Trang chủGửi tiết kiệmVí điện tử ViettelPay

Ví điện tử ViettelPay

Dù “sinh sau đẻ muộn” so với những ứng dụng thanh toán trực tuyến khác nhưng ví điện tử ViettelPay được nhiều người lựa chọn sử dụng. Bởi ứng dụng mang đến nhiều thuận tiện trong thanh toán trực tuyến, an toàn và nhanh chóng. Cùng tìm hiểu chi tiết về ViettelPay qua nội dung mà Thông Tin Tài Chính cập nhật dưới đây. 

“Ví điện tử” ViettelPay là gì? 

Có thể nói, ViettelPay sở hữu nhiều tính năng tương tự các ví điện tử ở Việt Nam như Momo, ZaloPay, AirPay,… nhưng thực chất nó lại là một nền tảng Ngân hàng số.

ViettelPay là gì? 

ViettelPay là gì? 

ViettelPay là ứng dụng thanh toán trực tuyến dành cho Smartphone được phát triển bởi Viettel – “Ông lớn” trong ngành điện tử và viễn thông ở nước ta và thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội. Ứng dụng ra đời để phục vụ nhu cầu thanh toán hàng ngày của người Việt chỉ bằng Smartphone. Đó là thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, nạp thẻ cào điện thoại, đặt vé máy bay, tàu hỏa,…

Ứng dụng ViettelPay được chứng nhận PCI

Ứng dụng ViettelPay được chứng nhận PCI

Đến nay, ViettelPay được đánh giá hoàn thiện, nhanh chóng với số lượng người người dùng lớn. ViettelPay cũng nhận chứng chỉ “Bảo mật toàn cầu PCI DSS” sau khi trải qua hàng loạt bài kiểm duyệt gồm bộ câu hỏi tự thẩm định và quét lỗ hổng hệ thống của Trustwave.

Những tính năng nổi bật của ứng dụng ViettelPay

Ứng dụng ViettelPay sở hữu nhiều tính năng nổi bật. Vì thế ViettelPay trở thành công cụ thanh toán online hiệu quả của người tiêu dùng Việt. Dưới đây là một số tính năng của ViettelPay:

ViettelPay có nhiều tính năng nổi bật

ViettelPay có nhiều tính năng nổi bật

 • Tính năng chuyển tiền

Điểm thu hút khách hàng sử dụng ứng dụng ViettelPay chính là thông qua nó, người dùng có thể chuyển tiền cho người thân, bạn bè. Với ứng dụng ViettelPay bạn có thể chuyển tiền qua số điện thoại, số tài khoản, số thẻ hay chuyển tiền mặt một cho bất kỳ ai một cách nhanh chóng, an toàn.

 • Thanh toán ngân hàng

ViettelPay miễn phí 100 triệu đồng/tháng hoặc 30 giao dịch/tháng áp dụng cho các giao dịch chuyển khoản: Chuyển tiền qua số tài khoản, thẻ ngân hàng, số điện thoại. Trong trường hợp chuyển khoản vượt 1 trong 2 điều kiện trên, mức phí được tính theo công thức 0.1% x Giá trị giao dịch.

Giao dịch ViettelPay diễn ra nhanh chóng, nhận được tiền mặt chỉ sau 2 giờ chuyển tiền trên toàn quốc. Đặc biệt hơn, Viettel có gần 200.000 điểm giao dịch trên cả nước nên việc nạp rút tiền vô cùng dễ dàng.

 • Thanh toán dịch vụ

ViettelPay hỗ trợ thanh toán hóa đơn như hóa đơn điện, nước với hóa đơn điện áp dụng trên 3 tỉnh/thành phố, hóa đơn nước là 17 tỉnh/thành phố. Bên cạnh đó, ViettelPay còn hỗ trợ thanh toán bảo hiểm, giáo dục, chi phí tài chính (Homecredit, FE Credit,…).

ViettelPay thanh toán hóa đơn tiền điện ở 63 tỉnh thành trên cả nước

ViettelPay thanh toán hóa đơn tiền điện ở 63 tỉnh thành trên cả nước

 • Dịch vụ khác

Không chỉ thanh toán ngân hàng, hóa đơn ViettelPay còn có thêm tính năng thanh toán các dịch vụ, mua sắm tại trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi có quét mã QR Code. Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ đặt phòng khách sạn, mua vé xem phim, vé máy bay, tàu hỏa,…

Thanh toán quét mã QR nhanh chóng với ứng dụng ViettelPay

Thanh toán quét mã QR nhanh chóng với ứng dụng ViettelPay

Đăng ký tài khoản ViettelPay

Để sử dụng các dịch vụ do ViettelPay cung cấp, bạn cần phải đăng ký tài khoản. Quá trình này thực hiện đơn giản, chỉ bằng các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1.Tải Miễn Phí Bằng Cách Tìm Kiếm Ứng Dụng “ViettelPayTẠI ĐÂY;

Bước 2. Sau khi cài đặt ứng dụng hoàn tất, bạn chọn “Đăng ký”, sau đó nhập đầy đủ các thông tin theo form yêu cầu gồm số điện thoại, họ và tên → nhấn “Tiếp tục”. Một giao diện mới hiển thị, bạn nhập mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu một lần nữa → ấn “Tiếp tục”.

Bước 3. Sau khi nhập thành công, hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại vừa đăng ký bằng tin nhắn. Việc của bạn là nhập mã OTP → Xác thực.

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã đăng ký thành công tài khoản ViettelPay. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể thực hiện được các giao dịch thanh toán trên ứng dụng này. Thế nhưng cần phải liên kết với ngân hàng hoặc nạp tiền vào ví ViettelPay mới đủ điều kiện sử dụng tính năng có trên ứng dụng.

Đăng ký tài khoản ViettelPay nhanh chóng, dễ dàng

Đăng ký tài khoản ViettelPay nhanh chóng, dễ dàng

Cách sử dụng ứng dụng ViettelPay

Muốn sử dụng ViettelPay bạn phải có tiền trong ví hoặc liên kết với ngân hàng để thanh toán cho các dịch vụ có trên ví. Dưới đây là cách liên kết ứng dụng ViettelPay với tài khoản ngân hàng:

 • Sau khi đăng ký tài khoản thành công, người dùng sẽ tiếp cận được với màn hình chính của giao diện. Tại đây bạn chọn “Liên kết thẻ”.
 • Chọn “Ngân hàng nội địa” và chọn ngân hàng có logo tương ứng. Điều kiện liên kết thẻ là số điện thoại đăng ký với ViettelPay phải trùng với số điện thoại đăng ký tại ngân hàng.
 • Nhập đầy đủ thông tin thẻ ngân hàng mà bạn muốn liên kết.
 • Nhập mã OTP được gửi về điện thoại bằng tin nhắn để hoàn tất quá trình liên kết.

Liên kết Viettel với tài khoản ngân hàng để sử dụng dịch vụ của ứng dụng

Liên kết Viettel với tài khoản ngân hàng để sử dụng dịch vụ của ứng dụng

Hướng dẫn nạp tiền vào ví ViettelPay

Cũng như liên kết với tài khoản ngân hàng, nạp tiền vào ví ViettelPay đơn giản, nhanh chóng với các bước sau đây:

 • Đăng nhập ứng dụng ViettelPay → chọn “Nạp tiền” tại màn hình chính.
 • Nhập số tiền muốn nạp vào ví ViettelPay hoặc chọn nhanh những gợi ý số tiền được thiết lập sẵn → “Tiếp tục”.
 • Chọn”nguồn tiền” từ tài khoản ngân hàng đã được liên kết.
 • Nhập mật khẩu ứng dụng ViettelPay để xác nhận giao dịch.

Trên đây là hướng dẫn nạp tiền vào ví ViettelPay thông qua tài khoản ngân hàng liên kết, ngoài ra còn có những phương án nạp tiền khác như sau:

 • Nạp tiền trực tiếp tại các điểm giao dịch là các cửa hàng của Viettel trên 63 tỉnh thành;
 • Nạp tiền tận nơi;
 • Chuyển tiền vào tài khoản ViettelPay qua dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng đang sử dụng;

Ví điện tử ViettelPay thực chất là ngân hàng số, cho phép người dùng nạp tiền, chuyển tiền, nhận tiền và thanh toán hóa đơn, giải trí,… một cách tiện lợi, nhanh chóng và an toàn. Hi vọng qua thông tin bài viết này giúp bạn tìm được ứng dụng thanh toán trực tuyến tối ưu nhất hiện nay nhé!

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X