Trang chủNgân HàngCách tạo tài khoản MB Bank không cần CMND ngay tại nhà

Cách tạo tài khoản MB Bank không cần CMND ngay tại nhà

Khi mở tài khoản ngân hàng chúng ta bắt buộc phải có giấy tờ tùy thân. Đây là quy định của các ngân hàng đang hoạt động hiện nay, trong đó có MB Bank. Tuy vậy, trong trường hợp CMND/CCCD bị thất lạc, hư hỏng bạn có thể đăng ký tài khoản được không? Hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu cách tạo tài khoản MB Bank không cần CMND ngay dưới đây.

Tìm hiểu về tài khoản ngân hàng MB

Tài khoản ngân hàng MB là tài sản cá nhân của khách hàng tại ngân hàng đó. Nhờ có chức năng giữ tiền, nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán,…của tài khoản ngân hàng giúp khách hàng quản lý tài chính được tốt nhất. Với tài khoản ngân hàng MB bạn cũng không cần phải mang theo tiền mặt bên mình mà chỉ cần giao dịch qua chuyển khoản, thẻ ATM hay nhiều tiện ích khác đều thuận tiện.

Tài khoản ngân hàng MBBank thực hiện chức năng quản lý tài chính cho khách hàng

Tài khoản ngân hàng MBBank thực hiện chức năng quản lý tài chính cho khách hàng

Tài khoản MBBank có 9, 10, 12 và 13 số. Mỗi số sẽ có quy định và đặc trưng riêng. Mỗi khách hàng sẽ có một số tài khoản ngân hàng riêng, nó cũng là cách để phân biệt khách hàng với nhau, tránh các giao dịch nhầm lẫn. Các loại tài khoản ngân hàng đang dùng tại MBBank:

 • Tài khoản thanh toán;
 • Tài khoản tiết kiệm;
 • Tài khoản tín dụng;
 • Tài khoản vay vốn.

>> Xem thêm: Số tài khoản MBBank để phân biệt với số thẻ ATM.

Tạo tài khoản MBBank không cần CMND/CCCD có được không?

Câu trả lời ở đây là không thể. Tuy đã có hình thức đăng ký mở tài khoản online nhưng trong quá trình thực hiện vẫn yêu cầu người dùng chụp hình ảnh 2 mặt của CMND/CCCD. Tuy vậy, nếu bạn bị mất CMND hay CCCD mà có hình ảnh đã lưu trong điện thoại thì vẫn có thể tạo tài khoản MBBank online.

Bên cạnh đó, nếu bạn chưa đủ 15 tuổi trở lên vẫn chưa đủ điều kiện để đăng ký tài khoản ngân hàng. Đó là quy định của ngân hàng Nhà nước Việt Nam, khách hàng phải đủ độ tuổi từ 15 tuổi trở lên và phải có giấy tờ tùy thân thì mới được phép tham gia giao dịch tại ngân hàng.

>> Xem thêm: Có cách đăng nhập tài khoản MBBank trên điện thoại khác không? 

Cách tạo tài khoản MB Bank không cần CMND/CCCD

Điều kiện để đăng ký tài khoản ngân hàng MB

Để đăng ký mở tài khoản ngân hàng MB bạn cần thỏa mãn tất cả các điều kiện và thủ tục dưới đây:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống hợp pháp tại Việt Nam;
 • Cá nhân đủ 18 tuổi trở nên, có năng lực hành vi dân sự, với cá nhân dưới 18 tuổi cần có tài sản riêng hoặc có sự đồng ý của người đại diện pháp luật;
 • Phải có bản gốc của CMND/CCCD còn hiệu lực được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền;
 • Mẫu đăng ký kiêm hợp đồng mở và dùng tài khoản cá nhân do MBBank cung cấp.

Công dân phải đủ 18 tuổi trở lên mở được phép mở tài khoản MBBank

Công dân phải đủ 18 tuổi trở lên mở được phép mở tài khoản MBBank

Cách tạo tài khoản MB Bank không cần CMND theo các bước sau đây:

 • Đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng MB để mở tài khoản hoặc thực hiện online ngay trên app MBBank;
 • Đối với hình thức đăng ký trực tiếp hãy điền vào form đăng ký do ngân hàng cung cấp. Còn với hình thức online hãy nhập đầy đủ các thông tin cá nhân hiển thị trên màn hình;
 • Nhân viên ngân hàng sẽ giữ form đăng ký và CMND/CCCD bản gốc. Đối với App bạn cần chụp mặt trước, mặt sau của CMND/CCCD;
 • Xác nhận yêu cầu đăng ký và nhận giấy hẹn lấy thẻ với hình thức trực tiếp. Với App sau khi hoàn thành các bước theo yêu cầu sẽ được hiển thị thông báo đã đăng ký thành công.

Bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch để đăng ký mở tài khoản MB Bank trực tiếp

Bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch để đăng ký mở tài khoản MB Bank trực tiếp

Một số thắc mắc liên quan đến tạo tài khoản ngân hàng MB không cần CMND

 • CMND cũ có được đăng ký tài khoản MBBank? Nếu CMND của bạn còn hiệu lực vẫn có thể sử dụng để giao dịch với điều kiện không bị mờ, hư hỏng;
 • Sổ hộ khẩu có đăng ký được thẻ MBBank? Sổ hộ khẩu không được dùng để đăng ký tài khoản MBBank. Chỉ có CMND/CCCD bản gốc còn hiệu lực mới hợp lệ;
 • Có thể tạo tài khoản ngân hàng MB cho học sinh dưới 15 tuổi? Người dưới 15 tuổi vẫn được phép tạo tài khoản với điều kiện có tài sản riêng và có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện hợp pháp.

Với nội dung bài viết này, chắc chắn việc tạo tài khoản MB Bank không cần CMND là không thể thực hiện. Để mở được tài khoản ngân hàng MB bạn phải thỏa mãn các điều kiện nêu trên. Mong rằng nội dung Thông Tin Tài Chính cập nhật là hữu ích cho bạn đọc.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X