Trang chủNgân HàngAvay.vn là ngân hàng nào? Avay có lừa đảo không?

Avay.vn là ngân hàng nào? Avay có lừa đảo không?

Avay.vn là ngân hàng nào? Avay.vn có an toàn không? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi tìm hiểu về các sản phẩm vay tiền. Để hiểu đúng về Avay hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm câu trả lời qua thông tin bài viết dưới đây. 

Avay là ngân hàng gì?

 • Địa chỉ: Tầng 8 Tòa nhà Havana, 132 Hàm Nghi, Quận 1, TPHCM.
 • Email: hotro@avay.vn.
 • Website: Avay.vn.

Thực chất, Avay không phải là ngân hàng mà là dịch vụ cho vay tiền mặt theo hình thức tín chấp mà khách hàng sẽ trả góp hàng tháng với lãi suất tính theo dư nợ giảm dần hàng tháng. Cách thức hoạt động của Avay dựa trên điểm đánh giá tín dụng của khách hàng trên hệ thống quản lý tự động.

Thực chất Avay là dịch cho vay tiền mặt theo hình thức tín chấp

Thực chất Avay là dịch cho vay tiền mặt theo hình thức tín chấp

Avay là cầu nối trung gian với nhiệm vụ so sánh, đối chiếu thông tin mà khách hàng cung cấp với các gói vay của ngân hàng hay các tổ chức tín dụng uy tín để đưa ra hình thức vay vốn hợp lý nhất. Hiểu một cách đơn giản, Avay là nơi để kết nối giữa người cho vay vốn và người có nhu cầu vay vốn.

Có đến 99% gói vay của Avay đến từ các ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín trong nước. Hiếm khi có gói vay Avay đến từ các cá nhân. Hiện tại, Avay đang liên kết với các ngân hàng, tổ chức tài chính lớn như VPBank, OCB, Home Credit, FE Credit,… Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi vay tiền thông qua avay.vn.

Nguồn vốn Avay đến từ các ngân hàng, tổ chức tài chính lớn như VPBank, Home Credit, OCB, FE Credit

Nguồn vốn Avay đến từ các ngân hàng, tổ chức tài chính lớn như VPBank, Home Credit, OCB, FE Credit

Đặc điểm gói vay vốn tại Avay

Avay là cầu nối giữa người người có nhu cầu vay vốn và người cho vay. Hình thức vay áp dụng phổ biến nhất là vay tín chấp theo độ tin cậy của hồ sơ vay vốn. Đặc điểm nổi bật các gói vay của Avay:

 • Không cần thế chấp tài sản có giá trị, không cần người đứng ra bảo lãnh. Hồ sơ vay vốn sẽ được xét duyệt dựa trên điểm đánh giá tín dụng tự động.
 • Đăng ký hồ sơ dễ dàng, bằng hình thức qua ứng dụng Avay. Thẩm định và xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, chỉ khoảng 2 – 5 phút qua điện thoại.
 • Khoản vay linh động, giới hạn trong mức từ 10 – 80 triệu cho 1 lần vay, lãi suất thấp từ 1.5% – 5%/tháng.
 • Thời gian vay và trả nợ trong khoảng thời gian từ 12 – 36 tháng.
 • Không giấy tờ, không phải chứng minh thu nhập cá nhân, đồng thời bạn sẽ được tư vấn lựa chọn các khoản vay vốn hợp lý.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng, bạn có thể nhận trong ngày qua chuyển khoản hoặc tiền mặt.

Điều kiện vay Avay

Avay.vn cho vay vốn theo hình thức online. Người vay cần đăng ký trực tuyến qua app Avay và cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, số CMND/CCCD, thu nhập và địa chỉ cư trú. Sau khi nhận được thông tin từ đơn đăng ký online, nhân viên Avay xét duyệt cho khách vay dựa trên các điều kiện dưới đây:

 • Độ tuổi từ 20 – 65 tuổi, theo quy định của ngân hàng.
 • Có thu nhập ổn định từ 3 triệu trở lên, tùy thuộc vào từng ngân hàng và tổ chức tài chính cho vay.
 • Không có nợ xấu tín dụng và ngân hàng. (Trường hợp nợ xấu dưới 90 ngày vẫn có thể cân nhắc cho vay).

Điều kiện vay vốn Avay đơn giản, duyệt hồ sơ nhanh chóng

Điều kiện vay vốn Avay đơn giản, duyệt hồ sơ nhanh chóng

Đây chỉ là những điều kiện xét duyệt cơ bản bởi Avay là trung gian giữa ngân hàng và tổ chức tài chính với khách hàng. Nguồn vốn của Avay là từ các ngân hàng, tổ chức tài chính hợp tác ở trên nên điều kiện còn tùy thuộc vào từng nơi cho vay quy định. Ngoài ra việc xét duyệt còn dựa theo nhu cầu vay vốn của khách hàng mà Avay sẽ tìm kiếm nguồn vay phù hợp.

Avay có an toàn không?

Avay có lừa đảo khách hàng không? Đây là băn khoăn của không ít khách hàng trước khi vay tiền qua ứng dụng này. Thực chất vay tiền qua Avay là an toàn nhưng vẫn có một số trường hợp khách hàng bị lừa hoặc nghĩ mình bị công ty tài chính bị lừa. Nguyên nhân có thể do:

 • Bạn bị những người giả danh là nhân viên của Avay lừa tiếp cận một số khoản vay độ tin cậy không cao, lãi suất cao và thời hạn cho vay ngắn, ảnh hưởng lớn đến thời gian trả nợ.
 • Một số khách hàng không đọc kỹ các điều khoản vay, chưa hiểu rõ về Avay nên mang tâm lý Avay lừa đảo. Thực tế, mọi thủ tục vay vốn đều diễn ra đúng theo quy định.
 • Chọn các gói vay số tiền quá lớn, nằm ngoài khả năng trả nợ dẫn đến tình trạng chậm trả nợ, lãi chồng lãi… Với trường hợp này, Avay phải sử dụng các biện pháp can thiệp đòi nợ theo đúng quy định trong hợp đồng.

Avay có an toàn không? Avay có lừa đảo khách hàng? 

Avay có an toàn không? Avay có lừa đảo khách hàng? 

Nếu bạn vay vốn online qua Avay, quá trình làm hồ sơ đăng ký đều được tư vấn nhiệt tình, không phát sinh bất kỳ một khoản phí nào. Trong trường hợp được yêu cầu bạn đóng phí để vay vốn thì có thể đó là lừa đảo, bạn phải cẩn trọng và thông báo ngay cho Avay để xử lý.

Avay áp dụng cách tính lãi suất dựa theo dư nợ giảm dần và thấp hơn cách tính lãi suất cố định theo dư nợ ban đầu nên chiếm được lòng tin khách hàng. Đó cũng là giải pháp tài chính thông minh cho người tiêu dùng hiện đại.

Có thể nói, Avay là đơn vị trung gian kết nối giữa khách hàng với các công ty tài chính và ngân hàng uy tín cả nước. Avay không thu thêm phí hay bất kỳ lợi nhuận nào từ việc vay vốn của khách hàng. Vì thế, Avay là app vay tiền uy tín, hoàn toàn không lừa đảo như một số lời đồn thổi. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé!

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X