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng.

Ngân hàng ACB

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia gửi tiết USB ACB không kỳ hạn. Đây là một trong những ngân hàng uy tín ở nước ta nên gửi tiết kiệm hoàn toàn không lo về rủi ro.

Các hình thức gửi tiết kiệm USD

Không đa dạng như hình thức gửi tiết kiệm VND, gửi tiết kiệm USD có hai hình thức phổ biến dưới đây:

  • Tiết kiệm thường: Có kỳ hạn gửi tiền linh hoạt, không giới hạn với mức lãi suất ổn định. Việc lựa chọn kỳ hạn gửi tùy thuộc nhu cầu khách hàng. Khách hàng nhận lãi khi hết kỳ hạn, nếu rút trước kỳ hạn vẫn được hưởng lãi suất không kỳ hạn.
  • Tiết kiệm trả lãi trước: Khách hàng được nhận lãi ngay sau khi hoàn thành thủ tục gửi tiết kiệm.

Gửi tiết kiệm USD có hai hình thức là thông thường và trả lãi trước

Gửi tiết kiệm USD có hai hình thức là thông thường và trả lãi trước

Trên đây là những thông tin giải đáp về hình thức gửi tiết kiệm USD mà Thông Tin Tài Chính tổng hợp được. Mong rằng những chia sẻ trên đây là hữu ích cho bạn đọc.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X