Trang chủNgân HàngPhí chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác như thế nào?

Phí chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác như thế nào?

Dịch vụ chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác áp dụng mức phí như thế nào? Hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu phí chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác qua bài viết sau nhé.

Phí chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác

Phí chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác như thế nào?

Phí chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác như thế nào?

Hiện nay, khách hàng sở hữu tài khoản ngân hàng Techcombank hoàn toàn có thể chuyển tiền sang ngân hàng khác với mức phí áp dụng như sau:

Chuyển tiền liên ngân hàng

Dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng sang các ngân hàng khác tại quầy giao dịch trong khối liên minh như Vietcombank, BIDV, ACB, Sacombank, MB Bank, Vietinbank,… đang áp dụng mức phí là 0,035% trên tổng số tiền thực hiện giao dịch. Theo đó, phí tối thiểu là 20.000 VNĐ và tối đa là 1.000.000 VNĐ trên 1 giao dịch;

Với dịch vụ chuyển tiền qua thẻ hay số tài khoản thông qua Internet Banking: Hoàn toàn miễn phí.

Chuyển tiền trong nước bằng tiền mặt

Nếu người nhận khác ngân hàng áp dụng mức phí 0,06%, tối thiểu 50.000 VNĐ và tối đa 1.000.000 VNĐ.

Chuyển khoản trong nước từ tài khoản ngoại tệ

Mức phí mà khách hàng phải chịu là 0,05% trên tổng số tiền đã giao dịch, tối thiểu 4 USD và tối đa 500 USD trên 1 giao dịch.

Chuyển tiền ra nước ngoài

Mức phí áp dụng là 0,05%, trong đó tối thiểu là 2 USD và tối đa là 200 USD trên 1 giao dịch.

Làm sao để chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác?

Bạn có thể áp dụng những cách sau để chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng Techcombank sang ngân hàng khác:

Chuyển tiền tại các chi nhánh/phòng giao dịch

Bạn có thể chuyển tiền tại các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank

Bạn có thể chuyển tiền tại các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank

Cách chuyển tiền này khá tốn thời gian hơn so với những phương pháp khác, bạn cần chú ý đến giờ làm việc hành chính của các ngân hàng:

  • Nếu bạn chuyển tiền vào sáng thứ 2 đến sáng thứ 6: Thực hiện giao dịch vào buổi sáng thì tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người nhận ngay trong ngày;
  • Nếu bạn chuyển tiền vào buổi chiều từ thứ đến thứ 6: Giao dịch được thực hiện vào buổi chiều sẽ được hệ thống xử lý nhanh vào buổi chiều và cuối ngày tiền sẽ được gửi vào tài khoản. Một số trường họp, sáng hôm sau mới có thể nhận được tiền nếu khách hàng giao dịch trong khung thời gian từ 16h – 17h;
  • Nếu bạn chuyển tiền vào sáng thứ 7: Có khi phải tới thứ 2 tiền mới vào tài khoản của người nhận. Thời điểm cuối ngày các giao dịch thường thực hiện chậm hơn và chiều thứ 7 hay chủ nhật ngân hàng không làm việc nên nếu cần chuyển tiền gấp bạn không nên tiến hành giao dịch vào thứ 7 nhé.

Chuyển tiền qua hệ thống ATM

Hiện nay, các ngân hàng đều liên kết với nhau qua hệ thống ATM nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện chuyển tiền qua cây ATM. Khi giao dịch thực hiện thành công, chỉ khoảng 15 – 60 phút tiền sẽ đến tài khoản của người nhận.

Chuyển tiền thông qua hệ thống ATM của ngân hàng Techcombank

Chuyển tiền thông qua hệ thống ATM của ngân hàng Techcombank

Chuyển tiền qua Internet Banking

Hệ thống ngân hàng điện tử của Techcombank cho phép khách hàng có thể thực hiện giao dịch một cách dễ dàng và cùng thuận tiện. Hiện nay, Techcombank đang cung cấp các dịch vụ sau: F@st i-bank, Mobile banking, SMS banking hỗ trợ chuyển tiền nhanh chóng với mức phí hấp dẫn. Giao dịch sẽ thực hiện thành công chỉ sau 15 giây.

Chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank mất bao lâu?

Thông thường, dịch vụ chuyển khoản khác ngân hàng như qua tài khoản Vietinbank, ACB, Vietcombank, Agribank,…. thường khá chậm. Thời gian này kéo dài từ 30 phút – 5 tiếng để người nhận có thể hoàn thành được giao dịch chuyển tiền này.

Thời gian chuyển tiền khác ngân hàng Techcombank bao lâu?

Thời gian chuyển tiền khác ngân hàng Techcombank bao lâu?

Những lưu ý khi chuyển tiền khác ngân hàng

Khi chuyển tiền khác ngân hàng từ Techcombank sang các ngân hàng khác bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Bạn nên tranh thủ đến các chi nhánh/phòng giao dịch vào buổi sáng để các giao dịch nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thông thường buổi sáng hệ thống không bị nghẽn mạng nên người nhận tiền sẽ được chuyển khoản nhanh hơn ở các thời điểm khác trong ngày;
  • Buổi chiều thời điểm từ 14h – 14h30, các giao dịch phải tốn thời gian mất 1 ngày thì tiền mới có thể đến được tài khoản người nhận.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về mức phí chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác đang được khách hàng đặc biệt quan tâm. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch chuyển khoản nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn nhé.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X