Trang chủNgân HàngĐô la Hồng Kông là gì? Giá đô la Hồng Kông

Đô la Hồng Kông là gì? Giá đô la Hồng Kông

Đô la Hồng Kông là đơn vị tiền tệ chính thức của Đặc khu Hành chính Hồng Kông. Loại tiền tệ này cũng trở nên phổ biến tại thị trường Việt do người nước ngoài sử dụng hoặc người Việt sinh sống và làm việc tại Hồng Kông mang về. Vậy tỷ giá đổi tiền Hồng Kông sang tiền Việt là bao nhiêu? Hãy cùng Thông Tin Tài Chính đi tìm câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây. 

Đô la Hồng Kông là gì?

Đô la Hồng Kông là tiền tệ phổ biến trên thị trường ngoại hối. Nó là tiền tệ chính thức của Đặc khu Hành chính Hồng Kông. Đô la Hồng Kông được giới thiệu năm 1895 và được lưu hành chính thức năm 1937. Tính đến năm 2016, đô la Hồng Kông là đồng tiền phổ biến thứ 13 trong thị trường ngoại hối.

 • Tiếng Trung: 港元;
 • Phiên âm Quảng Đông: góng yùn; Hán-Việt: cảng nguyên;
 • Ký hiệu: HK$;
 • Mã ISO 4217: HKD;

Đô la Hồng Kông là tiền tệ chính thức của Đặc khu Hành chính Hồng Kông

Đô la Hồng Kông là tiền tệ chính thức của Đặc khu Hành chính Hồng Kông

Ngoài Hồng Kông, đồng đô la Hồng Kông còn được sử dụng tại nước láng giềng Macau. Cục quản lý tiền tệ Hồng Kông là cơ quan tiền tệ của Chính phủ Hồng Kông, đồng thời là ngân hàng trung ương quản lý Đô la Hồng Kông.

Đồng đô la Hồng Kông được chia làm các mệnh giá tiền giấy và tiền xu. Trong đó, một đô la Hồng Kông được chia làm 100 cents. Cụ thể:

Tiền giấy 

Các mệnh giá tiền giấy Hồng Kông gồm có 10 HKD, 20 HKD, 50 HKD, 100 HKD, 150 HKD, 500 HKD và 1000 HKD. Điều đặc biệt của tiền giấy HKD là nó được phát hành bởi ngân hàng HSBC, ngân hàng Trung Quốc (Hongkong), Standard Chartered (Hongkong) nên mỗi mệnh giá tiền giấy gồm 20 HKD, 50 HKD, 100 HKD, mang một chất riêng của ngân hàng phát hành đó.

Mỗi ngân hàng phát hành các mệnh giá tiền giấy mang đặc trưng riêng

Mỗi ngân hàng phát hành các mệnh giá tiền giấy mang đặc trưng riêng

Mặc dù Thiết kế của các tờ tiền của mỗi ngân hàng mang nét riêng, nhưng các mệnh giá tiền giấy đều tương đồng về kích cỡ và màu sắc nên không gây nhầm lẫn khi sử dụng.

Mệnh giá 10 HKD được phát hành bởi chính phủ Hồng Kông, gồm hai phiên bản giấy và polymer. Đồng tiền này có in tượng trưng của những mô hình học, mặt còn lại in hình con ngựa. Đặc biệt tờ 10 HKD của Ngân hàng Trung Quốc Hongkong được xếp vào hàng đẹp nhất thế giới.

10 HKD của Ngân hàng Trung Quốc Hongkong là tờ tiền đẹp nhất hành tinh

10 HKD của Ngân hàng Trung Quốc Hongkong là tờ tiền đẹp nhất hành tinh

 • Tờ tiền 20 HKD có biểu tượng của văn hóa trà;
 • Tờ tiền 50 HKD in hình bướm và hoa;
 • Tờ tiền 100 HKD in hình Quảng Đông Opera;
 • Tờ tiền 500 HKD in hình cột đá hình lục giác;
 • Tờ tiền 1000 HKD in hình Metropolis tài chính.

Tiền xu

Tiền xu Hồng Kông gồm có 7 mệnh giá: 1 xu, 2 xu, 5 xu, 1 HKD, 2 HKD, 5 HKD và 10 HKD. Các đồng tiền xu đều được phát hành bởi chính phủ Hồng Kông. Chất liệu chủ yếu của tiền xu bằng kim loại không gỉ, đó là niken hoặc đồng thau.

Tiền xu đô la Hồng Kông đúc bằng niken hoặc đồng thau

Tiền xu đô la Hồng Kông đúc bằng niken hoặc đồng thau

Giá đô la Hồng Kông 

Theo cập nhật mới nhất, tỷ giá đô la Hồng Kông ngày hôm nay (19/10/2021) là như sau:

 • 1 đô la Hồng Kông (HKD) = 2,925.86 Việt Nam Đồng (VND)

Từ giá trị này, ta có thể quy đổi một số mệnh giá đô la Hồng Kông sang tiền Việt một cách dễ dàng.

 • 2 Đô la Hồng Kông (2 HKD) = 5,851.72 VND;
 • 5 Đô la Hồng Kông (5 HKD) = 14,629.31 VND;
 • 10 Đô la Hồng Kông (10 HKD) = 29,258.62 VND;
 • 50 Đô la Hồng Kông (50 HKD) = 146,293.08 VND;
 • 100 Đô la Hồng Kông (100 HKD) = 292,586.17 VND;
 • 1.000 Đô la Hồng Kông (1.000 HKD) =  2,925,861.68 VND;
 • 50.000 Đô la Hồng Kông (50.000 HKD) = 146,293,084.05 VND;
 • 100.000 Đô la Hồng Kông (100.000 HKD) = 292,586,168.10 VND;

1 đô la Hồng Kông (HKD) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)

1 đô la Hồng Kông (HKD) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)

Nên đổi tiền Hồng Kông ở đâu uy tín?

Đây là câu hỏi mà không ít khách hàng quan tâm. Có thể thấy, đô la Hồng Kông là tiền tệ phổ biến tại Việt Nam nên bạn có thể đến ngân hàng và một số tiệm vàng được cấp phép để đổi tiền. Vì tỷ giá HKD tại các ngân hàng có sự chênh lệch nhau nên bạn nên tìm hiểu chi tiết về bảng tỷ giá này để có được lựa chọn tối ưu nhất.

Đổi đô la Hồng Kông tại ngân hàng thương mại nhà nước hoặc tư nhân để đảm bảo an toàn 

Đổi đô la Hồng Kông tại ngân hàng thương mại nhà nước hoặc tư nhân để đảm bảo an toàn

Nhưng muốn đảm bảo an toàn, bạn nên đổi HKD tại ngân hàng thương mại nhà nước hoặc tư nhân được cấp phép và giao dịch rõ ràng, đầy đủ giấy tờ. Tuyệt đối bạn không đổi tiền tại các cửa hàng vàng bạc mà không được cấp phép hay chợ đen để tránh tình trạng bị lừa đảo, tiền giả. Thậm chí, bạn có thể bị phạt hành chính nếu như bị phát hiện.

Trên đây là những thông tin chi tiết về đô la Hồng Kông mà Thông Tin Tài Chính tổng hợp được. Với những chia sẻ từ bài viết, có lẽ bạn đã hiểu được khái niệm đô la Hồng Kông, ký hiệu và tỉ giá HKD rồi phải không nào. Đừng quên truy cập website của chúng tôi để nắm bắt thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X