Trang chủNgân HàngLịch làm việc Sở Tư Pháp như thế nào?

Lịch làm việc Sở Tư Pháp như thế nào?

Sở Tư Pháp là cơ quan Nhà Nước hoạt động dưới sự chỉ đạo của Ủy Ban Nhân dân các tỉnh, thành phố và Bộ Tư Pháp. Vậy bạn đã nắm rõ lịch làm việc Sở Tư Pháp tại địa phương mình hay chưa?

Sở Tư Pháp là cơ quan gì?

Sở Tư Pháp là cơ quan chuyên môn trực thuộc Ủy ban nhân dân các tỉnh thành phố có chức năng chính là tham mưu, hỗ trợ Ủy ban nhân dân giải quyết và quản lý nhà nước trên địa bàn địa phương. Việc xây dựng, thi hành và theo dõi việc thực hiện luật pháp được cơ quan này triển khai trên nhiều lĩnh vực.

Những chức năng hoạt động chính của Sở Tư Pháp có thể nêu ra bao gồm: kiểm tra, thụ lý các văn bản vi phạm pháp luật, pháp chế, giáo dục pháp luật, làm chứng thực, quốc tịch, lý lịch tư pháp, giải quyết bồi thường nhà nước, hỗ trợ pháp lý, tư vấn luật pháp, đấu giá tài sản, công chứng, giám định tư pháp, hộ tịch,…Ngoài ra, cơ quan này còn có chức năng thực hiện nhiều nhiệm vụ trong quyền hạn và lĩnh vực công tác dưới sự chỉ đạo của Ủy Ban Nhân dân Tỉnh, Thành phố và Bộ Tư Pháp.

Toàn bộ các hoạt động của Sở Tư Pháp đều được giám sát chặt chẽ dưới sự kiểm soát của Hội Đồng Nhân dân tỉnh, thành phố và Ủy Ban Nhân dân địa phương.

Bạn đã biết Sở Tư Pháp là cơ quan thực hiện chức năng gì chưa?
Bạn đã biết Sở Tư Pháp là cơ quan thực hiện chức năng gì chưa?

Click xem ngay: Giờ làm việc của Bảo Hiểm Xã Hội để có thể sắp xếp thời gian đến làm thủ tục phù hợp nhất.

Sở Tư Pháp là cơ quan có tư cách pháp nhân, con dấu và số tài khoản riêng, hoạt động dưới sự chỉ đạo, quản lý của Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc về tổ chức, biên chế, công tác. Cơ quan cũng chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra về nghiệp vụ chuyên môn của Bộ Tư Pháp.

Lịch làm việc Sở Tư Pháp

Theo quy định của Sở Tư Pháp, khung giờ làm việc của cơ quan này được quy định cụ thể như sau:

  • Thứ 2 – thứ 6: Sáng: từ 07h30 đến 11h30, Chiều: từ 13h00 đến 17h00.
  • Thứ 7: Sáng: từ 07h30 đến 11h30.

Lịch làm việc này được áp dụng đối với toàn bộ Sở Tư Pháp tại các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, trong một số trường hợp dựa vào đặc thù của một số địa phương mà khung giờ có thể được điều chỉnh sao cho thích hợp nhất.

Cụ thể, thời gian làm việc của Sở Tư Pháp Hà Nội và Sở Tư Pháp Nghệ An có một số điểm khác biệt so với khung giờ tiêu chuẩn đã được Nhà Nước Việt Nam quy định. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Sở Tư Pháp Hà Nội với lịch làm việc khá khác biệt với nhiều địa phương khác
Sở Tư Pháp Hà Nội với lịch làm việc khá khác biệt với nhiều địa phương khác

Lịch làm việc Sở Tư Pháp Hà Nội

Tại thủ đô Hà Nội, thời gian làm việc buổi sáng sẽ muộn hơn 30 phút và buổi chiều cơ quan nghỉ sớm hơn 30 phút. Lịch làm việc của Sở Tư Pháp Hà Nội cụ thể như sau:

  • Thời gian làm việc buổi sáng: 8h00 đến 11h30
  • Thời gian làm việc buổi chiều: 13h00 đến 16h30
Sở Tư Pháp Nghệ An có lịch làm việc kéo dài thêm 30 phút vào buổi trưa
Sở Tư Pháp Nghệ An có lịch làm việc kéo dài thêm 30 phút vào buổi trưa

Lịch làm việc Sở Tư Pháp Nghệ An

Khung giờ làm việc của Sở Tư Pháp Nghệ An có một số điều chỉnh ở giờ làm việc buổi sáng so với thời gian chuẩn. Theo đó, thay vì nghỉ vào 11h30 cơ quan này sẽ tăng cường làm việc thêm 30 phút nữa đến 12h00.

  • Thời gian làm việc buổi sáng: 7h30 đến 12h00
  • Thời gian làm việc buổi chiều: 13h00 đến 17h00

Ngày thứ 7 và Chủ Nhật Sở Tư Pháp có làm việc không?

Hầu hết, các Sở Tư Pháp tại các tỉnh thành đều không làm việc vào Thứ 7, Chủ Nhật. Tuy nhiên, đối với Sở Tư Pháp TP. Hồ Chí Minh với đặc thù địa phương đơn vị này đã tổ chức thử nghiệm làm việc vào thứ 7.

Theo đó, vào các ngày lễ lớn cơ quan sẽ áp dụng lịch nghỉ theo đúng quy định của Nhà Nước. Do đó, người dân nên theo dõi lịch nghỉ lễ thường xuyên để nắm rõ thời gian làm việc của Sở Tư Pháp tránh việc tốn thời gian công sức đi lại.

Trên đây là một vài chia sẻ về lịch làm việc cụ thể của Sở Tư Pháp tại các tỉnh thành phố trên cả nước. Hy vọng với những thông tin được cung cấp qua bài viết đã giúp bạn nắm rõ khung giờ làm việc của Sở Tư Pháp từ đó tiết kiệm thời gian thực hiện thủ tục hành chính tối đa.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X