Trang chủNgân Hàng3 cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Techcombank nhanh chóng nhất

3 cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Techcombank nhanh chóng nhất

Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Techcombank luôn là chủ đề được rất nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm. Hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết sau nhé.

Tài khoản ngân hàng Techcombank có bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng Techcombank là dãy số được cấp bởi ngân hàng này khi bạn mở tài khoản. Dãy số này được dùng phổ biến trong nhiều giao dịch như thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, nhận tiền,…

Bạn có biết tài khoản ngân hàng Techcombank có bao nhiêu số không?

Bạn có biết tài khoản ngân hàng Techcombank có bao nhiêu số không?

Mỗi ngân hàng đều có quy định cụ thể về các con số trong tài khoản. Với tài khoản ngân hàng Techcombank gồm 14 số, một số đầu số phổ biến gồm 190, 102, 191, 196. Dựa vào đầu số, bạn dễ dàng nhận biết được số tài khoản này được đăng ký ở chi nhánh nào.

Kiểm tra tài khoản ngân hàng Techcombank

Để kiểm tra tài khoản ngân hàng Techcombank, khách hàng có thể áp dụng 3 cách phổ biến sau:

Tra cứu thông qua ứng dụng SMS Banking – Home Banking

Dịch vụ này giúp khách hàng nắm rõ các thông tin như số dư tài khoản thanh toán, các sản phẩm, dịch vụ mới và mọi thông tin liên quan đến số tài khoản, chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng. Để tra cứu thông tin bạn có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:

Tự động

Khi phát sinh giao dịch, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn SMS về điện thoại của bạn. Khách hàng có thể đăng ký dịch vụ tại các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng. Thông qua những tin nhắn từ ngân hàng, bạn có thể tra cứu chính xác số tài khoản của mình.

Theo yêu cầu 

Dịch vụ Home Banking của Techcombank cho phép khách hàng có thể chủ động tra cứu được thông tin theo 2 cách sau:

  • Qua tin nhắn: Cú pháp “TCBTK [Số tài khoản] [Mật khẩu]” gửi 8049;
  • Qua số hotline: 04 3942 7444 và làm theo hướng dẫn.

Kiểm tra tài khoản ngân hàng Techcombank thông qua tin nhắn được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn

Kiểm tra tài khoản ngân hàng Techcombank thông qua tin nhắn được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn

>>Click xem ngay: mất thẻ ATM Techcombank thì làm thế nào để tránh bị kẻ gian đánh cắp thông tin và thực hiện các giao dịch trái phép

Tra cứu thông qua dịch vụ Mobile Banking – F@st Mobile

F@st Mobile là dịch vụ ngân hàng di động được Techcombank phát triển giúp khách hàng thực hiện nhiều giao dịch cơ bản như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, tra cứu thông tin tài khoản. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại và đăng nhập theo tài khoản đã được ngân hàng cung cấp. Nếu chưa có tài khoản trên F@st Mobile, bạn hãy đến ngay các chi nhánh/phòng giao dịch của Techcombank để được hỗ trợ đăng ký nhé.

Các bước kiểm tra tài khoản ngân hàng Techcombank qua F@st Mobile như sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại của bạn;
  • Bước 2: Đăng nhập tài khoản;
  • Bước 3: Chọn mục tra cứu “Thông tin tài khoản” để kiểm tra tài khoản ngân hàng Techcombank của bạn.

Tra cứu thông qua dịch vụ Internet Banking – F@st i-bank

Bạn cũng có thể dùng máy tính để tra cứu tài khoản ngân hàng Techcombank thông qua dịch vụ Internet Banking – F@St i-bank. Ngoài thông tin về tài khoản, ứng dụng này còn cung cấp nhiều chức năng tiện lợi khác như chuyển khoản, quản lý tài chính cá nhân,…

Để kiểm tra tài khoản ngân hàng Techcombank bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Internet Banking Techcombank;
  • Bước 2: Tra cứu thông tin tài khoản trong mục “Tài khoản” và chọn “Truy vấn thông tin tài khoản”.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu số dư ngay trên giao diện web hay thông tin tài khoản tiết kiệm và các khoản vay bằng cách chọn “Tín dụng” để xem thông tin khoản vay hay “Tiết kiệm” để xem thông tin tiền gửi.

Ngoài tra cứu tài khoản ngân hàng Techcombank, bạn còn có thể thực hiện nhiều chức năng khác với Internet Banking Techcombank

Ngoài tra cứu tài khoản ngân hàng Techcombank, bạn còn có thể thực hiện nhiều chức năng khác với Internet Banking Techcombank

>>Click xem ngay về mẫu ủy nhiệm chi Techcombank và cách viết tránh những sai sót không đáng có khi có việc phải dùng đến loại giấy này.

Nếu muốn tra cứu thông tin thẻ, bạn nhấn chọn “Thẻ” để hiển thị toàn bộ các thông tin liên quan đến thẻ ATM Techcombank.

Đây là 3 cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Techcombank đơn giản và nhanh chóng nhất. Theo đó, tra cứu thông qua Mobile Banking và Internet Banking được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn bởi những tiện ích mang đến cho người dùng.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Techcombank đang được rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng đặc biệt quan tâm. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách tra cứu tài khoản nhanh chóng, đơn giản nhất.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X