Trang chủNgân HàngMã Swift Code ngân hàng Techcombank có cấu trúc như thế nào?

Mã Swift Code ngân hàng Techcombank có cấu trúc như thế nào?

Mã Swift Code ngân hàng Techcombank là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để thực hiện các giao dịch tài chính quốc tế. Hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này qua bài viết sau nhé.

Vài điều giới thiệu về ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank với tên giao dịch đầy đủ là Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Kỹ Thương Việt Nam thành lập ngày 27/09/1993 với số vốn ban đầu 20 tỷ đồng. Qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển Techcombank là tạo dựng được một thương hiệu vững mạnh trên thị trường với tổng tài sản đạt được 158.897 tỷ đồng.

Ngân hàng Techcombank với hệ thống mạng lưới chi nhánh/phòng giao dịch rộng khắp cả nước

Ngân hàng Techcombank với hệ thống mạng lưới chi nhánh/phòng giao dịch rộng khắp cả nước

Hiện nay, mạng lưới chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng này rộng khắp cả nước với 315 chi nhánh và 1229 máy ATM cùng hệ thống công nghệ tiên tiến bậc nhất theo chuẩn châu Âu.

Mã Swift Code ngân hàng Techcombank như thế nào?

SWIFT (Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication) có ý nghĩa là Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới. Đây là tổ chức có nhiệm vụ cấp mã số cho các ngân hàng khi tham gia liên minh ngân hàng quốc tế để thực hiện các giao dịch trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, những khách hàng khi thực hiện giao dịch này tại thị trường Việt Nam sẽ không cần phải sử dụng đoạn mã này, mã Swift chỉ áp dụng cho các giao dịch quốc tế.

Bạn đã biết cấu trúc đoạn mã Swift Code của ngân hàng Techcombank như thế nào không?

Bạn đã biết cấu trúc đoạn mã Swift Code của ngân hàng Techcombank như thế nào không?

Thông thường, mã Swift của ngân hàng có 8 – 11 ký tự và được quy định cụ thể như sau: 4 ký tự đầu đại diện cho ngân hàng, 2 ký tự tiếp theo là mã quốc gia, 2 ký tự sau đó là đại diện cho địa phương.

Nếu có cả chi nhánh/phòng giao dịch thì 3 ký tự cuối chính là thông tin diễn đạt ý nghĩa này. Swift Code giúp các giao dịch thực hiện một cách nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm hơn. Mã này được cung cấp một cách đồng nhất trong toàn bộ các giao dịch tiền tệ quốc tế.

Để khách hàng có thể dễ dàng hơn trong các giao dịch quốc tế, Techcombank cung cấp cho bạn đoạn mã Swift code như sau: VTCBVNVX. Bạn nên lưu trữ lại thông tin này để sử dụng trong các trường hợp cần thiết.

Ý nghĩa của mã Swift Code của ngân hàng Techcombank

Mã Swift Code của ngân hàng Techcombank được áp dụng trong các giao dịch thanh toán, tiền tệ quốc tế với nhiều ý nghĩa cụ thể như sau:

  • Đảm bảo không có sai sót xảy ra khi số lượng giao dịch lớn;
  • Khách hàng dễ dàng chuyển tiền, nhận tiền về tài khoản Techcombank của mình nhanh chóng;
  • Mua bán online trên các trang thương mại điện tử quốc tế đơn giản hơn;
  • Các giao dịch đều được bảo mật theo đúng quy định không để rò rỉ với bên thứ 3;
  • Mọi chi phí được giảm thiểu tối đa so với cách thức cũ;
  • Toàn bộ các giao dịch đều được đồng nhất theo một chuẩn riêng giúp giảm thiểu tối đa khả năng sai lệch thông tin và số tiền cần giao dịch;
  • Tăng cường mối liên kết giữa các ngân hàng trong tổ chức ngâng hàng quốc tế đảm bảo lợi ích tối đa cho khách hàng.

Cần lưu ý những gì khi sử dụng mã Swift Code của ngân hàng Techcombank?

Với các giao dịch chuyển và nhận tiền quốc tế bạn cần phải sử dụng đoạn mã Swift Code của ngân hàng Techcombank. Toàn bộ những giao dịch trong nước đều không đòi hỏi cung cấp đoạn mã này. Bạn chỉ tài khoản ngân hàng hay tài khoản thẻ để thực hiện các giao dịch tại chi nhánh/phòng giao dịch của Techcombank.

Cần nắm rõ những lưu ý nào khi sử dụng đoạn mã Swift Code của ngân hàng Techcombank?

Cần nắm rõ những lưu ý nào khi sử dụng đoạn mã Swift Code của ngân hàng Techcombank?

Giao dịch quốc tế không thể thực hiện thành công nếu bạn không cung cấp đầy đủ, chính xác đoạn mã Swift Code. Trong trường hợp giao dịch bị lỗi, khách hàng sẽ không tốn phí và chỉ cần cung cấp lại chính xác đoạn mã mới theo yêu cầu là được.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về mã Swift Code ngân hàng Techcombank là yếu tố bắt buộc phải có khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền quốc tế. Hy vọng bài viết đã giúp bạn nắm rõ về đoạn mã đặc trưng của từng ngân hàng này và thực hiện các giao dịch tài chính nhanh chóng hơn.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X