Trang chủNgân HàngBạn có biết Agribank liên kết với ngân hàng nào?

Bạn có biết Agribank liên kết với ngân hàng nào?

Agribank liên kết với ngân hàng nào là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm, bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các hoạt động giao dịch chuyển tiền của khách hàng.

Nhờ mạng lưới rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước, thậm chí phủ sóng đến cả vùng sâu vùng xa mà Agribank luôn dẫn đầu danh sách ngân hàng được nhiều người sử dụng nhất. Hiện nay, Agribank đang là đối tác tin cậy của khoảng 10 triệu khách hàng cá nhân, 4 triệu hộ sản xuất và hơn 60.000 doanh nghiệp. Mặc dù vậy, agribank liên kết với những ngân hàng nào vẫn là một vấn đề khá mù mờ đối với nhiều người. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Sơ lược về ngân hàng Agribank

Agribank tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, được chính thức thành lập ngày 26/3/1988. Sau hơn ba mươi năm hình thành và phát triển, hiện Agribank đã giữ vững vị trí ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam với 2.233 chi nhánh và phòng giao dịch được kết nối trực tuyến. Đây cũng được xem là ưu thế lớn nhất của ngân hàng này.

Mở tài khoản Agribank như thế nào?

Cũng như các ngân hàng khác, Agribank có nhiều loại tài khoản khác nhau. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các bước mở tài khoản ATM của ngân hàng Agribank nhé.

– Bước 1:

Đến Phòng giao dịch Agribank gần nhất, gặp giao dịch viên để đề nghị hướng dẫn làm thủ tục mở tài khoản ATM.

– Bước 2:

Điền đầy đủ thông tin vào phiếu khai thông tin và hợp đồng sử dụng thẻ theo quy định của Ngân hàng.

– Bước 3:

Nhận giấy hẹn và tới lấy thẻ theo ngày ghi trên giấy hẹn. Bạn có thể đến sau đó vài ngày nếu không sắp xếp được thời gian.

– Bước 4:

Sau khi lấy thẻ, bạn phải kích hoạt thẻ bằng cách đưa thẻ vào cây ATM qua khe đọc thẻ theo chiều mũi tên trên mặt thẻ, chọn ngôn ngữ phù hợp, nhập mã PIN do ngân hàng cung cấp, tiến hành đổi mã PIN. Sau đó nhận lại thẻ từ máy ATM.

Ngoài ra, để thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch thì bạn nên đăng ký dịch vụ SMS Banking, Internet Banking hoặc Mobile Banking. Điều này giúp các bạn có thể chuyển tiền bằng điện thoại mà không cần tới phòng giao dịch ngân hàng Agribank, đồng thời được sử dụng nhiều tiện ích khác.

Ngân hàng Agribank liên kết với ngân hàng nào?

Khách hàng, đối tác hay bạn bè, người thân của bạn sẽ chuyển tiền qua ngân hàng Agribank như thế nào nếu như tài khoản của họ không liên kết với Agribank? Điều này chắc chắn sẽ gây ra nhiều bất tiện.

Do đó, bạn cần nắm rõ danh sách những ngân hàng liên kết với Agribank để quyết định có mở tài khoản tại Agribank hay không, hoặc chuẩn bị các tài khoản thẻ dự trù của ngân hàng khác.

Bạn có thể tham khảo danh sách dưới đây:

ngan-hang-agribank-lien-ket-voi-ngan-hang-nao

ngan-hang-agribank-lien-ket-voi-ngan-hang-nao

Chuyển tiền ngân hàng Agribank và những điều cần biết

1. Chuyển tiền cùng ngân hàng Agribank mất bao lâu?

Tùy thuộc vào cách chuyển tiền mà thời gian nhận được tiền sẽ khác nhau. Cụ thể,

Thời gian nhận được tiền sẽ phụ thuộc vào cách chuyển tiền mà khách hàng lựa chọn. Cụ thể:

– Chuyển khoản thông qua quầy giao dịch Agribank:

Thông thường, nếu thông tin chính xác thì người thụ hưởng có thể nhận được tiện ngay trong ngày làm việc. Trường hợp sau 2 ngày kể từ thời điểm giao dịch viên thông báo chuyển tiền thành công mà người thụ hưởng chưa nhận được tiền thì bạn cần đến quầy giao dịch đó để làm thủ tục tra soát.

– Chuyển khoản tại cây ATM của Agribank:

Nếu bạn thực hiện lệnh chuyển khoản tại các cây ATM của Agribank, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay. Nếu trục trặc chưa nhận được tiền, hãy liên hệ ngay với Agribank để được hướng dẫn cụ thể.

– Chuyển khoản trực tuyến qua Internet banking:

Thông thường, khi chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Agribank qua Internet Banking thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong khoảng 2-3 phút.

– Chuyển khoản ngân hàng Agribank bằng điện thoại (SMS Banking và Mobile Banking):

Đều là thực hiện giao dịch chuyển khoản trên điện thoại, song với SMS Banking bạn chỉ cần 1 chiếc điện thoại và sim sóng khỏe để gửi tin nhắn theo cú pháp VBA CK [Số tiền] [STKG] [STKN] (Nội dung chuyển khoản) gửi đến 8149, với Mobile Banking thì bạn cần chiếc smartphone kết nối mạng, đủ dung lượng bộ nhớ để cài đặt ứng dụng của Agribank.

Cả 2 hình thức này người thụ hưởng đều nhận tiện trong vòng 2-3 phút kể từ thời điểm có thông báo giao dịch chuyển khoản thành công.

2. Chuyển khoản khác ngân hàng Agribank

Tài khoản Agribank chuyển tiền liên ngân hàng cũng có các hình thức như trên, ngoại trừ chuyển khoản từ cây ATM. Do đã liên kết với nhau, nên tốc độ chuyển tiền từ Agribank sang các ngân hàng khác cũng khá nhanh. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào thời gian, hình thức thực hiện giao dịch, và tài khoản người thụ hưởng.

Tốt nhất, bạn nên chuyển qua Internet Banking hoặc SMS, Mobile Banking và nên chuyển vào buổi sáng các ngày từ thứ 2 tới thứ 6 để giao dịch được xử lý nhanh hơn.

Bài viết trên đây cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về những ngân hàng liên kết với Agribank và chuyển khoản ngân hàng Agribank. Nếu cần thêm thông tin gì, hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Bình Luận Facebook
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X