Trang chủGửi tiết kiệmGửi tiết kiệm online có an toàn không? Ngân hàng nào cao...

Gửi tiết kiệm online có an toàn không? Ngân hàng nào cao nhất?

Khi mà thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay, nhiều ngân hàng điện tử ra đời với đa dạng sản phẩm để mang đến tiện ích cho người dùng. Trong đó, gửi tiết kiệm online là dịch vụ được khách hàng đặc biệt quan tâm. Với hình thức này, bạn có thể mở sổ tiết kiệm trực tuyến ngay tại nhà mà không cần phải đến quầy giao dịch. Cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu chi tiết về hình thức này qua bài viết dưới đây. 

Gửi tiết kiệm online được hiểu như thế nào?

Gửi tiết kiệm online là hình thức hiện đại được nhiều khách hàng thích thú, nhất là đối tượng khách hàng trẻ tuổi. Đối với hình thức này, khách hàng không cần đến ngân hàng để làm thủ tục gửi hay rút tiết kiệm. Thay vào đó, toàn bộ quá trình đều do chính khách hàng tự thực hiện thao tác qua ngân hàng điện tử trên smartphone hoặc máy tính.

Gửi tiết kiệm online là như thế nào? 

Gửi tiết kiệm online là như thế nào? 

Tất cả quá trình thực hiện không có sự can thiệp của bất kỳ nhân viên ngân hàng nào. Mọi quy trình đều do hệ thống tự động thực hiện qua nhiều lớp xác thực và bảo mật khác nhau.

Để gửi tiền tiết kiệm online, khách hàng cần chuyển tiền có sẵn từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm online. Đến khi đáo hạn, số tiền gốc và lãi sẽ được gửi về tài khoản thanh toán của khách hàng.

>> Tham khảo thêm: Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất để có kế hoạch đầu tư tài chính tốt nhất. 

Gửi tiết kiệm online có an toàn không? 

Mặc dù mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng trong quá trình sử dụng nhưng vẫn còn băn khoăn về tính bảo mật của hình thức này. Bởi trên môi trường internet luôn tiềm ẩn nhiều sự tấn công của tin tặc.

Thế nhưng bạn có thể yên tâm bởi gửi tiết kiệm online vẫn có cách bảo mật riêng. Đối với hình thức này, việc gửi tiết kiệm của bạn sẽ được chứng thực bằng sao kê điện tử, hạn chế tối đa sự can thiệp của con người.

Gửi tiết kiệm online qua nhiều lớp xác thực, an toàn 

Gửi tiết kiệm online qua nhiều lớp xác thực, an toàn 

Giá trị của các sao kê điện tử hoàn toàn tương đương với giá trị tiền mà khách hàng gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy giao dịch. Lệnh giao dịch tài khoản tiết kiệm sẽ do chính chủ sở hữu tài khoản thực hiện, ngân viên ngân hàng không được phép can thiệp trong bất kỳ trường hợp nào.

Đặc biệt hơn, thao tác thực hiện tiết kiệm online được hệ thống ngân hàng xác thực qua nhiều lớp và mã bảo mật. Thông tin xác thực sẽ được gửi trực tiếp đến số điện thoại mà khách hàng đăng ký.

Bất cứ một giao dịch nào khách hàng thực đi đều được lưu tại kho lưu trữ của ngân hàng điện tử. Vì thế trong một số trường hợp không may xảy ra thì vẫn được phép lưu và cho phép khôi phục tuyệt đối.

Có thể nói, hình thức gửi tiết kiệm online là an toàn. Thế nhưng trong bất kỳ trường hợp nào khách hàng đều phải chủ động bảo vệ tài khoản cá nhân chặt chẽ để tránh những rủi ro. Bạn phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra tài khoản để kiểm soát tài chính chính xác. Trong trường hợp có rò rỉ thông tin phải báo đến ngân hàng ngay để kịp thời xử lý.

Gửi tiết kiệm online giúp khách hàng chủ động hơn về quản lý tài chính

Gửi tiết kiệm online giúp khách hàng chủ động hơn về quản lý tài chính

Những lý do chỉ ra nên gửi tiết kiệm online?

Gửi tiết kiệm online là an toàn vì quá trình thực hiện qua nhiều lớp xác thực. Nhưng nếu bạn vẫn còn băn khoăn về hình thức này thì dưới đây là lý do thuyết phục niềm tin của bạn:

 • Mức lãi suất hấp dẫn: So với gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch, gửi tiết kiệm online lãi suất cao hơn từ 0.1 – 0.3% tùy thuộc vào từng ngân hàng.
 • Kiểm soát tài chính thông minh: Nhờ ứng dụng gửi tiền online trên thiết bị di động, khách hàng có nhiều giải pháp để kiểm soát tài chính một cách thông minh nhất và chủ động.
 • An toàn: Mọi thao tác thực hiện đều được thông báo và sao lưu trên hệ thống, không có bất kỳ sự can thiệp nào từ con người kể cả nhân viên ngân hàng.
 • Tiết kiệm thời gian: Hình thức này cho phép khách hàng gửi tiền tiết kiệm vào tài khoản, tất toán, rút tiền trước hạn tại bất kỳ thời điểm hay địa điểm nào mong muốn chỉ bằng thiết bị có kết nối internet.

Gửi tiết kiệm online mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng

Gửi tiết kiệm online mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng

Lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng nào cao nhất?

Các hệ thống ngân hàng tại Việt Nam đã triển khai gói gửi tiết kiệm online để mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng. Với hình thức này, khách hàng có thể gửi góp tiền trong tài khoản trong suốt thời gian kỳ hạn.

So với gửi tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng, lãi suất gửi online cao hơn với biên độ tăng từ 0.1 – 0.3%/năm tùy thuộc vào ngân hàng lựa chọn.

Gửi tiết kiệm online ngân hàng nào cao nhất? 

Gửi tiết kiệm online ngân hàng nào cao nhất? 

Lãi suất gửi tiết kiệm online Vietcombank

Số tiền hạn mức tối thiểu 3.000.000 VNĐ, khách hàng có thể mở tài khoản tiết kiệm ngân hàng Vietcombank online nhanh chóng. Mức lãi suất:

 • Kỳ hạn 1 tháng: 4.30%/năm;
 • Kỳ hạn 3 tháng: 4.80%/năm;
 • Kỳ hạn 6 tháng: 5.30%/năm;
 • Kỳ hạn 12 tháng: 5.60%/năm;

Lãi suất gửi tiết kiệm online Techcombank

Ngân hàng Techcombank cung cấp lãi suất dựa theo kỳ hạn tương ứng:

 • Kỳ hạn 1 tháng: 4.65%/năm;
 • Kỳ hạn 3 tháng: 4.65%/năm;
 • Kỳ hạn 6 tháng: 6.80%/năm;
 • Kỳ hạn 9 tháng: 6.10%/năm;
 • Kỳ hạn 12 tháng: 6.90%/năm;

Lãi suất gửi tiết kiệm online BIDV

Tùy theo kỳ hạn khách hàng gửi, lãi suất gửi tiết kiệm sẽ là:

 • Kỳ hạn 1 tháng: 3.50%/năm;
 • Kỳ hạn 3 tháng: 3.80%/năm;
 • Kỳ hạn 6 tháng: 4.40%/năm;
 • Kỳ hạn 9 tháng: 4.50%/năm;
 • Kỳ hạn 12 tháng: 6.0%/năm;

Lãi suất gửi tiết kiệm online ACB

Ngân hàng ACB yêu cầu hạn mức gửi tiết kiệm thấp. Chỉ với 1 triệu đồng bạn đã có thể gửi tiết kiệm online để sinh lời, quản lý dòng tiền hiệu quả.

 • Kỳ hạn 1 tháng: 4.23%/năm;
 • Kỳ hạn 3 tháng: 4.23%/năm;
 • Kỳ hạn 6 tháng: 5.60%/năm;
 • Kỳ hạn 9 tháng: 5.60%/năm;
 • Kỳ hạn 12 tháng: 6.0%/năm;

Đây chỉ là thông tin tổng hợp một số ngân hàng tại Việt Nam cung cấp dịch vụ tiết kiệm online. Để biết chính xác về mức lãi suất bạn nên truy cập website của ngân hàng mà mình sẽ đăng ký.

Trên đây là những thông tin về hình thức gửi tiết kiệm online mà bài viết này tổng hợp được. Bạn có thể truy cập thêm website của Thông Tin Tài Chính để cập nhật thêm nhé!

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X