Trang chủNgân HàngGiải đáp: Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất?

Giải đáp: Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất?

Một trong những cách đầu tư sinh lời trên chính đồng tiền chính là hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng. Theo các chuyên gia, khi gửi tiết kiệm ngân hàng ngoài việc nhìn vào lãi suất, sản phẩm tiền gửi mà còn chú ý đến uy tín – độ an toàn của ngân hàng gửi tiền. Vậy, gửi tiết kiệm ngân hàng nào là an toàn, sinh lời hiệu quả hiện nay? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn từ Thông Tin Tài Chính.

Tìm hiểu về gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một trong những hình thức đầu tư sinh lời ít rủi ro. Theo đó, khách hàng sẽ gửi một số tiền vào ngân hàng và trả lãi suất tương ứng theo kỳ hạn và số tiền gửi.

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư sinh lợi nhuận có rủi ro thấp

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư sinh lợi nhuận có rủi ro thấp

Đến khi đáo hạn, khách hàng sẽ được nhận lại số tiền gửi ban đầu cộng với lãi suất. Hiện nay, có hai hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng phổ biến để lựa chọn:

 • Gửi tiết kiệm ngân hàng không kỳ hạn: Khách hàng được phép rút tiền bất cứ lúc nào cần thiết nhưng lãi suất tiết kiệm thấp, tối đa 3%/năm.
 • Gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn: Hình thức này có nhiều mức kỳ hạn để lựa chọn như tuần, tháng, năm. Lãi suất tương ứng với thời gian gửi và nhận được đầy đủ khi rút đúng vào thời gian đáo hạn. Trong trường hợp rút sớm nhận lại không kỳ hạn.

>> Tìm hiểu ngay: Gửi tiết kiệm BIDV online và những thông tin cần biết

Cách chọn ngân hàng gửi tiền an toàn nhất

Mỗi ngân hàng đều có những đặc thù riêng nhưng nhìn chung đều có cam kết cụ thể để khách hàng an tâm. Ngoài lãi suất hấp dẫn để tăng khả năng sinh lời cho tiền nhàn rỗi, phương thức gửi tiền đa dạng thì ngân hàng chọn phải đảm bảo an toàn với những tiêu chí sau:

 • Thương hiệu;
 • Tình trạng hoạt động;
 • Bảo mật và an toàn cho nguồn tiền;
 • Khả năng phá sản và xử lý rủi ro khi phá sản.

Hiện nay, các ngân hàng hoạt động tại thị trường Việt đều có được vị thế và chỗ đứng riêng. Nhưng cụ thể thì bạn có thể tham khảo top 10 ngân hàng uy tín nhất được bình chọn hoặc dựa theo tiêu chí ngân hàng càng phổ biến thì thương hiệu càng mạnh.

Bạn có thể dựa vào thương hiệu để lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm an toàn

Bạn có thể dựa vào thương hiệu để lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm an toàn

Điều đáng lưu tâm với phần lớn khách hàng chính là vấn đề phá sản. Cần nhớ rõ thì luật hiện nay cho phép ngân hàng được phá sản, tác động mạnh đến mức độ an toàn của chính ngân hàng đó. Cụ thể:

 • Nhóm ngân hàng Nhà nước nguy cơ phá sản gần như không có;
 • Ngân hàng thương mại tư nhân có khả năng phá sản, nhất là ngân hàng nhỏ;
 • Ngân hàng nước ngoài: Có khả năng nhưng mức độ không cao.

Độ bảo mật, tính an toàn cũng là điều đáng nhắc đến. Việc một ngân hàng “thường xuyên” có tình trạng tiền trong tài khoản “mất” thì nên cân nhắc kỹ trước khi gửi tiền.

>> Tìm hiểu ngay: Hướng dẫn chi tiết mở tài khoản MB Bank Online mới nhất 2022

Gợi ý một số ngân hàng gửi tiết kiệm tốt nhất hiện nay

Hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng là cách đầu tư sinh lời hiệu quả. Nhưng để an toàn bạn nên chọn ngân hàng uy tín, lãi suất cao và không có khả năng phá sản. Dưới đây là một số cái tên để “chọn mặt gửi vàng”:

Ngân hàng Vietcombank

Mức độ phổ biến của ngân hàng Vietcombank tỉ lệ thuận với độ an toàn của nó. Bạn hoàn toàn có thể an tâm gửi tiết kiệm vào đây mà không lo vấn đề phá sản. Mức lãi suất gửi tiết kiệm 1 năm ở thời điểm hiện tại là 7.4%. Sản phẩm gửi đa dạng, nhiều phương thức linh hoạt phù hợp với mục đích của đại đa số khách hàng.

Vietcombank là ngân hàng được nhiều khách hàng tin tưởng

Vietcombank là ngân hàng được nhiều khách hàng tin tưởng

Ngân hàng Agribank

Agribank với 100% vốn Nhà nước nên mức độ an toàn của ngân hàng này là tuyệt đối. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm gửi tiền của mình vào đây để sinh lời. Lãi suất gửi tiết kiệm Agribank 1 năm hiện nay là 7.4%, cạnh tranh cao. Agribank thiết kế nhiều phương thức gửi tiết kiệm linh hoạt để lựa chọn như:

 • Tiết kiệm có kỳ hạn;
 • Tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi;
 • Tiết kiệm gửi góp định kỳ;
 • Tiết kiệm không theo định kỳ;
 • Tiết kiệm an sinh;
 • Tiết kiệm học đường;
 • Tiết kiệm hưu trí;
 • Tiết kiệm tích lũy kiều hối.

Agribank là ngân hàng 100% vốn Nhà Nước đem lại dịch vụ có độ an toàn cao

Agribank là ngân hàng 100% vốn Nhà Nước đem lại dịch vụ có độ an toàn cao

Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank thuộc hệ thống ngân hàng Nhà nước nhưng điểm khác biệt là có 50% vốn Nhà nước và 50% vốn tư nhân. Thương hiệu và uy tín ngân hàng là đảm bảo nên bạn có thể an tâm gửi tiền. Tương tư như hai ngân hàng trên, lãi suất gửi tiết kiệm 1 năm của Vietinbank là 7.4%.

Ngân hàng Vietinbank là thương hiệu uy tín tại thị trường Việt Nam

Ngân hàng Vietinbank là thương hiệu uy tín tại thị trường Việt Nam

Ngân hàng BIDV

Giống như Vietinbank, BIDV cũng có 50% vốn Nhà nước và 50% vốn tư nhân. Do đó, ngân hàng có nhiều cơ chế mở, linh hoạt nhưng độ an toàn cao. Lãi suất tương tự như ba ngân hàng trên và loại hình tiết kiệm đa dạng, phong phú để khách hàng chọn cho phù hợp với nhu cầu.

Một số ngân hàng khác

Ngoài 4 ngân hàng Nhà nước kể trên, bạn có thể lựa chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng Sacombank, một trong những ngân hàng TMCP lớn với uy tín cao, thương hiệu mạnh. Lãi suất gửi 1 năm nhận cuối kỳ của Sacombank là 8.9%.

Một số ngân hàng khác có thể kể đến như sau:

 • Ngân hàng MB;
 • Ngân hàng Techcombank;
 • Ngân hàng VP Bank;
 • Ngân hàng HD Bank;
 • Ngân hàng VIB;

Trên đây là thông tin chia sẻ về hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng mà bài viết này tổng hợp được. Hi vọng với nội dung này bạn đã chọn được ngân hàng an toàn để gửi tiết kiệm. Có thể truy cập website của chúng tôi nếu cần tham khảo thêm về thông tin tài chính nhé!

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X