Trang chủGửi tiết kiệmVí điện tử Ngân Lượng

Ví điện tử Ngân Lượng

Sử dụng ví điện tử để thanh toán cho các giao dịch online trở thành xu hướng trong thời đại hiện nay. Trong số các ví điện tử ở Việt Nam, ví Ngân Lượng được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ sở hữu những tính năng vượt trội. Để hiểu hơn về ví điện tử Ngân Lượng, hãy cùng Thông Tin Tài Chính tham khảo bài viết dưới đây. 

Ví điện tử Ngân Lượng là gì? 

Tương tự như các ví điện tử tại Việt Nam, ví điện tử Ngân Lượng có chức năng thanh toán các giao dịch trực tuyến như hóa đơn, mua sắm trên các trang thương mại điện tử,… Sử dụng ví điện tử Ngân Lượng đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Ví điện tử Ngân Lượng là gì? 

Ví điện tử Ngân Lượng là gì? 

Ngân Lượng (Nganluong.vn) được phát triển bởi Nexttech Group (tiền thân là PeaceSoft Group), được cấp Giấy Phép cung ứng dịch vụ Trung gian Thanh toán số 22/GP-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ra đời vào năm 2009, ví Ngân Lượng cho phép các cá nhân/doanh nghiệp gửi tiền, chuyển tiền và nhận thanh toán trên internet nhanh chóng, tiện dụng và đảm bảo an toàn.

Cũng tương tự như cổng thanh toán quốc tế PayPal, Ngân Lượng giữ vai trò trung gian trong các giao dịch giữa người mua và người bán. Ví điện tử Ngân Lượng không thu phí của người mua, chỉ thu phí người bán với mức 1.000 VNĐ và 1% tổng giá trị cho mỗi giao dịch. Các giao dịch được thực hiện trực tuyến thông qua thẻ nội địa/quốc tế, tài khoản ngân hàng,… hoặc các hình thức khác.

Ví Ngân Lượng liên kết với nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính lớn

Ví Ngân Lượng liên kết với nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính lớn

Hiện tại, Ngân Lượng liên kết với hầu hết các ngân hàng và tổ chức tài chính lớn ở nước ta như Vietcombank, Vietinbank, VIB, Đông Á, SHB, Visa/Master, MobiFone, VinaPhone,… Các website lớn ở nước ta cũng tích hợp và sử dụng Ngân Lượng làm cổng thanh toán trực tuyến như Nguyễn Kim, Chodientu.vn, FPT, VTC,….

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ví điện tử Ngân Lượng

Để sử dụng ví Ngân Lượng trước hết bạn phải đăng ký tài khoản. Quá trình này được thực hiện qua các bước theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1. Truy cập vào trang chủ của ví điện tử Ngân Lượng, nhấp vào “Đăng ký” ở bên trên góc phải màn hình.

Bước 2. Một giao diện mới hiển thị yêu cầu bạn chọn một trong 2 loại tài khoản: Cá nhân và Doanh nghiệp. Sau đó, nhấn vào “Tiếp tục”.

 • Cá nhân: Chủ tài khoản là cá nhân sử dụng tài khoản Ngân Lượng để chi trả hoa đơn, mua sắm, nhận tiền bán hàng online,…
 • Doanh nghiệp: Chủ tài khoản là doanh nghiệp, tổ chức xã hội,… sử dụng tài khoản Ngân Lượng để quyên góp, bán hàng online,… Nếu là doanh nghiệp, muốn đăng ký cần có giấy phép đăng ký kinh doanh.

Bước 3. Điền đầy đủ và chính xác các thông tin hiển thị để đăng ký tài khoản ví Ngân Lượng.

Bước 4. Kích hoạt tài khoản.

 • Xác thực Email: Ngân Lượng gửi đến địa chỉ Email mà bạn đã đăng ký một đường link xác minh yêu cầu đăng ký mở tài khoản. Bạn chỉ việc click vào link kích hoạt trong Email và xác minh các thông tin đăng ký.
 • Xác thực số điện thoại: Sau khi xác thực Email, Ngân lượng gửi 1 tin nhắn đến số điện thoại mà bạn đăng ký bằng tin nhắn có mã xác thực OTP. Nhập mã OTP và mã bảo mật và nhấn “Xác thực.

Đăng ký tài khoản ví Ngân Lượng chọn 1 trong 2 tài khoản cá nhân/doanh nghiệp

Đăng ký tài khoản ví Ngân Lượng chọn 1 trong 2 tài khoản cá nhân/doanh nghiệp

Chỉ qua 4 bước đăng ký đơn giản bạn đã có thể xác thực tài khoản Ngân Lượng thành công. Tuy nhiên để sử dụng bạn cần thực hiện thêm một bước là xác thực tài khoản Ngân Lượng theo hướng dẫn sau đây:

 • Đăng nhập tài khoản, giao diện Quản trị tài khoản sẽ hiển thị.
 • Chọn “Quản trị tài khoản” → “Thông tin tài khoản” → “Chứng thực”.
 • Bạn chụp và tải lên mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD → “Gửi yêu cầu”.

Ví Ngân lượng sẽ xác thực tài khoản của bạn tối thiểu trong thời gian 2h. Thông báo xác thực thành công sẽ được gửi qua cho bạn thông qua Email.

Xác thực ví Ngân Lượng để sử dụng tài khoản

Xác thực ví Ngân Lượng để sử dụng tài khoản

Cách sử dụng ví điện tử Ngân Lượng

Ngân Lượng đóng vai trò vừa là ví điện tử vừa là cổng thanh toán trực tuyến với  chức năng chính là chuyển tiền, nhận tiền và thanh toán hóa đơn trực tuyến. Dưới đây hướng dẫn bạn cách sử dụng ví điện tử Ngân Lượng:

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Ngân Lượng

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Ngân Lượng

Cách nạp tiền vào ví điện tử Ngân Lượng

Sau khi đã kích hoạt tài khoản thành công, bước tiếp theo bạn cần thực hiện là nạp tiền vào ví Ngân Lượng. Có thể chọn 1 trong các cách:

 • Chuyển khoản trực tiếp vào ví Ngân Lượng tại các cây ATM. Mức phí dùng cho một lần chuyển khoản là 3.000 VNĐ.
 • Nạp online bằng thẻ ATM.
 • Chuyển tiền trực tiếp tại Văn phòng của Ngân Lượng.
 • Nạp tiền mặt tại quầy VNPOST.

Bạn đăng nhập vào tài khoản ví Ngân Lượng → chọn “Nạp tiền” → lựa chọn 1 trong các hình thức nạp tiền vào ví như ở trên. Tiếp đến bạn nhập số tiền muốn nạp → nhập mã bảo mật gửi về số điện thoại kích và ấn nút “Nạp tiền”.

Cách rút tiền ví Ngân Lượng

Để rút tiền từ ví Ngân Lượng, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

 • Đăng nhập vào tài khoản Ngân Lượng.
 • Tại trang quản trị, nhấp vào “Quản lý giao dịch/Nạp tiền”. Tại đây, bạn có thể chọn rút về “Tài khoản ngân hàng” hoặc “Rút về ATM”
 • Chọn hình thức rút tiền → xác nhận giao dịch và quá trình rút tiền về tài khoản. Hoàn tất.

Trên đây, Thông Tin Tài Chính chia sẻ cho bạn về những thông tin và hướng dẫn cách sử dụng ví điện tử Ngân Lượng. Quá đó hi vọng bạn sẽ hiểu về ví Ngân Lượng để sử dụng cho các thanh toán trực tuyến một cách nhanh chóng, tiện lợi nhé!

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X