Trang chủNgân HàngTạo tài khoản ngân hàng không cần CMND có được hay không?

Tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND có được hay không?

Mở tài khoản ngân hàng là nhu cầu của đa số khách hàng bởi sự tiện lợi trong các giao dịch trực tuyến mang lại. Cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu rõ hơn về cách tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND qua bài viết sau.

Tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND có được hay không?

Chắc hẳn câu hỏi “Tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND có được không?” luôn là chủ đề được nhiều khách hàng quan tâm. Câu trả lời có thể làm bạn thất vọng nhưng hiện nay vẫn chưa có quy định cho phép khách hàng mở tài khoản ngân hàng mà không cần CMND cho dù bạn lựa chọn hình thức đăng ký tài khoản trực tuyến.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải lưu ý nếu chưa đủ 15 tuổi cũng không thể mở được tài khoản ngân hàng. Pháp luật Việt Nam đã có quy định cụ thể, khách hàng từ 15 tuổi trở lên và đã có đầy đủ các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu mới được thực hiện các giao dịch ngân hàng.

Bạn không thể tạo tài khoản ngân hàng mà không cần CMND

Bạn không thể tạo tài khoản ngân hàng mà không cần CMND

>>Click xem ngay hướng dẫn chi tiết mở tài khoản Mb Bank online để có ngay tài khoản ngân hàng sử dụng chỉ trong 5 phút và không mất bất kỳ phí gì trong các giao dịch chuyển khoản.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng

Điều kiện tạo tài khoản ngân hàng

  • Chủ tài khoản phải là công dân Việt Nam hay người nước ngoài đang sinh sống, làm việc hợp pháp tại Việt Nam;
  • Từ 15 tuổi trở lên và có đầy đủ nhận thức về hành vi dân sự của mình;
  • Có CMND/CCCD/Hộ Chiếu bản gốc.

Thủ tục tạo tài khoản ngân hàng

Để mở tài khoản tại bất cứ ngân hàng nào bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

  • Bản gốc CMND/CCCD vẫn còn thời hạn sử dụng và được cấp bởi cơ quản chức năng có thẩm quyền;
  • Đơn đăng ký mở tài khoản và phát hành thẻ theo mẫu được ngân hàng quy định.

Các bước đăng ký tài khoản ngân hàng 

Quy trình đăng ký tài khoản ngân hàng như thế nào?

Quy trình đăng ký tài khoản ngân hàng như thế nào?

  • Bước 1: Đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ mở tài khoản;
  • Bước 2: Nhận mẫu đơn đăng ký mở tài khoản và điền chính xác các thông tin cá nhân theo yêu cầu của ngân hàng;
  • Bước 3: Nộp lại mẫu đơn sau khi hoàn tất thông tin cho nhân viên giao dịch kèm theo CMND/CCCD bản gốc;
  • Bước 4: Nhân viên tiến hành xác thực thông tin và xác nhận yêu cầu đăng ký tạo tài khoản. Nếu quý khách đăng ký thêm dịch vụ mở thẻ ngân hàng sẽ được nhận giấy hẹn ngày đến lấy thẻ.

Một số câu hỏi thường gặp khi tạo tài khoản ngân hàng

Dùng Chứng Minh Nhân Dân đã quá cũ thì có làm được tài khoản ngân hàng hay không?

Theo quy định của các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay, các loại giấy tờ tùy thân của khách hàng phải đảm bảo vẫn còn thời hạn sử dụng mới thực hiện được các giao dịch. Do đó, dùng Chứng Minh Nhân Dân cũ bạn hoàn toàn có thể mở được tài khoản ngân hàng nhưng phải đảm bảo là CMND không bị mờ ảnh, rách,…

Có sổ hộ khẩu thì làm tài khoản ngân hàng được không?

Hiện nay vẫn chưa có một quy định nào cho phép dùng sổ hộ khẩu để tạo tài khoản ngân hàng. Do đó, loại giấy tờ này không thể sử dụng khi thực hiện các giao dịch. Toàn bộ các giao dịch ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều dùng các loại giấy tờ tùy thân bản gốc mới thực hiện được.

Học sinh dưới 15 tuổi có tạo tài khoản ngân hàng được không?

Nếu khách hàng dưới 15 tuổi và muốn sử dụng tài khoản ngân hàng thì hoàn toàn có thể lựa chọn tài khoản phụ. Tuy nhiên, yếu tố đầu tiên cần đảm bảo là sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện hợp pháp mới có thể được ngân hàng xem xét.

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết về cách tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND đang được nhiều khách hàng quan tâm. Hy vọng với bài viết này Thông Tin Tài Chính đã giúp bạn nắm rõ hiện nay vẫn chưa có quy định cho phép mở tài khoản mà không cần giấy tờ tùy thân.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X