Trang chủGửi tiết kiệmGửi tiết kiệm 100 triệu lãi suất bao nhiêu?

Gửi tiết kiệm 100 triệu lãi suất bao nhiêu?

Có 100 triệu đồng tiền dư gửi tiết kiệm tại ngân hàng thu được lãi suất bao nhiêu? Đây là băn khoăn của nhiều người trước khi lựa chọn kênh đầu tư gửi tiết kiệm để sinh lợi nhuận. Cùng Thông Tin Tài Chính giải đáp “gửi tiết kiệm 100 triệu lãi suất bao nhiêu” qua bài viết dưới đây. 

Gửi tiết kiệm 100 triệu lãi suất bao nhiêu? 

Gửi tiết kiệm 100 triệu lãi suất bao nhiêu? 

Gửi tiết kiệm 100 triệu lãi suất là bao nhiêu?

Ông X gửi tiết kiệm 100 triệu đồng tại ngân hàng Y, điều ông quan tâm chính là lãi suất gửi tiết kiệm là bao nhiêu. Để trả lời được câu hỏi trên, trước hết phải tìm hiểu yếu tố ảnh hưởng đến lãi suất tiền gửi. Cụ thể như sau:

 • Số tiền gửi tiết kiệm: Số tiền gửi tiết kiệm càng lớn, lãi sẽ càng cao. Gửi tiết kiệm 100 triệu cũng là con số lớn do đó tiền lời cao.
 • Lãi suất ngân hàng áp dụng: Mức lãi suất áp dụng sẽ khác nhau theo từng ngân hàng. Số tiền lời phụ thuộc vào lãi suất ngân hàng mà bạn lựa chọn gửi tiết kiệm là bao nhiêu %.
 • Kỳ hạn gửi tiết kiệm: Các ngân hàng sẽ có các kỳ hạn gửi tiết kiệm là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng. Mức lãi suất được áp dụng theo từng kỳ hạn. Lãi suất dưới 6 tháng sẽ thấp hơn so với kỳ hạn 12 tháng trở lên.
 • Thời điểm rút sổ: Khi bạn đáo hạn theo đúng ngày, bạn sẽ nhận được toàn bộ tiền gốc và lãi áp dụng theo mức lãi suất ban đầu. Ngược lại, bạn rút tiền trước kỳ hạn sẽ hưởng lãi suất không kỳ hạn.
 • Hình thức lãi: Mỗi hình thức lãi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền lời bạn nhận được. Có 3 hình thức lãi phổ biến hiện nay là lĩnh lãi theo tháng, lãi cuối kỳ và nhận trước. Nếu chọn nhận trước mức lãi suất áp dụng thấp.

Có thể thấy, lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế khách hàng cần tìm hiểu chi tiết để lựa chọn hình thức gửi tối ưu, tiền sinh lời lớn. Nếu dòng tiền của bạn “nhàn rỗi” hãy chọn gửi tiết kiệm kỳ hạn trên 1 năm để nhận tiền lãi hấp dẫn.

Lãi suất gửi tiết kiệm tăng hay giảm phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Lãi suất gửi tiết kiệm tăng hay giảm phụ thuộc vào nhiều yếu tố

>> Tham khảo: Gửi tiết kiệm USD mức lãi suất là bao nhiêu để có thêm kênh đầu tư tài chính. 

Lãi suất gửi tiết kiệm 100 triệu tại các ngân hàng

Mức lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng hiện nay khác nhau. Mức lãi không kỳ hạn dao động từ 0,1 – 0.25%/năm, còn gửi tiết kiệm có kỳ hạn từ 12 – 36 tháng lãi suất áp dụng cao.

Mặc dù lãi suất áp dụng tại các ngân hàng hiện nay giảm mạnh nhưng nhiều gia đình vẫn lựa chọn gửi tiết kiệm bởi đây kênh đầu tư an toàn, hiệu quả.

 • Ở kỳ hạn gửi tiết kiệm 1 tháng, lãi suất dao động từ 3.0%-4%/năm.
 • Ở kỳ hạn 6 tháng, lãi suất các ngân hàng áp dụng từ 4.0% – 6.2%/năm.
 • Ở kỳ hạn 9 tháng, lãi suất các ngân hàng áp dụng dao động từ 4.0% – 6.4%/năm.
 • Ở kỳ hạn 12 tháng, lãi suất áp dụng tại các ngân hàng dao động từ 4.7% – 6.8%/năm. 4 ngân hàng lớn là Agribank, BIDV, Vietcombank và Vietinbank đều áp dụng mức lãi suất là 5,6%/năm.

Mức lãi suất áp dụng tại các ngân hàng dao động từ 3.0% - 6.8%

Mức lãi suất áp dụng tại các ngân hàng dao động từ 3.0% – 6.8%

>>Cập nhật thêm Bảng giá vàng hôm nay để tìm kiếm thêm kênh đầu tư tài chính mới. 

Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm

Có công thức tính lãi suất bạn có thể dễ dàng tính được số liền lời mà mình nhận được. Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm chung được áp dụng như sau:

 • Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm) x Số ngày gửi/360

Hoặc

 • Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm)/12 x Số tháng gửi

Ví dụ áp dụng cho gửi tiết kiệm 100 triệu:

 • Bạn gửi tiết kiệm 1 năm tại ngân hàng X với mức lãi suất áp dụng là 5.5%/năm, tiền lãi nhận vào cuối kỳ sẽ là: 100.000.000 x 0.055/12×12 = 5.500.000 VNĐ.
 • Khách hàng gửi tiết kiệm 9 tháng, mức lãi suất ngân hàng áp dụng là 5%/năm, số tiền lãi lãnh vào cuối kỳ được tính như sau: 100.000.000 x 0.05 x 180/360 = 2.500.000 VNĐ.
 • Khách hàng gửi tiết kiệm 100 triệu với kỳ hạn 3 tháng, mức lãi suất áp dụng là 4%/năm. Số tiền lãi lãnh vào cuối kỳ được tính theo công thức: 100.000.000 x 0.04 x 90/360 = 1.000.000 VNĐ.

Công thức tính lãi suất ngân hàng hàng tháng

 • Số tiền lãi hàng tháng = Số tiền gửi x Lãi suất (%năm)/12

Khách hàng gửi tiết kiệm 100 triệu đồng tại ngân hàng A với mức lãi suất áp dụng là 6.0%/năm thì tiền lãi nhận định kỳ hàng tháng là: 100.000.000 x 0.06/12 =  1.333.333 VNĐ.

Truy cập thongtintaichinh.vn để đọc hiểu thêm nhiều kiến thức các tài khoản ngân hàng, khoản vay, tiết kiệm…

Lưu ý đối với nhận tiền lãi hàng tháng:

Tiền lãi nhận hàng tháng, không được cộng dồn cho các tháng tiếp theo. Tiền lãi chỉ được cộng dồn khi khách hàng hết kỳ hạn gửi mà không nhận tiền lãi tại ngân hàng. Lúc này, khách hàng sẽ tự gia hạn cho khách hàng bằng với kỳ hạn mà khách đã đăng ký trước đó.

Trong trường hợp khách hàng rút tiền trước kỳ hạn, lãi suất sẽ được tính như không kỳ hạn, thường nhỏ hơn 1%. Mỗi ngân hàng sẽ có hình thức chi trả lãi suất khác nhau, do đó khách hàng cần liên hệ với ngân hàng để được tư vấn chi tiết về lãi suất.

Nhận tiền trước kỳ hạn sẽ tính lãi suất không kỳ hạn

Nhận tiền trước kỳ hạn sẽ tính lãi suất không kỳ hạn

Trên đây là những thông tin giải đáp gửi tiết kiệm 100 triệu lãi suất bao nhiêu mà bài viết này tổng hợp được. Việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả tuy nhiên bạn cần lựa chọn ngân hàng uy tín để đảm bảo an toàn cho tài chính bản thân. Hi vọng thông tin này là hữu ích cho bạn đọc.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X