Trang chủVàng Bạc - Đá QuýNhiều người thắc mắc rằng: Đầu năm mua vàng có tốt không...

Nhiều người thắc mắc rằng: Đầu năm mua vàng có tốt không nên mua ngày nào?

Thực tế việc mua vàng vào mỗi dịp đầu năm đã là một truyền thống của người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, cũng có câu nói ‘Đầu năm mua muối, cuối năm mua vàng’. Ý nghĩa của điều này là gì? Hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu những thời điểm mua vàng tốt trong năm qua bài viết dưới đây!

Ý nghĩa câu nói: ‘Đầu năm mua muối, cuối năm mua vàng’

Theo quan niệm dân gian, những hạt muối trắng là biểu tượng của những điều tốt đẹp, tinh khôi nhất. Từ đó, nó sẽ giúp xua đuổi tà ma, xui xẻo, những điều hắc ám.

Không những thế, muối còn gắn liền với ý nghĩa về những mối quan hệ trong gia đình. Đó là sự mặn mà, son sắc trong tình nghĩa vợ chồng, cha mẹ và con cái yêu thương lẫn nhau. Vậy nên, người ta thường mua muối để cầu xin sự may mắn cho năm mới.

Quan niệm “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vàng” đã có từ xưa

Quan niệm “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vàng” đã có từ xưa

Bên cạnh muối thì vàng cũng là thứ được nhiều người mua vào những dịp đặc biệt. Có người cho rằng, mua vàng vào ngày cuối năm sẽ mang lại may mắn. Vừa là một cách để ngắm nhìn thành quả của một năm làm việc chăm chỉ.

Với phương châm ‘Cuối năm dư dả – Mua vàng tích trữ’, những sản phẩm vàng ta nguyên chất 9999 rất được ưa chuộng vào những ngày cuối năm Âm lịch.

>> Tìm hiểu ngay: Tháng 7 âm có nên mua vàng không để tránh những xui xẻo, điềm dữ có thể gặp phải.

Đầu năm có nên mua vàng hay không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người, đặc biệt đối với người kinh doanh buôn bán. Từ xưa đến nay, ngày vía Thần Tài (Mùng 10 tháng 1 âm lịch hàng năm) luôn là ngày bà con dẫn nhau đi mua vàng nhiều nhất.

Một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc đó chính là đầu năm có nên mua vàng hay không? Xưa nay, vào đầu năm, vào đúng ngày vía thần tài đó là ngày mà người ta vẫn thường kéo nhau đi mua vàng.

Bên cạnh đó, ngày Mùng 1 cũng là một ngày tốt để mua vàng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều quan điểm khác nhau đối với ngày này.

Đầu năm mua vàng sẽ mang đến may mắn và điềm lành

Đầu năm mua vàng sẽ mang đến may mắn và điềm lành

Tóm lại, mua vàng đầu năm (từ mùng 1 đến mùng 10) là việc rất tốt. Đấy chính là những ngày cực lành trong năm. Việc mua vàng vào những ngày này sẽ giúp bạn mở ra một năm mới tốt lành.

Không những vậy, đây còn là những ngày thờ cúng thần tài. Thế nên trước khi mua vàng, hãy thắp một nén hương để xin vía thần tài nhé! Vào những ngày này, việc hương khói, lễ vật dâng cần thịnh soạn và chỉnh chu hơn một chút.

>> Tìm hiểu ngay: Những thông tin cần tìm hiểu về quan niệm mua vàng ngày vía thần tài.

Đầu năm mua vàng ngày nào tốt?

Đầu tiên phải kể đến ngày vía Thần Tài (Mùng 10 tháng Giêng). Đây chính là vị thần cai quản tiền bạc, tài lộc và may mắn của Thiên đình. Ngài thường dạo chơi ở chốn trần gian để ban phúc lộc cho mọi người và sẽ quay về trời vào ngày mùng 10 hàng năm. Chính vì vậy, mọi người tin rằng việc mua vàng vào ngày này sẽ được thần ghi nhận và ban cho mọi sự như ý.

Ngoài ngày vía Thần tài, chúng ta còn có thể mua vàng vào ngày mùng 1 hoặc mùng 2. Đối với nhiều người, việc mua vàng đầu năm  là không tốt. Tuy nhiên, đây là một sự nhầm lẫn. Bởi vì, nó là quan niệm dành cho việc bán vàng ngày đầu năm. Điều đó có nghĩa là rước vàng ra khỏi nhà, kém may mắn.

Mua vàng vào mùng 1 hay mùng 2 là tốt nhất

Mua vàng vào mùng 1 hay mùng 2 là tốt nhất

Trái ngược hoàn toàn với bán vàng, mua vàng được xem là một cách tích lộc đầu năm. Bởi vì người ta tin rằng: nếu mua vàng và ngày này sẽ mang tiền tài về nhà.

Từ đó, cầu cho một năm phát triển và gặp nhiều may mắn trong việc kinh doanh, buôn bán. Vậy nên, bạn có thể mua vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Tuy nhiên, tốt nhất hãy chọn giờ xuất hành hợp với tuổi của mình. Có như vậy, mọi thứ sẽ được chuẩn bị một cách chu đáo để may mắn nhân gấp bội.

Mặc dù vẫn chưa có cơ sở khoa học để chứng minh cho niềm tin này nhưng ‘có thờ có thiêng, có kiêng có lành’ phải không nào? Chỉ khi có niềm tin, mọi thứ mới có thể trở thành sự thật.

Hơn thế nữa, nó sẽ giúp bạn tự tin và an tâm hơn. Vậy nên, vào ngày mùng 1, 2 và đặc biệt là ngày mùng 10 tháng Giêng hãy đi mua vàng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về chủ đề “Đầu năm mua vàng có tốt không?” để có kế hoạch đầu tư phù hợp. Hy vọng bài viết này đã giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách chính xác.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X