Trang chủNgân HàngMã Citad ngân hàng Techcombank được quy định như thế nào?

Mã Citad ngân hàng Techcombank được quy định như thế nào?

Mã Citad ngân hàng Techcombank là yếu tố phổ biến trong các giao dịch tài chính được rất nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm. Hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này qua bài viết sau nhé.

Đôi nét giới thiệu về ngân hàng Techcombank

Techcombank với tên giao dịch đầy đủ là ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Kỹ Thương Việt Nam thành lập ngày 27/09/1993 với tổng số vốn khởi điểm là 20 tỷ đồng. Sau 20 năm hình thành và phát triển giờ đây ngân hàng đã xây dựng được một thị trường vững mạnh với số tài sản đạt 158.897 tỷ đồng.

Ngân hàng Techcombank là một trong những ngân hàng lớn mạnh nhất Việt Nam với hệ thống chi nhánh trải khắp cả nước

Ngân hàng Techcombank là một trong những ngân hàng lớn mạnh nhất Việt Nam với hệ thống chi nhánh trải khắp cả nước

Hiện nay, mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch của Techcombank rộng khắp cả nước với 315 chi nhánh cùng hệ thống 1229 máy ATM. Ngân hàng không ngừng đổi mới hệ thống công nghệ để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất mạng tới cho khách hàng.

Mã Citad là gì? Sự khác nhau giữa mã Citad và mã Swift Code?

Mã Citad là yếu tố vẫn thường được nhắc đến trong các giao dịch ngân hàng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về khái niệm này qua phần sau nhé.

Mã Citad là gì?

Mã số này được cấp cho các ngân hàng bởi Tổ chức Ngân hàng Trung Ương (Cơ quan giám sát ngân hàng Trung Ương) cho các ngân hàng đang hoạt động trong phạm vi lãnh thổ của quốc gia. Mã số này không cố định có thể dễ dàng bổ sung hay xóa bỏ dựa theo sự phát triển và mở rộng của chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng.

Bạn có biết mã Citad ngân hàng Techcombank là gì?

Bạn có biết mã Citad ngân hàng Techcombank là gì?

Mã số ngân hàng Techcombank và những ngân hàng khác tại Việt Nam hiện nay có mã Citad với 8 ký tự được viết liền nhau. Mã này có thể quy định khác hay giống nhau đối với từng chi nhánh.

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ mã Citad của chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng trước khi thực hiện các giao dịch để tránh nhầm lẫn gây thất thoát tài chính về sau nhé. Từng chi nhánh sẽ có quy định cụ thể về đoạn mã này để khách hàng thuận tiện hơn khi thực hiện các giao dịch tài chính.

Sự khác nhau của mã Citad và mã Swift Code?

Mã Swift Code được cấp bởi Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới dành cho các ngân hàng thuộc liên minh liên kết. Do đó, khách hàng thực hiện các giao dịch tại Việt Nam sẽ không áp dụng đoạn mã này nhưng khi thực hiện giao dịch ra nước ngoài như nhận, chuyển tiền cũng sẽ cần mã số này.

Điểm khác biệt nhất của mã Swift Code với mã Citad là được cấp duy nhất và đồng nhất trong toàn bộ các giao dịch quốc tế. Chính vì vậy, khi thực hiện giao dịch quốc tế bạn bắt buộc phải cung cấp đoạn mã này để các nhân viên xác minh nhé.

Mã số Citad của ngân hàng Techcombank hiện nay được quy định như thế nào?

Ngân hàng Techcombank đã hoạt động hơn 20 năm và đang dần trở thành một trong những ngân hàng lớn mạnh nhất Việt Nam hiện nay. Techcombank đã nhiều lần được vinh danh là một trong những tổ chức tài chính uy tín với danh hiệu Ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Nắm rõ mã số Citad giúp các giao dịch thực hiện đơn giản, dễ dàng hơn

Nắm rõ mã số Citad giúp các giao dịch thực hiện đơn giản, dễ dàng hơn

Mạng lưới dịch vụ đa dạng và được phân bố rộng khắp cả nước với hơn 300 chi nhánh, hàng ngàn hệ thống ATM trên toàn quốc. Công nghệ của ngân hàng này được đánh giá tiên tiến bậc nhất hiện nay.

Hiện nay, ngân hàng Techcombank đang sử dụng 2 mã Citad như sau:

  • Techcombank Việt Nam Hội Sở Chính: 01310001;
  • Techcombank Hồ Chí Minh: 79310001.

Để giúp bạn dễ dàng phân biệt hơn giữa mã Citad và mã Swift Code, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn mã Swift Code của Techcombank như sau: VTCBVNVX.

Mọi giao dịch ngân hàng thông qua Techcombank và những ngân hàng khác đang hoạt động tại Việt Nam chưa chắc đã cần đến mã Citad và mã Swfit Code nhưng thông tin này bạn hoàn toàn nên lưu giữ lại để sử dụng trong những trường hợp cần thiết nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về mã Citad ngân hàng Techcombank đang được rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng đặc biệt quan tâm hiện nay. Hy vọng với bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ mã Citad được áp dụng trong những trường hợp nào và sự khác biệt của mã này với Swift Code.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X