Trang chủVàng Bạc - Đá QuýMách bạn những kinh nghiệm mua vàng tích trữ, đầu cơ hiệu...

Mách bạn những kinh nghiệm mua vàng tích trữ, đầu cơ hiệu quả

Từ lâu, việc mua vàng để tích trữ được xem như là một hoạt động đầu tư được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu một số mẹo hay, cần thiết để luôn gặt hái được thật nhiều thành quả nhé!

Có nên mua vàng tích trữ?

Vì sao chúng ta cần mua vàng để tiết kiệm? Thay vì cố chạy theo phong trào hay nghe theo lời khuyên của mọi người mà không hiểu nguyên nhân. Những lý do dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời:

  • Tránh những thiệt hại do lạm phát: Ngày nay, tỷ lệ lạm phát đang ngày một tăng, đồng tiền sẽ nhanh chóng bị mất giá nếu chỉ để cất vào một chỗ. Thế nên, việc đầu tư vào vàng sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro nhờ lợi nhuận thu được khi buôn bán vàng;
  • Nhu cầu ngày càng tăng: Vàng là một món vật quý và ai cũng phải có lúc cần dùng đến. Đặc biệt là vào các ngày lễ, tết, cưới hỏi, nhu cầu về vàng sẽ tăng lên, kéo theo giá vàng tăng;
  • Giá vàng đang có xu hướng ngày một tăng: Một điều chắc chắn rằng, giá vàng luôn tăng giá trong những năm gần đây. Đặc biệt là sau những biến cố về tình hình chính trị, bệnh dịch gần đây;
  • Tích trữ để truyền lại cho con cháu: Vàng là một thứ của cải giá trị. Nó không bị hư hỏng, hao hụt và mất giá theo thời gian. Chính vì vậy, nó sẽ là một món quà quý để dành tặng cho các thế hệ sau.

Mua vàng tích trữ là hình thức đầu tư sinh lợi nhuận lớn mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, hãy mua vàng vào thời điểm thích hợp, tránh việc đầu tư lúc giá thị trường đang quá cao.

Mua vàng tích trữ là lựa chọn đầu tư phù hợp với mọi người

Mua vàng tích trữ là lựa chọn đầu tư phù hợp với mọi người

>> Tìm hiểu ngay: Một số app mua vàng online uy tín để bạn có thể đầu tư

Mua vàng gì để tích trữ?

Những kiểu vàng để tích trữ

Có rất nhiều kiểu vàng đang được bay bán: nguyên khối, dạng thỏi, dạng miếng, nhẫn trơn, hợp kim, trang sức. Trong số đó, dạng vàng khối, thỏi và miếng thường được mọi người sử dụng để tích trữ nhất.

Những loại vàng để tích trữ

Trên thị trường còn nhiều loại vàng như vàng ta, vàng tây, vàng trắng, vàng hồng… Mỗi loại đều có chức năng, công dụng khác nhau nhưng nhìn chung vàng ta sẽ được ưa chuộng hơn cả.

Bạn nên mua vàng ta đã tích trữ sẽ không bị mất giá

Bạn nên mua vàng ta đã tích trữ sẽ không bị mất giá

Bên cạnh đó, vàng còn được phân loại dựa trên hàm lượng vàng (độ tinh khiết), với các mức như: 10k (41.60%), 14k (58.30%), 18k (75.00%), 24k (99.99%). Mặc dù có khá nhiều sự lựa chọn nhưng để an toàn, chúng ta nên mua vàng ròng, vàng nguyên chất 24k. Hơn thế nữa, đây cũng chính là loại vàng có giá trị nhất trên thị trường.

>> Tìm hiểu ngay: Nên mua vàng PNJ hay SJC để thu về được lợi nhuận cao nhất?

Khi nào nên mua vàng tích trữ?

Không phải ai mua vàng cũng sẽ may mắn và thu được nhiều lợi nhuận từ nó. Muốn có được điều này, chúng ta cần xác định được những mốc thời gian quan trọng.

Chỉ mua vàng khi có tiền nhàn rỗi

Đây cũng là điều tiên quyết khi đầu cơ tích trữ.Nếu bạn trữ vàng trong khi quá túng thiếu sẽ khó có thể đưa ra quyết định bán đúng đắn nhất. Do đó, cần có một cái đầu lạnh bằng cách sử dụng số tiền nhàn rỗi, sau khi đã trừ đi các loại chi phí sinh hoạt (trong 1 – 3 năm).

Theo chuyên gia, bạn chỉ nên bỏ ra 10 – 20% tổng số thu nhập để dành vào việc đầu tư sinh lợi. Chỉ như vậy bạn mới thực sự yên tâm để chờ đợi cho đến lúc thời cơ chín mùi.

Chỉ đầu tư vàng khi bạn có cho mình nguồn tiền nhàn rỗi

Chỉ đầu tư vàng khi bạn có cho mình nguồn tiền nhàn rỗi

Mua vàng sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường

Trung bình giá vàng hiện nay sẽ luôn ở mức trên dưới 68 triệu đồng/lượng. Như vậy, chúng ta cần canh giá vàng theo từng ngày để có thể nắm bắt thời điểm mua – bạn hợp lý.

Câu thần chú phổ biến của các nhà đầu cơ chính là hãy “mua đáy bán đỉnh”. Để làm được điều đó, bạn cần có óc quan sát tính tường và điều này cần thời gian để học hỏi.

Đừng chờ thời điểm giá cao ổn định rồi mới bán

Đương nhiên, đã mua thì sẽ có bán. Vậy nên việc của bạn là nắm bắt cơ hội. Giá vàng sẽ không cao mãi để đợi bạn, nó có thể lao dốc bất cứ lúc nào. Hãy nhớ rằng ‘tham thì thâm’, đừng để chuyện đáng tiết xảy ra với bạn nhé!

Tóm lại, một khi bạn xét thấy vàng của bạn đã có lời thì hãy cân nhắc quyết định chốt giá và bán ra. Ở thời điểm đó, bạn sẽ luôn nắm phần thắng trong tay và cơ hội luôn luôn lặp lại ở thị trường này.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về các kinh nghiệm mua vàng tích trữ đem lại hiệu quả đầu tư cao nhất. Hy vọng với bài viết này bạn đã có được kiến thức đầu tư để thu về lợi nhuận lớn trong tương lai.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X