Trang chủGửi tiết kiệmVí điện tử Vimo

Ví điện tử Vimo

Ví điện tử Vimo là ứng dụng thanh toán trực tuyến được người dùng tin tưởng và lựa chọn. Vimo tích hợp nhiều tính năng, phù hợp với xu hướng tiêu dùng thanh toán online của người Việt. Cùng tìm hiểu về ví Vimo qua nội dung bài viết được Thông Tin Tài Chính tổng hợp dưới đây. 

Ví điện tử Vimo là gì?

Cũng giống như các ví điện tử ở Việt Nam, Vimo là ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động. Khi sử dụng ví điện tử Vimo, bạn có thể nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn online một cách nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng nhất.

Ví điện tử Vimo là gì? 

Ví điện tử Vimo là gì? 

Ví điện tử Vimo là dịch vụ thanh toán di động đồng thương hiệu giữa Mobifone và Công ty cổ phần công nghệ Vimo ra mắt thị trường vào năm 2016. Ứng dụng này hiện liên kết với hơn 24 ngân hàng khác nhau, đóng vai trò trung gian giữa nhà cung cấp dịch vụ và người tiêu dùng, giúp cho quá trình thanh toán các hoạt động mua sắm trực tuyến trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Tính năng của ví điện tử Vimo

Nằm trong top một trong những ví điện tử hàng đầu tại thị trường Việt, Vimo mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm tuyệt vời, tiện lợi, nhanh chóng và an toàn. Cụ thể:

 • Nạp tiền điện thoại: Có ứng dụng ví điện tử Vimo bạn đã có thể mua mã thẻ di động của các nhà mạng tại nước ta chỉ bằng một cú chạm. Đặc biệt hơn khi mua mã thẻ hay nạp tiền điện thoại bạn được hưởng chiết khấu tối đa 5%.
 • Thanh toán hóa đơn: Sử dụng ví Vimo người dùng dễ dàng thanh toán hóa đơn điện, hóa đơn nước, internet,… chỉ bằng điện thoại di động.
 • Thanh toán tài chính: Ngoài thành toán hóa đơn, Vimo còn hỗ trợ thanh toán các khoản vay tiêu dùng, vay trả góp từ Home Credit, FE Credit, MSB,…hay các khoản phí thường niên của bảo hiểm.
 • Nạp tiền/chuyển tiền/rút tiền: Ví Vimo hợp tác với nhiều ngân hàng lớn cho phép nạp tiền, chuyển tiền, rút tiền dễ dàng.
 • Giải trí: Thông qua ví Vimo người dùng còn đặt vé máy bay, phòng khách sạn, vé tàu xe tiện lợi, nhanh chóng với chiết khấu hấp dẫn.
 • Mua sắm bằng quét mã QR: Với những cửa hàng có hỗ trợ thanh toán qua ví điện tử Vimo bạn có thể thanh toán chỉ bằng việc quét mã QR mà không cần quan tâm đến vấn đề có mang đủ tiền mặt hay không.

Ví điện tử Vimo đa dạng tiện ích, thanh toán an toàn

Ví điện tử Vimo đa dạng tiện ích, thanh toán an toàn

Đăng ký ví điện tử Vimo

Muốn sử dụng các tiện ích của ví điện tử Vimo bạn cần phải có tài khoản ví Vimo. Hiện tại, Vimo phát triển ứng dụng trên điện thoại tương thích với hệ điều hành Android và iOS. Hãy tải ứng dụng về điện thoại, hoàn tất cài đặt và tiến hành đăng ký tài khoản theo các bước dưới đây:

Tải ứng dụng Vimo về điện thoại trước khi đăng ký tài khoản cá nhân

Tải ứng dụng Vimo về điện thoại trước khi đăng ký tài khoản cá nhân

Bước 1. Truy cập vào ứng dụng Vimo, tại giao diện đăng nhập nhấn “Đăng ký” để tạo tài khoản mới.

Bước 2. Sẽ có một giao diện đăng ký mới hiển thị, chứa các thông tin yêu cầu bạn nhập như: Số điện thoại, họ tên chủ tài khoản, mật khẩu đăng nhập và xác nhận lại mật khẩu đăng nhập. Lưu ý số điện thoại dùng phải trùng với số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng.

Bước 3. Một mã OTP xác thực sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn vừa đăng ký qua tin nhắn. Bạn nhập mã để hoàn tất quá trình xác thực tài khoản.

Bước 4. Sau khi xác thực tài khoản, thông báo đăng ký thành công sẽ được hiển thị tại trang chủ ứng dụng.

Đăng ký và xác thực tài khoản ví Vimo

Đăng ký và xác thực tài khoản ví Vimo

Sau khi hoàn tất bạn cần thực hiện thêm bước xác thực tài khoản ví Vimo. Bạn có thể chọn 1 trong 3 cách xác thực: Chứng minh nhân dân, liên kết tài khoản ngân hàng và bằng Email. Dưới đây hướng dẫn bạn xác thực bằng chứng minh nhân dân:

 • Chọn “Thông tin ví” từ màn hình chính giao diện.
 • Chọn mục “CMND/Hộ chiếu”.
 • Nhập thông tin cá nhân theo form yêu cầu và chụp mặt trước/mặt sau chứng thực.
 • Gửi xác thực và hoàn tất.

Hướng dẫn sử dụng ví Vimo

Khi đã đăng ký thành công tài khoản ví điện tử Vimo, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng và lựa chọn các dịch vụ đang có nhu cầu và thực hiện theo các bước tuần tự của hệ thống yêu cầu. Dưới đây hướng dẫn bạn một số thao tác cơ bản:

Cách nạp tiền vào ví điện tử Vimo

Quá trình nạp tiền vào ví điện tử Vimo thực hiện đơn giản qua các bước hướng dẫn sau đây:

 • Tại màn hình chính của ví Vimo chọn “Nạp tiền”.
 • Nhập số tiền cần nạp và phương thức nạp tiền.
 • Chọn nguồn tiền.
 • Kiểm tra thông tin giao dịch, xác nhận và hoàn tất giao dịch.

Cách liên kết ngân hàng với ví điện tử Vimo

Để liên kết thẻ/tài khoản ngân hàng với ví điện tử Vimo, bạn thực hiện như sau:

 • Đăng nhập ứng dụng → chọn “Liên kết tài khoản”, loại hình liên kết và ngân hàng liên kết.
 • Sau đó bạn đăng nhập vào Internet Banking của ngân hàng  và chọn “Tiện ích gia tăng” tại menu của trang Internet Banking → chọn “Ví điện tử” → “Đăng ký dịch vụ”.
 • Ở giao diện “Đăng ký dịch vụ” → Chọn ví điện tử Vimo → Nhập SĐT → Một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại vừa đăng ký.
 • Nhập mã OTP, màn hình hiển thị thông báo “Xác thực thành công”, điều này đồng nghĩa với quá trình liên kết tài khoản thẻ/thẻ ngân hàng với ví Vimo hoàn tất.

Các bước liên kết tài khoản ngân hàng với ví Vimo

Các bước liên kết tài khoản ngân hàng với ví Vimo

Đối với người sử dụng thẻ Agribank nếu có nhu cầu liên kết với ví Vimo bạn thực hiện như sau:

 • Tải và đăng ký tài khoản Vimo.
 • Đến phòng giao dịch của ngân hàng Agribank và điền thông tin vào đơn đăng ký liên kết tài khoản ngân hàng.
 • Nhân viên ngân hàng cung cấp tài khoản theo đúng thông tin mà bạn đã điền. Lúc này bạn cần đăng nhập tài khoản ví Vimo để đổi mật khẩu là hoàn tất quá trình liên kết với ngân hàng Agribank.

Ví điện tử Vimo với những ưu điểm nổi bật mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Đây là ứng dụng được đánh giá cao, có số lượng người dùng lớn hiện nay. Nếu đang tìm kiếm ví điện tử chất lượng, Vimo là lựa chọn tối ưu nhất đừng nên bỏ qua.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X