Trang chủNgân HàngSwift code của ngân hàng ACB và những điều có thể bạn...

Swift code của ngân hàng ACB và những điều có thể bạn chưa biết

Nếu bạn là người thường xuyên thực hiện các giao dịch khắp nơi trên thế giới, chắc chắn không xa lạ gì khi nghe đến Swift Code. Vậy swift Code là gì? Mã Swift code của ngân hàng ACB tại Việt Nam là gì? Cùng thongtintaichinh.vn tìm hiểu nhé!

Swift Code là gì?

Swift Code chắc chắn là một phần không thể thiếu đối với những ai thường xuyên thực hiện giao dịch nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam, hoặc chuyển tiền từ Việt Nam sang nước ngoài.

Swift là từ viết tắt của cụm từ Society for Worldwide Interbank Financial có tên tiếng Việt là “Hiệp hội Viễn thông Tài chính Ngân hàng toàn cầu”.

Thông tin về mã Swift Code
Thông tin về mã Swift Code

Hiệp hội này giúp kết nối các ngân hàngvới nhau, thông qua thực hiện các giao dịch chuyển/ nhận tiền quốc tế một cách dễ dàng với chi phí tiết kiệm và độ bảo mật cao. Code được hiểu là một dãy các kí tự gồm các chữ hoặc số tạo nên các mã riêng biệt.

Để trở thành thành viên của SWIFT, các ngân hàng và tổ chức tài chính phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện, bao gồm các văn bản theo yêu cầu của SWIFT và theo hệ thống kết nối phổ biến nhất.

Do tính chất là điều khiển luồng tiền của cả thế giới vì vậy tính bảo mật của SWIFT rất cao, hacker cũng chưa bao giờ tấn công được vào hệ thống này.

Cấu trúc mã Swift Code

Cấu trúc mã Swift Code thông thường là AAAABBCCDDD

Trong đó:

AAAA: Chữ viết tắt tên tiếng anh của Ngân hàng

BB: Chữ viết tắt tên tiếng anh của quốc gia

CC: Vị trí ngân hàng

DDD: Là mã chi nhánh của ngân hàng.

Tuy nhiên các ngân hàng tại Việt Nam không dùng mã này. Do tại Việt Nam một ngân hàng thì có rất rất nhiều chi nhánh, như vậy về cơ bản, một mã Swift Code (BIC) ở Việt Nam có 8 ký tự.

Swift Code của ngân hàng ACB

Mã Swift code của ngân hàng ACB được quy định là: ASCBVNVX

Thông thường, mã Swift Code cần được cung cấp khi thực hiện giao dịch nước ngoài. Thực chất Swift code là một đoạn mã định danh được tạo ra với mục đích giúp bạn nhận diện vị trí của ngân hàng.

Mã Swift Code của ngân hàng ACB
Mã Swift Code của ngân hàng ACB

Thông qua đó để biết được ngân hàng đó nằm ở đâu và thuộc quốc gia nào trên thế giới. Và nếu trong trường hợp không may chuyển nhầm tiền thì bạn có thể sử dụng Swift code của ngân hàng đó để nhờ ngân hàng chuyển lại cho mình.

Ưu điểm của Swift Swift code của ngân hàng ACB

  • Tính bảo mật và an toàn cao;
  • Tốc độ truyền thông tin nhanh và có thể xử lý được số lượng lớn giao dịch;
  • Chi phí giao dịch thấp so với các phương tiện truyền thông truyền thống như: Thư tín và Telex.

Sử dụng Swift code của ngân hàng ACB như thế nào cho đúng?

Swift code của ngân hàng ACB là một phần không thể thiếu khi thực hiện giao dịch quốc tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ Swift code của ngân hàng ACB và sử dụng sao cho đúng cách.

Đối với những giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền từ tài khoản trong nước, bạn sẽ không cần dùng đến mã Swift code của ngân hàng ACB.

Nếu bạn muốn chuyển tiền nhanh hoặc chuyển tiền với số lượng lớn cho một tài khoản ngoài nước, bạn cần phải ghi nhớ thông tin của các mã số này nhé.

Mã Swift Code ngân hàng ACB giao dịch quốc tế thuận tiện
Mã Swift Code ngân hàng ACB giao dịch quốc tế thuận tiện

Bên cạnh đó, khi bạn có những giao dịch nhận gửi tiền giữa ngân hàng ACB với các ngân hàng khác hay rút tiền từ các Broker Forex như FXCM, FXPro…về tài khoản ngân hàng Việt Nam thông qua Bank Transfer bạn cần phải nhập thông tin về mã Swift code của ngân hàng ACB.

Để giao dịch của bạn được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần cung cấp cho ngân hàng ACB các thông tin sau:

  • Họ và tên, số tài khoản nhận tiền;
  • Ngân hàng nhận tiền (Ở mục này, bạn cần cung cấp thông tin về họ và tên, địa chỉ người nhận và mã Swift code của ngân hàng ACB).

Trên đây là một số thông tin về Swift code của ngân hàng ACB và cách sử dụng sao cho chính xác. Chúc các bạn giao dịch thành công và lưu ngay Swift code của ngân hàng ACB để áp dụng khi cần nhé!

Bình Luận Facebook
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X